Ôn tập học kì II

ngô ngọc linh
Xem chi tiết
Quang Duy
26 tháng 4 2017 lúc 14:35

1.Thức ăn bị ôi thiu là do không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh,khi muốn ăn thì đem ra hâm nóng lại

Bình luận (0)
phanhoaian
26 tháng 4 2017 lúc 9:55

bạn xem trên mạng đó.

Bình luận (0)
phanhoaian
26 tháng 4 2017 lúc 9:56

thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn hoại sinh

Bình luận (0)
Quân Thế Mai
Xem chi tiết
Ny Na Nguyen
10 tháng 5 2017 lúc 16:49

Lớp bò sát

_ Có ích lợi cho nông nghiệp như tiêu diệt sâu bọ, chuột đồng,...
_ Có giá trị thực phẩm cao như: thịt rắn, rùa, ba ba...
_ Làm dược phẩm như rượu rắn, mật trắn, nọc rắn độc...
_ Làm sản phẩm mĩ nghệ như: vảy đồi mồi, da cá sấu.
Vd.ếch,cá sấu,....

Lớp chim

Chim cung cấp thực phẩm và tạo sản phẩm vật dụng gia đình, trang trí và làm cảnh
_ Chim được huấn luyện để săn mồi và phục vụ du lịch
_ Trong tự nhiên, chim ăn sâu bọ và các động vật gặm nhấm có hại, giúp phán tán quả và hạt cho cây rừng và giúp thụ phấn cho cây trồng

Lớp thú

_ Có vai trò cung cấp thực phẩm, sức khoẻ, làm dược liệu, làm đồ mĩ nghệ, là đối tượng thí nghiệm sinh học và tiêu diệt các loài gặm nhấm co hại
_ Các biện pháp bảo vệ môi trường sống:
+ Bảo vệ các động vật hoang dã
+ Xây dựng khu bảo tồn động vật
+ Tổ chức chăn nuôi các loài thú có giá trị kinh tế.

Bình luận (0)
Trịnh Ngọc Hân
4 tháng 5 2017 lúc 15:39
Bình luận (0)
Ái Nữ
5 tháng 5 2017 lúc 11:27

vai trò của động vật có xương sống:

*có lợi: -nguyên liệu để làm thuốc như dầu gan cá, ......

-làm thức ăn cho con người như thịt cá, da cá,...

-làm thức ăn cho đông vật; xương cá,.....

-cung cấp nguyên liệu dùng trong công nghiệp: da cá nhám

-cung cấp nguyên liệu dùng trong công nghiệp

*có hại: khi ăn sẽ gây độc cho con người như cá nóc

Bình luận (0)
Đoàn Như Trang
Xem chi tiết
Huyền Nguyến Thị
10 tháng 4 2018 lúc 16:32

Quá trình thông sinh sản ?

Noãn cầu được thụ tinh xảy ra trên thể giao tử (nội nhũ). Hợp tử phát triển ngay trên nội nhũ và kí sinh tạm thời trên chúng. Mối quan hệ của thể bào tử với thể giao tử rất ngắn, chỉ xảy ra ở giai đoạn phôi và giai đoạn nảy mầm thành cây con.

Chúng ta sẽ nghiên cứu sự phát sinh phôi Thông ([link]). Tiền phôi ở giai đoạn cọng bào 4 nhân của Thông, các nhân của chúng di chuyển xuống cực dưới hợp tử, trong vùng xa nhất kể từ cổ của túi noãn. Chúng tiếp tục phân chia và ngăn các vách thành một tầng 4 tế bào và đạt được tiền phôi có cấu tạo 4 tầng, mỗi tầng 4 tế bào, như vậy giai đoạn tiền phôi được cấu tạo từ cao đến thấp như sau ([link]):

Sự phát triển phôi bộ Thông

A-D = Sự hình thành tiền phôi (mỗi tầng 4 tế bào hay 4 nhân) ; E = Dây treo sơ cấp (s) bắt đầu dài ra ;F= Sự chẽ dọc thành 4 phôi; G= các phôi tách ra ( r="hình hoa thị"); s và s1 = Các tế bào dây treo sơ cấp; s' và s2 = tế bào dây treo thứ cấp; a = các tế bào ngon phát sinh phôi , em = các phôi

Một tầng tế bào, mở ra trên tế bào chất đang thoái hoá của noãn cầu cũ. Tầng hoa thị mà các tế bào của chúng có thể phát sinh phôi được. Tầng giây treo sơ cấp Tầng ngọn được cấu tạo 4 tế bào phôi

Bằng cách kéo dài ra, các tế bào dây treo sơ cấp đẩy các tế bào phôi vào nguyên tản cái. Mỗi tế bào phôi tiếp tục phân chia. Bốn dây treo thứ cấp được hình thành và tách các phôi ra. Kết quả được 4 phôi (đa phôi sinh do sự chẽ ra) mà 3 trong 4 phôi sẽ thoái hoá. Chỉ một phôi phát triển với rễ mầm, thân mầm, chồi mầm và các lá mầm (đến 18 lá mầm).

Bình luận (0)
Pham Thi Linh
11 tháng 4 2018 lúc 17:01

Quá trình sinh sản của thông

Hỏi đáp Sinh học

Bình luận (0)
van hai
Xem chi tiết
Rii
3 tháng 5 2017 lúc 20:57

ác loại đường: đường đơn(glucozo), đường đôi(saccarozo,mantozo),đường đa(xenlulozo, tinh bột) là các vật chất sinh năng lượng cho thực vật trong hô hấp.
Xenlulozo: cấu tạo lớp màng thực vật, là bộ khung của thực vật, là nơi ở của các sinh vật sống trên cây, là nguyên liệu trong công nghiệp gỗ, nhiên liệu,........
Tinh bột (1 loại đường đa) : là sản phẩm hữu cơ tích trữ đẻ nuôi cây hoặc là thức ăn đối với loài khác.
Axit hữu cơ: axit oxalic, axit xitric,.. đóng vai trò trung gian vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất ở cơ thể sinh vật (Thực vật, động vật). Trong việc bảo quản thực vật, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Con người sử dụng chất này để làm thực phẩm hằng ngày nghiệp như axit xitric có trong quả tranh, đẻ làm dược liệu, làm đẹp.....
Hoocmon Thực vật điều tiết sự sinh trưởng và phát triển ở thực vật, được ững dụng rất nhiều trong đời sống.

Không rõ lắm nha, hì hì

Bình luận (0)
lê phước nhật cường
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
9 tháng 4 2018 lúc 21:48

nhưng mà 2 cn bò này khác nhau mà, uống sữa bò để thông minh là sữa của con bò sữa còn ngu như bò là con bò dùng để cày nên chắc trí thông minh hai cn bò này chắc cx khác nhâu

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Anh Thư
19 tháng 4 2018 lúc 15:01

Vì 2 con bò này khác nhau, uống sữa bò để thông minh là sữa của con bò sữa còn ngu như bò là con bò dùng để cày.

Bình luận (0)
Dương Hoàng
Xem chi tiết
Huyền Nguyến Thị
9 tháng 4 2018 lúc 12:32

Tại sao cần giữ vệ sinh thân thể để tránh các bệnh ngoài da ?

Vì con người ta khi tắm rửa sạch sẽ thấy cơ thể rất sảng khoái dễ chịu. Điều đó có lý vì da chúng ta thường tiết ra mồ hôi và một số chất nhờn khác, để lâu mồ hôi và chất nhờn tích lại ngày càng nhiều, đồng thời có bụi bặm, vi khuẩn và lớp sừng ghét của da bám ngoài làm da ngứa ngáy. Ngoài ra vi khuẩn cũng được hoạt động sinh ghẻ lở. Để loại bỏ ghét bẩn và vi khuẩn trên da, chúng ta cần giữ vệ sinh thân thể. Khi da đã sạch sẽ thì da sẽ hết ngứa và không bị mắc bệnh ngoài da.

Bình luận (0)
Kim Oanh
Xem chi tiết
nguyễn linh
18 tháng 4 2017 lúc 21:58

mình ko nhầm thì đây là giáo dục công dân nha

Bình luận (0)
phan phi long
19 tháng 4 2017 lúc 11:18

mìn bít

Bình luận (0)
Lan Anh Le
24 tháng 4 2017 lúc 17:24

de truong ban gan giong y het de truong minh

Bình luận (0)
Dương Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh
8 tháng 4 2018 lúc 21:33

Ngành tảo: Tảo xoắn

Ngành rêu: Rêu

Ngành dương xỉ: Dương xỉ, quyết

Ngành hạt trần: Thông

Ngành hạt kín: Cây xoài, mít

Bình luận (2)
Trần Ngọc Anh
8 tháng 4 2018 lúc 21:38

Ngành tảo: Tảo biển, hải Qùy, san hô,...

Ngành rêu : Rêu ...

Ngành dương xỉ : cây dương xỉ, trầu ko....

Hạt trần : củ dong ta, khoai tây...

Hạt kín : Hạt điều, cà phê....

Bình luận (2)
Trương Thành Trung
Xem chi tiết
Dii thánh thiện
8 tháng 4 2018 lúc 19:28

- Ngăn chặn phá rừng để bảo vệ môi trường sống cho thực vật.
- Hạn chế khai thác bừa bải các loại thực vật quí hiếm để bảo vệ số lượng cá thể của loài.
- Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, khu bảo tồn…để bảo vệ các loài thực vật, trong đó có thực vật quí hiếm.
- Tuyên truyền giáo dục rộng rải trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng..

Liên hệ bản thân em có thể làm được gì trong việc bảo vệ thực vật ở địa phương?
- Tuân theo các biện pháp và tuyên truyền các biện pháp này cho người thân, hàng xóm để bảo vệ sự đa dạng thực vật ở địa phương.
- Tham gia bảo vệ, chăm sóc và trồng cây xanh ở trường, địa phương.
- Tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng ở địa phương.

Bình luận (0)
Trần Diệu Linh
8 tháng 4 2018 lúc 19:56

Ngăn chặn phá rừng để bảo vệ môi trường sống cho thực vật:
– Hạn chế khai thác bừa bải các loại thực vật quý hiếm để bảo vệ số lượng cá thể của loài.
– Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, khu bảo tồn…để bảo vệ các loài thực vật, trong đó có thực vật qúy hiếm.
– Tuyên truyền giáo dục rộng rãi trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng..

Liên hệ bản thân em có thể làm được gì trong việc bảo vệ thực vật ở địa phương?
– Tuân theo các biện pháp và tuyên truyền các biện pháp này cho người thân, hàng xóm để bảo vệ sự đa dạng thực vật ở địa phương.
– Tham gia bảo vệ, chăm sóc và trồng cây xanh ở trường, địa phương.
– Tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng ở địa phương.

Bình luận (0)
Thời Sênh
8 tháng 4 2018 lúc 20:22

Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút?
- Khai thác rừng quá mức
- Ở các vùng còn đốt rừng làm nương
- Chưa có sự quản lí chặt chẽ của các chính quyền
- Còn tồn tại nhiều lâm tặc :')
- Ý thức của người dân chưa tốt
- Do thiên tai, cháy rừng
=> Đa dạng thực vật ở VN bị giảm sút.

Bình luận (0)
Trương Thành Trung
Xem chi tiết
Dii thánh thiện
8 tháng 4 2018 lúc 19:30

Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút?
- Khai thác rừng quá mức
- Ở các vùng còn đốt rừng làm nương
- Chưa có sự quản lí chặt chẽ của các chính quyền
- Còn tồn tại nhiều lâm tặc :')
- Ý thức của người dân chưa tốt
- Do thiên tai, cháy rừng
=> Đa dạng thực vật ở VN bị giảm sút.

Bình luận (0)
Thời Sênh
8 tháng 4 2018 lúc 20:24

Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút?

Do con người khai thác bừa bãi các khu rừng để phục vụ nhu cầu trước mắt.

- Khai thác rừng quá mức
- Ở các vùng còn đốt rừng làm nương
- Chưa có sự quản lí chặt chẽ của các chính quyền
- Còn tồn tại nhiều lâm tặc :')
- Ý thức của người dân chưa tốt
- Do thiên tai, cháy rừng
=> Đa dạng thực vật ở VN bị giảm sút.

Bình luận (0)
Nguyễn Hồng Thy
8 tháng 4 2018 lúc 19:59

Do con người khai thác bừa bãi các khu rừng để phục vụ nhu cầu trước mắt.

Ngăn chặn việc phá rừng để bảo vệ môi trường sống của thực vật. Hạn chế việc khai thác bừa bãi các loại thực vật quý hiếm đế bảo vệ số lượng cá thể của loài. Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, các khu bảo tồn... để bảo vệ các loài thực vật. Trong đó có thực vật quý hiếm. Cấm buôn bán và xuất khẩu các loại đặc biệt quý hiếm. Tuyên truyền, giáo dục rộng rãi trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng.

Bình luận (0)