Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

Bảo An
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Phúc
21 tháng 4 2021 lúc 7:46

image

Bình luận (1)
Minh Chung Võ
Xem chi tiết
Suzanna Dezaki
8 tháng 4 2021 lúc 17:57

món ăn ưa thích rang tôm

quy trình thực hiện 

tôm :cắt bỏ  râu và đuôi ,rửa sạch với muối 

hành lá :thái nhỏ 

chế biến

bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước 

nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức

Bình luận (0)

món ăn ưa thích rang tôm

quy trình thực hiện 

tôm :cắt bỏ  râu và đuôi ,rửa sạch với muối 

hành lá :thái nhỏ 

chế biến

bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước 

nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
23 tháng 3 2021 lúc 17:59

Các loại rau củ quả thường là những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ 

ví dụ: Trong một quả lê 100g có 3,1 g chất xơ

Trong 100g rau có khoảng 4,4g chất xơ

Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: 100oC - 115oC

Bình luận (1)
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
28 tháng 2 2021 lúc 14:43

- Bánh chưng, bánh tét.

- Dưa món.

- Nem chua.

- Lạp xưởng.

- Chả ram.

- Giò lựa, giò dăm bông.

Bình luận (0)
minh nguyet
28 tháng 2 2021 lúc 14:45

Các món thông thường có trong bữa cơm nhà em: thịt kho, rau luộc, cá kho, đậu sốt, tôm rán, gà luộc...

Những món đó có chứa chất đạm, vitamin A,B, chất xơ...

Bình luận (0)

-Thịt khô

-Chả lụa

-Nem,chả

-Rau muống luộc

-Cà rốt xào

-Cơm

Theo em chúng có các chất dinh dưỡng như chất đạm,chất bột đường,chất béo,chất khoáng,..

 

Bình luận (0)
Thảo Hoàng Minh
Xem chi tiết
Todo Yurika
11 tháng 5 2018 lúc 18:26

Hoa va cay canh rat co ich voi con nguoi : thai ra khi oxi , khi cacbonic , chong xoi mon lu lut va han han ...

Su dung bao quan dung cu do dung nau an dung cach se tranh khoi viec lam hong thuc an khi dang che bien .

Day thuc an can than vao hop , bao quan thuc pham chu dao , rua ki thuc pham truoc khi che bien .

Em se vut di , ko su dung den nua .

Mk chua chac co dung ko nhung cau nen tham khao y kien cua cac bn khac nua

Bình luận (2)
thiên thần buồn
Xem chi tiết
BẠCH DƯƠNG
11 tháng 5 2018 lúc 10:14
mâm/ 6 người KHAI VỊ 1. SÚP BA BA NẤU GÀ VÀ NẤM HƯƠNG đặt tiệc, họi nghị, gia đình đặt tiệc, họi nghị, gia đình MÓN CHÍNH 2. NEM RAU CUỐN TÔM THƯỢNG HẢI đặt tiệc, họi nghị, gia đình 3. BA BA RANG MUỐI đặt tiệc, họi nghị, gia đình 4. BA BA TẦN GÀ HỒNG XÍU đặt tiệc, họi nghị, gia đình 5. BA BA OM CHUỐI ĐẬU DÂN TỘC đặt tiệc, họi nghị, gia đình 6. BÚN, CƠM TRẮNG, RAU GIA VỊ ĂN KÈM đặt tiệc, họi nghị, gia đình 7. BÒ ÚC ÁP LỬA HỒNG VỚI SỐT HẠT TIÊU XANH đặt tiệc, họi nghị, gia đình 8. KHOAI TÂY BỎ LÒ, BÁNH MỲ BƠ PHÁP đặt tiệc, họi nghị, gia đình 9. RAU CỦ LUỘC MUỐI VỪNG HẠT MẮC-CA đặt tiệc, họi nghị, gia đình đặt tiệc, họi nghị, gia đình TRÁNG MIỆNG 10. TRÁNG MIỆNG đặt tiệc, họi nghị, gia đình đặt tiệc, họi nghị, gia đình
Bình luận (0)
Nguyễn Thị Minh Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Bảo An
11 tháng 5 2018 lúc 9:59
- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm - Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm tick chi na em
Bình luận (2)
thiên thần buồn
11 tháng 5 2018 lúc 10:11

- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

Bình luận (2)
Hứa Dương Dương
Xem chi tiết
Dũng Nguyễn Tần
20 tháng 4 2018 lúc 21:23

Ôn kĩ về các nhóm chất vitamin, cách chế biến, sơ chế thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm. Tick mình nhé!!!!

Bình luận (1)
Nguyễn Hồng Thy
20 tháng 4 2018 lúc 18:39

http://www.dethimau.vn/de-thi/de-cuong-on-tap-mon-cong-nghe-6-hoc-ky-2-16756/

Bạn tham khảo link này nha

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Hoàng My
23 tháng 4 2018 lúc 21:07

1) Nêu nguồn cung cấp chất đạm? Chức năng dinh dưỡng của chất đạm

2) Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn làm mấy nhóm?

3) Thiếu chất đạm trong trẻ em bị bệnh gì? Biểu hiện của bệnh

4) Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?

-Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà

5) Tìm điểm khác nhau giữa món luộc và nấu?

6) Theo em bữa ăn sáng có quan trọng không? Vì sao?

7) Vai trò của nước đối với đời sống con người

8) Thế nào là bữa ăn hợp lí?

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Giang
Xem chi tiết
nguyễn thu thảo
21 tháng 5 2018 lúc 14:46
Khai vị: Súp gà Gỏi thập cẩm Món chính: Nem hải sản Mực xào ngũ sắc Susi bánh mì Chân giò hầm Canh măng sườn Món tráng miệng Bánh quy trà xanh Sữa chua nếp cẩm

Bình luận (0)
Phùng Tuệ Minh
28 tháng 7 2018 lúc 9:34

Món chính:

-cơm

-Sườn rán

-khoai chiên

-Vịt quay

Món phụ:

-Rau,canh rau

Món tráng miệng:

-Sữa chua,thạch, nước trái cây

-hoa quả

-Bánh sinh nhật.

Bình luận (0)
hoàng ngọc thư
Xem chi tiết
Hien Nguyen
9 tháng 5 2018 lúc 19:44

Chức năng của chất béo la cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể

Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

Bình luận (1)
nguyễn thu thảo
21 tháng 5 2018 lúc 14:49

chức năng:Chất béo cũng có vai trò trong dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ. - Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, chất béo có trong khẩu phần ăn của con người có 2 vai trò quan trọng là cung cấp năng lượng và hấp thu vận chuyển vitamin tan trong dầu mỡ

tác hại

Sự hiện diện của chất béo trong dạ dày có thể làm mất tác dụng chống ung thư của vitamin C. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland). Theo BBC, nghiên cứu trong thí nghiệm cho thấy, vitamin C (a-xít ascorbic) đã giúp "tẩy sạch" các hợp chất có nguy cơ gây ung thư được tạo ra khi nước bọt và thức ăn trộn lẫn với a-xít trong dạ dày.


Sự hiện diện của chất béo trong dạ dày có thể làm mất tác dụng chống ung thư của vitamin C. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland). Theo BBC, nghiên cứu trong thí nghiệm cho thấy, vitamin C (a-xít ascorbic) đã giúp "tẩy sạch" các hợp chất có nguy cơ gây ung thư được tạo ra khi nước bọt và thức ăn trộn lẫn với a-xít trong dạ dày.

Thế nhưng khi các nhà khoa học thêm chất béo vào hỗn hợp kể trên, a-xít ascorbic không còn tác dụng chuyển các hợp chất nguy hiểm thành hợp chất an toàn cho cơ thể. Các chuyên gia khẳng định phát hiện kể trên cho thấy chế độ ăn uống có thể liên quan đến một số bệnh ung thư dạ dày.

Bình luận (0)
Nguyễn Hồng Thy
9 tháng 5 2018 lúc 19:33

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

- Nếu thừa chất béo sẽ thừa cân, béo phì, dễ mắc bệnh huyết áp, tim mạch

Bình luận (0)