Theo em chọn phối cùng giống trong bài nhân giống vât nuôi có phải là nhân giống thuần chủng không?Nếu không thì nó khác nhau chỗ nào?
No sao chép mạngTheo em chọn phối cùng giống trong bài nhân giống vât nuôi có phải là nhân giống thuần chủng không?Nếu không thì nó khác nhau chỗ nào?
No sao chép mạngTrình bày các biện pháp cho cá tôm ăn và phòng bệnh cho cá tôm
-Phòng bệnh :
Thiết kế ao nuôi hợp lý ,có hệ thống cấp ,thoat nước tốt
Trước khi thả tôm cá cần phải tẩy ,dọn ao bằng vôi bột
Cho tôm cá ăn đầy đủ để tăng sức đề kháng
Thường xuyên kiểm tra môi trường nước và tình hình hoạt động của cá để sử lý kip thời
Dùng thuốc phòng chữa mùa tôm ,cá dễ mắc bệnh để han chế để phòng ngừa bệnh phát sinh .
- Biện pháp :
Chăm sóc tôm, cá:
- Thời gian cho ăn: vào buổi sáng từ 7-8 giờ.
- Cách cho ăn: cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại tôm cá. Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
Tick nha !!
Môi trường thủy sản bị ô nhiễm, ảnh hưởng như thế nào ? Do đâu mà môi trường nước bị ô nhiễm?
Câu hỏi của Trần Cao Kỳ Duyên. Mình trả lời ở đó rồi.
Em sẽ làm gì để giảm nhiệt độ ao nuôi trong mùa hè.
CÁC BẠN LÀM NHANH GIÚP MÌNH MAI MINH KIỂM TRA HỌC KÌ RỒI ! CẢM ƠN NHA !
em phải làm gì để làm giảm nhiệt độ ao nuôi trong mùa hè
Chăm sóc ao cá nuôi trong mùa nóng:
Tạo vùng phân bố mát mẻ hơn cho cá bằng cách tăng độ sâu mực nước trong ao:
Trong ao nuôi thủy sản, nhiệt độ thay đổi lớn theo độ sâu cột nước, ở tầng mặt, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm có thể lên đến 10oC, ở độ sâu khoảng 20 cm, nhiệt độ chênh lệch khoảng 5oC, ở đáy ao nhiệt độ ngày đêm chênh lệch khoảng 2oC. Nhiệt độ giảm dần từ mặt nước xuống đáy. Thông thường trong một ngày đêm, nhiệt độ cao nhất lúc 14 – 16 giờ và thấp nhất lúc 2 – 5 giờ.
Trên cơ sở đó, để giảm bớt hiện tượng cá bị sốc do chênh lệch nhiệt độ trong ngày đêm quá lớn và cũng để giảm bớt nhiệt độ môi trường tạo vùng phân bố mát hơn cho cá trong mùa nóng cần đảm bảo độ sâu mực nước trong ao. Cường độ ánh sáng biến đổi thành nhiệt và sẽ triệt tiêu khi xuyên qua 1 m nước đầu tiên. Vì vậy, các ao nuôi cá nên bổ sung nước vào mùa nóng đảm bảo độ sâu tối thiểu 1,2 m.
- Đảm bảo lượng oxy hòa tan:
Khi quá trình thiếu oxy (O2) và thừa cacbonic (CO2) xảy ra làm cá bị ngạt thở, nổi đầu. Hiện tượng này thường xảy ra ở ao ít hoặc không có khả năng thay đổi nước hường xuyên, chất hữu cơ tích tụ nhiều ở đáy ao, mật độ thả quá cao. Tình trạng này kéo dài, cá càng bị ngạt thở, nhịp thở càng gấp hơn. Sau một thời gian cá yếu dần rồi chết. Nếu trong ao nuôi, cá nổi đầu từ chập tối hoặc gần trưa nắng lên mà cá vẫn nổi đầu là ao thiếu oxy nghiêm trọng, cần phải tiến hành xử lý ngay. Tăng cường thêm oxy cho ao bằng cách bơm thêm nước sạch vào ao và phun mưa trên mặt ao, tháo bớt nước cũ ra ngoài, sục khí.
- Giữ nền đáy ao sạch, có thể hút loại bỏ bùn đáy hoặc xử lý lớp hữu cơ đáy ao bằng vôi bột hoặc Zeolite.
- Giảm lượng thức ăn trong ngày từ 30 – 40 %, hoặc bỏ cử ăn vào buổi trưa.
- Trộn Vitamine C vào thức ăn, tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chịu với stress cho cá
- Ngoài ra, khi đánh bắt và vận chuyển cá trong mùa nóng cần phải tiến hành vào lúc sáng sớm, mát trời. Không nên làm thay đổi nhiệt độ nước đột ngột để tránh cho cá khỏi bị sốc.
- Sự thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột, quá 4 - 6oC làm cá hương và cá giống của nhiều loài cá bị sốc, tê liệt và chết. Nên khi chuyển cá bột, hương bằng túi Polyethylen (PE) có bơm oxy, thì cho cả túi cá xuống ao ngâm 15 - 20 phút để nhiệt độ trong túi cá và ở ao gần như ngang nhau, mới mở miệng túi, thả cá ra ngoài ao
nhớ tick đúng cho mk nha thanks !
thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào ?
chế biến thức ăn là gì ? cho ví dụ
dữ trữ thức ăn là gì cho ví dụ
so sánh bệnh truyền nhiễm với bênh không truyền nhiễm( hậu quả , nguyên nhân .... )
* Câu 1
- Sau khi được vật nuôi tiêu hóa, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được cơ thể hấp thụ để tạo ra sản phẩm cho chăn nuôi như thịt trứng sữa, sừng, lông, da và cung cấp năng lượng làm việc cho vật nuôi
- qua đường tiêu hóa các thành phần dinh dưỡng được biến đổi thành các chất dinh dưỡng đơn giản, để vật nuôi dễ hấp thụ. Cụ thể: nước và vitaminđược hấp thụ thẳng qua vách rụt vào máu. Protein, lipit, gluxit, muối khoáng lần lược biến đổi thành axit amin, glyxerin và axit béo, đường đơn, I on khoáng
Tại sao nên bón phân vô cơ hay hữu cơ vs 1 lượng thích hợp vào nước nuôi thủy sản??
Giúp tớ vs nha. Hiện nay vì lợi ích cá nhân, ở một số nơi người ta đã chặt phá rừng đầu nguồn. Theo em làm như vậy có tác hại gì đến nuôi thủy sản? Em phải làm gì để khắc phục tác hại đó?
1. Nêu biện pháp chăm sóc và quản lí ao nuôi tôm cá?
2. Nêu 1 số biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà địa phương em đã thực hiện?
(giúp mk với! cần ngay bây giờ)
Chăm sóc tôm, cá:
– Thời gian cho ăn: vào buổi sáng từ 7-8 giờ.
– Cách cho ăn: cần phải cho ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng theo yêu cầu của từng giai đoạn, của từng loại tôm cá. Cho ăn lượng ít và nhiều lần để tránh lãng phí thức ăn và tránh ô nhiễm môi trường.
* Quản lí:
– Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: kiểm tra đăng cống, màu nước, thức ăn…
– Kiểm tra sự tăng trưởng của tôm, cá: kiểm tra chiều dài và kiểm tra khối lượng của tôm, cá
– Kiểm tra ao nuôi tôm, cá: Kiểm tra đăng, cống, bờ. Kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá. Xử lý kịp thời khi cá nổi đầu và có biểu hiện bệnh.
– Kiểm tra kích thích chiều dài khối lượng tôm cá 2 tháng 1 lần.
Các phương pháp xử lý nguồn nước
+ Lắng ( lọc) lọc nước bằng bể lọc lớn
+ Dùng hoá chất khử độc như: khí clo, vôi clorua, formon…
Dùng cho đại trà
Giảm bớt các tạp chất
Vì sao trong nuôi thuỷ sán, phòng bệnh được đặt lên hang đấu
vì khi tôm cá bị bệnh chữa trị sẽ rất khó khăn, tốn kém, hiệu quả thấp
Động vật thủy sản (tôm, cá,…) rất khác với động vật trên cạn, chúng sống trong môi trường nước nên khi xảy ra bệnh khó nhận ra và việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh thường rất khó khăn.
Mỗi khi động vật thủy sản trong ao bị bệnh, không thể trị bệnh từng con mà phải trị theo quần đàn, do đó việc dùng thuốc rất tốn kém. Các loại thuốc trị bệnh bên trong cơ thể động vật thủy sản thường phải trộn vào thức ăn, tuy nhiên chỉ có tác dụng đối với những con còn khỏe mạnh, còn những con đã bị bệnh thì ít tác dụng vì chúng không bắt mồi. Một số thuốc trị bệnh lại kèm theo một số phản ứng phụ đối với động vật nuôi và môi trường. Vì vậy, trong nuôi trồng thủy sản vấn đề phòng bệnh được đặt lên hàng đầu và nguyên tắc là “phòng bệnh là chính, chữa bệnh khi cần thiết”. Động vật thuỷ sản bị bệnh khi xảy ra đồng thời các yếu tố sau: Tồn tại đủ nhiều và đủ mạnh các tác nhân gây bệnh. Bản thân động vật thủy sản mẫn cảm với bệnh và yếu. Điều kiện môi trường xấu.