sơ đồ bảng xây dựng thực đơn thường ngày
sơ đồ bảng xây dựng thực đơn thường ngày
HÃY TRÌNH BÀY QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1 MÓN ĂN MÀ EM YÊU THÍCH GỒM ĐỦ 3 BƯỚC:CHUẨN BỊ,CHẾ BIẾN,TRÌNH BÀY
món ăn ưa thích rang tôm
quy trình thực hiện
tôm :cắt bỏ râu và đuôi ,rửa sạch với muối
hành lá :thái nhỏ
chế biến
bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước
nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức
món ăn ưa thích rang tôm
quy trình thực hiện
tôm :cắt bỏ râu và đuôi ,rửa sạch với muối
hành lá :thái nhỏ
chế biến
bắc chảo lên bếp ,mỡ nóng cho hành,tỏi vào phi vàng ;bỏ tôm vào rang khô bớt nước
nước mắm + muối +đường + nước lã hòa chung lại.đổ hỗn hợp này vào chảo tôm ,rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước ;lấy tôm ra đĩa ,cho thêm chút hành lá trộn đều rồi có thể mang ra thưởng thức
- Những thực phẩm nào có chứa nhiều chất xơ? Cho 1 vài ví dụ cụ thể?
- Nhiệt độ an toàn khi nấu nướng là bao nhiêu?
Giúp mình với nha, mai mình thi rồi!
Cảm ơn trước ạ! :3
Các loại rau củ quả thường là những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ
ví dụ: Trong một quả lê 100g có 3,1 g chất xơ
Trong 100g rau có khoảng 4,4g chất xơ
Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là: 100oC - 115oC
Em hãy nêu 6 món ăn thông thường hằng ngày ở gia đình em. Theo em, những món ăn đó có những loại chất dinh dưỡng nào?
- Bánh chưng, bánh tét.
- Dưa món.
- Nem chua.
- Lạp xưởng.
- Chả ram.
- Giò lựa, giò dăm bông.
Các món thông thường có trong bữa cơm nhà em: thịt kho, rau luộc, cá kho, đậu sốt, tôm rán, gà luộc...
Những món đó có chứa chất đạm, vitamin A,B, chất xơ...
-Thịt khô
-Chả lụa
-Nem,chả
-Rau muống luộc
-Cà rốt xào
-Cơm
Theo em chúng có các chất dinh dưỡng như chất đạm,chất bột đường,chất béo,chất khoáng,..
1 theo em hoa và cây cảnh có vai trò đối với đời sống con người?
2 sử dụng bảo quản dụng cụ đồ dùng nấu ăn đúng cách có tác dụng j?
3 cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn
4 nếu ko may mua phải thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất độc hại, em sẽ xử lí ntn?
mai thi rồi T_T T_T T_T T_T TTTTTTTTTTTTTTT_TTTTTTTTTTTTTTTT
Hoa va cay canh rat co ich voi con nguoi : thai ra khi oxi , khi cacbonic , chong xoi mon lu lut va han han ...
Su dung bao quan dung cu do dung nau an dung cach se tranh khoi viec lam hong thuc an khi dang che bien .
Day thuc an can than vao hop , bao quan thuc pham chu dao , rua ki thuc pham truoc khi che bien .
Em se vut di , ko su dung den nua .
Mk chua chac co dung ko nhung cau nen tham khao y kien cua cac bn khac nua
Hãy làm một thực đơn cho bữa tiệc đám cưới.
Ai nhanh mk tick liền!
Hãy cho bt :
a) Nhiễm trùng là j?
b) Nhiễm khuẩn là j?
- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
Ai biết đề ôn thi học kì 2 môn công nghệ cho em xin ạ
Ôn kĩ về các nhóm chất vitamin, cách chế biến, sơ chế thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm. Tick mình nhé!!!!
http://www.dethimau.vn/de-thi/de-cuong-on-tap-mon-cong-nghe-6-hoc-ky-2-16756/
Bạn tham khảo link này nha
1) Nêu nguồn cung cấp chất đạm? Chức năng dinh dưỡng của chất đạm
2) Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn làm mấy nhóm?
3) Thiếu chất đạm trong trẻ em bị bệnh gì? Biểu hiện của bệnh
4) Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
-Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà
5) Tìm điểm khác nhau giữa món luộc và nấu?
6) Theo em bữa ăn sáng có quan trọng không? Vì sao?
7) Vai trò của nước đối với đời sống con người
8) Thế nào là bữa ăn hợp lí?
Xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan sinh nhật ở gia đình em
Món chính:
-cơm
-Sườn rán
-khoai chiên
-Vịt quay
Món phụ:
-Rau,canh rau
Món tráng miệng:
-Sữa chua,thạch, nước trái cây
-hoa quả
-Bánh sinh nhật.
nên chức năng dinh dưỡng của chất béo?tắc hại của chất béo
Chức năng của chất béo la cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể
Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
chức năng:Chất béo cũng có vai trò trong dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ. - Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, chất béo có trong khẩu phần ăn của con người có 2 vai trò quan trọng là cung cấp năng lượng và hấp thu vận chuyển vitamin tan trong dầu mỡ
tác hại
Sự hiện diện của chất béo trong dạ dày có thể làm mất tác dụng chống ung thư của vitamin C. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland). Theo BBC, nghiên cứu trong thí nghiệm cho thấy, vitamin C (a-xít ascorbic) đã giúp "tẩy sạch" các hợp chất có nguy cơ gây ung thư được tạo ra khi nước bọt và thức ăn trộn lẫn với a-xít trong dạ dày.
Sự hiện diện của chất béo trong dạ dày có thể làm mất tác dụng chống ung thư của vitamin C. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland). Theo BBC, nghiên cứu trong thí nghiệm cho thấy, vitamin C (a-xít ascorbic) đã giúp "tẩy sạch" các hợp chất có nguy cơ gây ung thư được tạo ra khi nước bọt và thức ăn trộn lẫn với a-xít trong dạ dày.
Thế nhưng khi các nhà khoa học thêm chất béo vào hỗn hợp kể trên, a-xít ascorbic không còn tác dụng chuyển các hợp chất nguy hiểm thành hợp chất an toàn cho cơ thể. Các chuyên gia khẳng định phát hiện kể trên cho thấy chế độ ăn uống có thể liên quan đến một số bệnh ung thư dạ dày.
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
- Nếu thừa chất béo sẽ thừa cân, béo phì, dễ mắc bệnh huyết áp, tim mạch