1.những vitamin nào tan trong nc? những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
2.những vitamin nào tan trong chất béo?những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
3.nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
4. nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
5.khi chế biến món ăn cần lưu ý những j?
6. Bệnh sâu răng là do ăn nhiều a. chất béo b. chất đường bột
c. chất đạm
7. Sinh tố nào dễ bị hoà tan trong nước?
a. A,C,D b. C,B,PP
c. A,D,E d. C,B,D
8. Thiếu sinh tố D sẽ gây:
a. bệnh thiếu máu b. bệnh còi xương
c. bệnh động kinh d. bệnh phù thũng
9. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất béo?
a. Thịt, cá. b. Cam , táo
c. Mỡ , bơ d. Đậu xanh, đậu đen
10. Chất béo còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin
11. Quả nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất:
a. cà chua b. dưa hấu
c. dừa d. đậu nành
12. Nếu thiếu chất đạm trầm trong trẻ em sẽ bị :
a. bệnh suy dinh dưỡng b. bệnh béo phì
c. bệnh tim mạch, bệnh huyết áp d. cơ thể ốm yếu, bệnh huyết áp
13. Chất đạm còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin.
14. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
a. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng b. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
c. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng d. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
15. Sinh tố D có vai trò ngừa bệnh:
a. Động kinh. b. Thiếu máu.
c. Quáng gà. d. Còi xương
16. Chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh gì?
a. Bệnh táo bón b. Bệnh tim mạch
c. Bệnh huyết áp d. Bệnh béo phì.
17. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất xơ?
a. Thịt b. Cá
c. Các loại đậu. d. Rau xanh
1 ngha của việc phân nhóm thức ăn
a. hay đi thức ăn cho đỡ nh m ch n.
b. C n b ng dinh dưỡng
c. C u a v b đ ng
d. C u a v b sai
1 ón thịt ho có thể thay b ng món c ho v c ng cung cấp chất
a. Đạm
b. Đường bột
c. Chất kho ng
d. Vitamin
2 gu n cung cấp nhiều chất đường bột
a. ạo, ng , khoai t y, m a, mật ong, k o.
b. ạo, khoai, thịt,
c , cua, m , phomai.
c. ạo, b nh m , dầu ăn, m a, mật ong, c .
d. ạo, ng , khoai, au xanh, k o, thịt, c .
Vitamin D có từ nguồn cũng cấp nào?
Sinh tố(vitamin) có trong sản phẩm nào?
Vitamin D có tác dụng
A. Bổ mắt,ngăn ngừa khô mắt
B. Làm chắc răng, cứng xương
C. Tăng sức đề kháng
D. Cung cấp năng lượng
thiếu vitamin D xẽ gây ra bệnh gì
Chất xơ có trong những loại thực phẩm nào ?
Vai trò của các sinh tố (vitamin)