Chương II. Nhiệt học

Violet Evergarden

1. Thả một phần chiếc thìa kim loại vào một cốc nước nóng, sau một thời gian thì phần cán thìa ở trong không khí nóng lên. Tại sao?

2. Tại sao nồi xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường làm bằng sứ?

Giúp với ạ :(

Ông Ích Thiện
Ông Ích Thiện 3 tháng 7 2020 lúc 15:11

1. Thả một phần chiếc thìa kim loại vào nước nóng ta thấy phần cán nóng lên là vì kim loại dẫn nhiệt rất tốt nên nước đã truyền nhiệt năng từ đầu thìa đến cán thìa

2.Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên kia đun nóng sẽ làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

Bình luận (0)
Yến Nguyễn
Yến Nguyễn CTV 3 tháng 7 2020 lúc 15:08

1/ Vì phần thìa ngập trong nước nhận được nhiệt năng của nước truyền cho, sau đó nó dẫn nhiệt đến cán thìa và làm cán thìa nóng lên.

2/ Kim loại dẫn nhiệt tốt nên nồi hay xoong thường làm bằng kim loại để dễ dàng truyền nhiệt đến thức ăn cần đun nấu. Sứ dẫn nhiệt kém nên bát hay đĩa thường làm bằng sứ để giữ nhiệt cho thức ăn được lâu hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN