Ôn tập lịch sử lớp 8 - Hỏi đáp

Những ngày vừa cô đã đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bạn học sinh thông qua một bài tập nho nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Rất cảm ơn vì sự nhiệt tình, sự hiếu học và cả tình cảm của các em dành cho môn Lịch sử.

Kết quả cuối cùng đã có, 2 bạn được cô tặng 2GP đó là bạn Như Khương Nguyễn và bạn Đức Minh, ngoài ra cô còn có món quả tinh thần dành cho 2 bạn, cô sẽ ibox riêng cho các bạn.

Cô rất cảm kích trước những dòng thư của các em và tất cả các em đều đã có những trải nghiệm rất thú vị phải không? Đó là món quà lớn nhất mà bài tập này mang đến cho các em.

Cuối tháng 6 này sẽ có 1 cuộc thi môn Lịch sử, cô rất mong các em sẽ hứng thú và thật nhiệt tình tham gia, hãy chờ đợi nhé!

Chúc các em một mùa hè sôi động và vui vẻ!

12 câu trả lời

DÀNH CHO CÁC BẠN CÓ ĐAM MÊ VỚI LỊCH SỬ VÀ YÊU LỊCH SỬ

“Ngày 6/8/1945, máy bay Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hirosima (Nhật Bản). Phần đông dân cư ở trong phạm vi trung tâm vụ nổ trong chớp mắt đã bị thiêu cháy thành tro bụi. Ngày 8/8/1945, Mỹ ném quả bom nguyên tử thứ 2 xuống thành phố Nagasaki. Kết quả hai quả bom nguyên tử đã giết 247.000 người ở Hirosima và khoảng 200.000 người ở Nagasaki. Vì ảnh hưởng của phóng xạ, đến năm 1951 lại có thêm gần 100.000 người ở Hirosima bị chết. Ở Hirosima, trong công viên Hòa bình, có một bức tượng đài kỷ niệm đặc biệt để tưởng nhớ những nạn nhân bị sát hại bởi bom nguyên tử. Trên tượng đài 9m là tượng hình một cô gái đang giơ cao hai bàn tay nâng đỡ con sếu. Một cô gái Nhật có tên là Xadaco Xaxaki, khi bom nguyên tử rơi xuống, cô mới có hai tuổi, đã may mắn thoát nạn. Nhưng 10 năm sau, vào tháng 2/1955, cô phải nhập viện vì bị nhiễm phóng xạ nguyên tử. Cô tin vào một truyền thuyết của Nhật Bản là nếu gấp được một nghìn con sếu bằng giấy treo xung quanh phòng thì sẽ khỏi bệnh tật. Nhưng cô chỉ gấp được 644 con sếu thì chết. Xúc động trước cái chết của cô gái các bạn học sinh trong thành phố đã góp tiền xây dựng tượng đài tưởng niệm. Bên dưới tượng đài khắc dòng chữ “Chúng tôi mong muốn: Hãy để cho hòa bình vĩnh viễn trên thế giới này!”.

Quan đọc hiểu đoạn văn trên, Em hãy đóng vai là một phi công Mỹ tham gia phi vụ ném hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố Hirosima và Nagasaki của Nhật Bản, viết một bức thư gửi lời xin lỗi đến những nạn nhân vô tội của hai thành phố Hirosima và Nagasaki.

Các bạn cứ thoải mái viết, việc đánh giá cứ để cô lo nhé! :) và cô bật mí là phần thưởng cho bạn có bức thư hay nhất sẽ rất thú vị...

27 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.