Ôn tập học kỳ I

nhung
Xem chi tiết
Quang Nhân
17 tháng 1 2021 lúc 18:14

Các thành phần tham gia là:

+ Mạng lưới nội chất hạt: Vận chuyển, tiết ra dưới dạng các túi tiết.

+ Bộ máy gôngi: Hoàn thiện, đóng gói sản phẩm, xuất các protein hoàn chỉnh.

+ Màng nguyên sinh: Xuất protein trong các túi tiết dưới dạng xuất bào.

Bình luận (0)
ひまわり
17 tháng 1 2021 lúc 18:32

Quá trình vận chuyển như trong sơ đồ ạ 

❄ mình xin bổ sung cho @Quang Nhân ❄

undefined

Bình luận (0)
Khoa Nguyễn
Xem chi tiết
ひまわり
8 tháng 1 2021 lúc 17:11

Thực sự thì hạt tiêu khi mới thu hoạch song nặng hơn khi phơi khô nhưng do nếu hạt tiêu không phơi  khô ngay khi thu hoạch sẽ dẫn đến hạt tiêu chưa khô hẳn và còn ẩm nên rễ mốc và còn nhiều tác nhân khác nên hạt tiêu dần dần nhẹ đi không giữ được cân nặng như ban đầu nữa và hạt tiêu mà không phơi khô thì khi say hạt rất là khó nên khi phơi khô thì hạt tiêu xẽ cứng chắc và ổn định giữ được cân nặng lâu dài và không bị hao hụt và khi xay rất rễ và đặc biệt nếu phơi khô hạt tiêu thì hạt xẽ không bị các tác nhân từ môi trường như nấm mốc ,... ảnh hưởng tới nên khi dùng xẽ an toàn .

Bình luận (0)
Nguyễn Mi
Xem chi tiết
Mai Hiền
8 tháng 1 2021 lúc 13:48

Khi vừa ăn xong: ASTT trong máu tăng

Khi uống nhiều nước: ASTT trong máu giảm

Vai trò của thận trong điều hòa ASTT

- Khi áp suất thẩm thấu trong máu tăng do ăn mặn, đổ nhiều mồ hôi… → thận tăng cường tái hấp thu nước trả về máu, đồng thời động vật có cảm giác khát nước → uống nước vào → giúp cân bằng áp suất thẩm thấu.

- Khi áp suất thẩm thấu trong máu giảm → thận tăng thải nước → duy trì áp suất thẩm thấu.

Bình luận (0)
Nguyễn Tiên
Xem chi tiết

bởi vì loại than này khi cháy bốc ra mùi rất hắc , khó chịu khiến người gần các lò đốt sẽ cảm thấy hơi tức ngực và khó thở 

    chúc bn học tốt!!!thanghoa

Bình luận (3)
Mai Hiền
5 tháng 1 2021 lúc 16:13
Khi ở gần lò đốt than hoặc bếp than tổ ong thì thấy khó thở vì:

+ Khi đốt than trong phòng ngủ, phòng tắm chật hẹp lại đóng kín cửa, than cháy sẽ đốt hết khí ôxy, sinh ra khí CO gây ngộ độc.

+ Khí CO có khả năng gắn với Hb cao gấp 200-250 lần so với khí ôxy, tạo thành HbCO (carboxyhemoglobin), làm giảm lượng ôxy trong máu đến các bộ phận như tim, não...

Bình luận (1)
Trâm Tuyết
Xem chi tiết
Mai Hiền
30 tháng 12 2020 lúc 14:10

a.

Thời gian 1 chu kì tim = 60  :75 = 0,8s

Pha dãn chung = 0,8 . 1/2 = 0,4s

Pha co tâm nhĩ = 0,4 : 4 = 0,1s

Pha co tâm thất = 0,3s

b.

Tỷ lệ pha co tâm nhĩ : pha co tâm thất : pha dãn chung = 1 : 3 : 4

Bình luận (0)
Huỳnh Mai Anh Thư
Xem chi tiết
ひまわり
26 tháng 12 2020 lúc 18:26

Vào buổi trưa vì lúc này quang hợp xảy ra mạnh nhất ở cây xanh dưới tác dụng của bức xạ vùng quang phổ vì đây là tia giàu năng lượng và dễ gây ra các biến đổi quang hóa nhất.

Bình luận (0)
Huỳnh Mai Anh Thư
Xem chi tiết
ひまわり
26 tháng 12 2020 lúc 18:08
  Tên bướcNội dung
1Thu hoạchĐúng thời điểm
2Làm sạch và phân loạiLoại bỏ củ bị sứt, vỡ, bị sâu hại
3Xử lý phòng chống VSV gây hạiSử dụng chất bảo quản bằng cách phun lên củ hoặc ủ với cát
4Xử lý ức chế nảy mầmSử dụng chất ức chế nảy mầm bằng cách phun lên củ
5Bảo quảnBảo quản trên giá, kho lạnh hoặc nuôi cấy mô
6Sử dụngĐem gieo trồng
 
Bình luận (0)
Trần Thị Bích Trâm
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
Xem chi tiết
- Vu -
12 tháng 12 2020 lúc 22:54

a. L = 612 nm = 6120 Å → N = 3600

Ta có : A - G = 10% 

            A + G = 50%

⇒ A = T = 30% = 1080 nu

    G = X = 20% = 720 nu

→ H = 2.1080 + 3.720 = 4320 liên kết H

b. Mìinh chưa biết làm, xin lỗi bạn.

Bình luận (0)
Mai Hiền
13 tháng 12 2020 lúc 10:53

Câu b bạn Huyền chưa trả lời, cô trả lời nhé:

b.

Gen phiên mã 1 số lần đã cần cung cấp 2040 nu loại A. Sau đó, do nhu cầu của tb nên gen trên tiếp tục phiên mã qua 1 số lần khác vầ cần cung cấp thêm 3400 nu loại A

A1 = 2040 : k1 (k1 = 1,2,3,4,5,6, ...)

A1 = 3400 : k2 (k2 = 1,2,3,4,5,6, ...)

-> A1 = 680 nu, k1 = 3, k2 = 5

Tổng số lần phiên mã = k1 + k2 = 8

Số lượng nu loại U cung cấp cho 8 lần phiên mã:

(A - A1) . 8 = (1080 - 680) . 8 = 3200 nu

 

Bình luận (0)
Yen Thai
Xem chi tiết