Chương II- Nhiệt học

Ridofu Sarah John
Xem chi tiết
Phạm Công Thành
12 tháng 4 2016 lúc 20:48

Dựa trên sự nở vì nhiệt của chất lỏng.

Bình luận (0)
Hà Quang Tuấn
12 tháng 4 2016 lúc 21:24

Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

 

Bình luận (0)
Kayoko
13 tháng 4 2016 lúc 17:05

Nguyên tắc cấu tạo và hoạt động của nhiết kế dùng chất lỏng dựa trên sự nở vì nhiệt của các chất.

Bình luận (0)
Lịnh
Xem chi tiết
Mai Thị Quỳnh Nga
12 tháng 4 2016 lúc 20:50

khi trồng chuối hoặc mía chúng ta phải phạt bớt lá vì: khi trồng thì rễ của cây chưa bám chắc xuống lòng đất nên khi trồng chuối hoặc mía chúng ta phải phạt bớt lá nếu không thì khi có gió lớn thì cây sẽ bị đổ và gây thiệt hại cho dân

Bình luận (11)
Nguyễn Thế Bảo
12 tháng 4 2016 lúc 20:52

Khi trồng chuối( hoặc trồng mía)người ta phải phạt bớt lá để giảm bớt sự bay hơi,làm cây ít bị mất nước(do lúc mới trồng chuối rễ chuối còn chưa phát triển khỏe mạnh nên ko thể hút nước được) 

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (9)
FLC Thanh Hóa Group
12 tháng 4 2016 lúc 20:56

trồng chuối phải chặt bớt là vì:

+giảm sự bay hơi

+để cho cây ko bị thiếu nước vì khi lắm lá sẽ bị lá hút nước nên chặt bớt lá để khỏi bị chết cây

Bình luận (0)
giao vien hoc24
Xem chi tiết
pham trung hieu
12 tháng 4 2016 lúc 20:12

nếu nhôm làm thẳng khi trời nắng nhôm nở ra và bị cong lên khi làm hình lươn sóng 

Bình luận (0)
nguyen thanh thao
12 tháng 4 2016 lúc 20:17

-Vì nó có 2 tác dụng:

+Có khả năng chịu lực tốt.

+Làm tăng diện tích do phản xạ nhiệt tốt hơn.

+Giúp cho sự nở vì nhiệt trỏe nên dễ dàng hơn.

Bình luận (0)
Hà Quang Tuấn
12 tháng 4 2016 lúc 21:28

Đây là sự giãn nở vì nhiệt của chất rắn 
Khi trời nóng , sẽ có 1 lượng nhiệt rất lớn chiếu vào mái tôn , nếu như mái tôn thẳng băng thì sẽ làm cho các cây đinh bung ra . Khi để dạng lượn sóng thì có đủ diện tích để dãn nở .

Bình luận (0)
Nguyễn Quốc Lộc
Xem chi tiết
Kudo không nhớ
12 tháng 4 2016 lúc 19:18

1. D. Nở ra, nóng lên, nhẹ đi

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Bảo
12 tháng 4 2016 lúc 19:25

1. D: Nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi

Bình luận (0)
Đỗ Phương Uyên
12 tháng 4 2016 lúc 20:17

d. nong ra, nong len, nhe di

Bình luận (0)
Tiểu Thư Kiêu Kì
Xem chi tiết
Chó Doppy
12 tháng 4 2016 lúc 18:46

Chất khí dễ và nở nhiều hơn chất lỏng

Bình luận (0)
Nguyễn Vũ Phượng Thảo
14 tháng 4 2016 lúc 21:28

Vì chất khí nở vì nhiệt rất nhiều nên chỉ cần hơi ấm của bàn tay

Còn chất lỏng nở vì nhiệt kém hơn nên cần phải đặt vào nước nóng.

Bình luận (0)
Bts Maianh
3 tháng 6 2019 lúc 17:59

vì chất khí nở vì nhiệt nhiều hơn chất lỏng nên sẽ dễ quan sát hơn

chất lỏng thì ngược lại

Bình luận (0)
dangphuongnam
Xem chi tiết
Kudo không nhớ
12 tháng 4 2016 lúc 19:01

D. So với Nam thì cây bên đường đang chuyển động. 

(VNEN 6 - KHTN)

Bình luận (0)
Nguyễn Khánh Linh
12 tháng 4 2016 lúc 17:12

Bạn hỏi gì không hiểu

 

Bình luận (0)
Nguyễn Khánh Linh
12 tháng 4 2016 lúc 17:18

Bài này mình làm rồi: Bạn đọc đề lại được không ? Chả thấy cái phát biểu đưa ra nào cả

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
Xem chi tiết
Phạm Công Thành
12 tháng 4 2016 lúc 12:57

1/ Vì để giảm lượng nước thoát ra qua lá, làm hiện tượng khô giảm xuống giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

2/ Vào thời tiết nóng (mùa hè) thì nhanh thu hoạch được muối. Vì vào thời tiết nóng ,khô thì nước biển sẽ bốc hơi nhanh.

3/  Vào ban đêm, nhiệt độ thấp . Khi cây thoát hơi nước, hơi nước thoát ra khỏi lá gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ trên lá.

4/ Nếu không đậy nắp, vì rượu là chất lỏng (rất dễ bay hơi) khi thời tiết nóng thì sẽ bạy hơi làm cạn rượu trong chai,Khi nút kín thì sau khi bay hơi, hơi nước của rượu sẽ bay lên, bị nút ngăn cản sẽ không bị bay ra ngoài, tiếp xúc với thành cốc có nhiệt độ hơn hơi nước của rượu nên hơi nước sẽ ngưng tụ ở thành cốc các giọt rượu và các giọt rượu đó sẽ lại chảy xuống.

Bình luận (0)
Hồ Nguyễn Kiều Trinh
12 tháng 5 2019 lúc 20:29

1/ Khi trông chuối hoặc trồng mía, người ta phạt bớt lá để giảm sự bay hơi làm cây ít bị mất nước (Do lúc mới trồng chuối, rễ chối còn chưa phát triển khỏe mạnh đước nên ko thể hút nước)

2/Thời tiết có nhiệt độ càng cao thì càng nhanh thu hoạch được muối. Vì nhiệt độ càng cao thì nước càng nhanh bay hơi và chỉ còn lại muối trên ruộng.

3/Đó là hiện tương ngưng tụ ,khi mặt trời lên nhiệt độ tăng lam cho sương tan dần và ngưng tụ lại thành các giọt nước đọng trên lá.

4/Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.

Bình luận (0)
Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Hương Yangg
12 tháng 4 2016 lúc 8:17

Thanh nam châm hút ghim giấy hay thanh nam châm tác dụng lực kéo lên ghim giấy.

Thanh nam châm đẩy thanh nam châm còn lại hay thanh nam châm tác dụng lực đẩy lên thanh nam châm còn lại.

Bình luận (0)
Kudo không nhớ
12 tháng 4 2016 lúc 19:04

Thanh nam châm hút ghim giấyhay thanh nam châm tác dụng lực kéo lên ghim giấy.

Thanh nam châm đẩy thanh nam châm còn lại hay thanh nam châm tác dụng lực đẩy lên thanh nam châm còn lại.banh

Bình luận (0)
Soái Nhi
24 tháng 1 2017 lúc 20:39

Thanh nam châm hút ghim giấy hay thanh nam châm có tác dụng lực kéo lên ghim giấy . Thanh nam châm đẩy thanh nam châm còn lại hay thanh nam châm tác dụng lực đẩy lên thanh nam châm còn lại

Bình luận (0)
dangphuongnam
Xem chi tiết
Trần Hoàng Sơn
12 tháng 4 2016 lúc 10:03

Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

Bình luận (0)
Hiền Trần
6 tháng 3 2017 lúc 12:23

-Tuyên truyền về an toàn giao thông, tổ chức khảo sát kiến thức về an toàn giao thông.

-Ko cho lưu thông và sử dụng các loại xe tự chế (xe lắp ráp thêm một số bộ phận để làm tăng phân khối xe), giới hạn phân phối cho các loại xe. banhhehehahaleuleu

Bình luận (0)
Nguyễn Võ Hoàng Nguyên
5 tháng 5 2017 lúc 18:45

tuyên truyền về an toàn giao thông, tổ chức khảo sát kiến thức về an toàn giao thông, không cho lưu thông và sử dụng các loại xe tự chế( xe lắp ráp thêm một số bộ phận để làm tăng phân khối xe) , giới hạn phân khối cho các loại xe

Bình luận (0)
Tsubasa Sakura
Xem chi tiết
Kudo không nhớ
12 tháng 4 2016 lúc 19:05

Khi đá đông ở nhiệt độ 0oC thì thể tích đã tăng hơn so với mực nước đổ vào chai, vì vậy đá sẽ phình ra và làm hư hỏng chai.

Bình luận (0)
Trần Hoàng Sơn
12 tháng 4 2016 lúc 10:03

Vì khi nước đóng đá, thể tích nở ra sẽ làm vỡ chai.

Bình luận (0)
Phạm Công Thành
12 tháng 4 2016 lúc 11:10

Vì khi nước đông lại thể tích của nó sẽ nở ra làm cho vỡ (toát) chai.

Bình luận (0)