Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: Trong quá trình chế biến, các sinh tố đều bị mất đi... trong nước
Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý điều gì ?
Để thực phẩm không bị mất nhiều các loại sinh tố nhất là các sinh tố tan trong nước.Cần phải chú ý tới điều gì?
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý điều gì?
Bài 1: Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
Bài 2: Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản?
. Để giữ thực phẩm không bị mất các sinh tố cần chú ý điều gì khi chế biến và bảo quản thực phẩm?
. Trả lời nhanh. Tick hết nha
Đôi khi cơ thể mẹ của bạn Ngọc thường bị sưng phù, đau nhức, buồn ngủ. Theo em, đó là biểu hiện của cơ thể đang thiếu sinh tố nào? Em hãy giúp bạn Ngọc bổ sung thêm dinh dưỡng cho mẹ của bạn nhé!
A. Sinh tố K, canxi
B. Sinh tố B, D
C. Tất cả các loại sinh tố.
D. Sinh tố A, B
Vận dụng kiến thức đã học em hãy trình bày phương pháp bảo quản để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố dễ tan trong nước?
GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1. Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?
2. Hãy kể tên các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất? Cho biết cách bảo quản.
3. Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng (chuối, táo,...) . Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng.
- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?