Chương II- Nhiệt học

tran danh hung
Xem chi tiết
Nguyen Thi Bich Huong
8 tháng 5 2016 lúc 20:13

không biết

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Bảo
8 tháng 5 2016 lúc 20:13

Chứng tỏ rằng: Khi giãn nở vì nhiệt, nếu bị ngăn cản thanh thép có thể gây ra lực rất lớn. (ở đây là làm gẫy chốt ngang)

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)
tran danh hung
Xem chi tiết
Tạ Vũ Đăng Khoa
8 tháng 5 2016 lúc 20:13

Khi thanh thép nóng lên thì nó sẽ nở ra

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Bảo
8 tháng 5 2016 lúc 20:17

thanh thép đó sẽ nở ra (dài lên).

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)
Cao Hoàng Minh Nguyệt
8 tháng 5 2016 lúc 20:25

Thanh thép sẽ dãn nở ra.

Bình luận (0)
tran danh hung
Xem chi tiết
Nguyễn Tâm Như
8 tháng 5 2016 lúc 19:46

Mực nước dâng lên, vì nước nóng lên, nở ra.

Bình luận (0)
Phan Thùy Linh
8 tháng 5 2016 lúc 19:49

Hiện tượng:

Mực nước trong ống thủy tinh sẽ dâng lên.

Giai thích

Khi nhiệt độ tăng nước sẽ co dãn và tăng thể tích

Bình luận (0)
Bùi Nguyễn Minh Hảo
8 tháng 5 2016 lúc 22:20

Có hiện tượng là :

_ Mực nước trong ống nở ra, dâng lên vì nhiệt.

Giải thích :

_ Vì chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi. Đặt ống thủy tinh vào nước nóng thì nước trong ống thủy tinh gặp nóng nở ra.

 

Bình luận (0)
Minh Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Tâm Như
8 tháng 5 2016 lúc 19:48

Sự bay hơi 
+ Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
+ Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn. 

Bình luận (0)
Phan Thùy Linh
8 tháng 5 2016 lúc 19:47

Sự bay hơi là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể hơi .Sự bay hơi chỉ ra trên bề mặt của chất lỏng .Trong quá trình bay hợi nhiệt độ của chất lỏng thay đổi.

Bình luận (0)
Đặng Thị Thùy Phương
8 tháng 5 2016 lúc 20:48

sự bay hơi là sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi

Bình luận (0)
tran danh hung
Xem chi tiết
Nguyễn Tâm Như
8 tháng 5 2016 lúc 19:37

Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai. 

Bình luận (0)
Ngô Châu Bảo Oanh
8 tháng 5 2016 lúc 19:41

Khi nhiệt độ môi trường tăng, nước trong chai sẽ nở ra, thể tích nước sẽ tăng lên. nếu đóng chai nước ngọt đầy thì nở vì nhiệt của chất lỏng sẽ bị nắp chai ngăn cản nên dẫn đến hiện tượng bung nắp chi và tràn nước ra ngoài

Bình luận (0)
Đặng Thị Thùy Phương
8 tháng 5 2016 lúc 20:53

nếu đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi thời tiết nóng lên nước trong chai dãn nở vì nhiệt nếu bị ngăn cản sẽ làm bung nắp tràn nước ra ngoài.

Bình luận (0)
tran danh hung
Xem chi tiết
Lê Thế Dũng
8 tháng 5 2016 lúc 19:34

đổ đầy ấm khi nước sôi làm tăng thể tính nước gây trào ấm

Bình luận (0)
Nguyễn Tâm Như
8 tháng 5 2016 lúc 19:35

Khi đun nước người ta người ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi đun nước sẽ tràn ra ngoài. Vì khi đun, nhiệt độ của ấm và nhiệt độ của nước trong ấm sẽ tăng nhưng nước trong ấm sẽ tăng nhiều hơn ấm nên nước sẽ tràn ra ngoài

Bình luận (0)
Châu Hoàng Nam
8 tháng 5 2016 lúc 20:09

vì khi nước sôi, nước trong bình sẽ giản nở ra. Nếu chúng ta đổ nước đầy bình thì khi giản ra nước sẽ trào ra ngoài.

Bình luận (0)
tran danh hung
Xem chi tiết
Nguyễn Tâm Như
8 tháng 5 2016 lúc 19:31

Do không khí trong bình khi đó lạnh đi nên thể tích không khí trong bình lại giảm đi khi ta thôi không áp tay vào bình cầu.

Bình luận (0)
Lê Thế Dũng
8 tháng 5 2016 lúc 19:35

do ko có không khí nống => nước ko sôi=>ko bây lên

Bình luận (0)
Huy Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Bảo
8 tháng 5 2016 lúc 17:36

số đối của phân số \(\frac{a}{b}\) là \(\frac{b}{a}\)

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (1)
Huy Phan
8 tháng 5 2016 lúc 17:36

Xin lỗi đây là môn toán

 

Bình luận (0)
Nguyễn Tâm Như
8 tháng 5 2016 lúc 17:36

b phần a

Bình luận (0)
Huy Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Duy
8 tháng 5 2016 lúc 17:59

Chất ở thể rắn 

Nhiệt độ ở phút thứ 3 là 30 -> 40*C

Nhiệt độ ở phút thứ 15 là 80 độ C vì đó là nhiệt độ trong thời gian nóng chảy

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Bảo
8 tháng 5 2016 lúc 18:00

Chất ở thể rắn, đến 80 độ C thì chất ở thể lỏng và rắn (chất này hình như là băng phiến)

Ở phút thứ 3 thì nhiệt độ của chất đó là 35 độ C

Ở phút thứ 15 thì nhiệt độ của chất là 80 độ C

Bình luận (0)
duong thanh chung
9 tháng 5 2016 lúc 16:31

ko có phút thứ 3 và phút thứ 15

Bình luận (0)
Trần Thị Đảm
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Bảo
8 tháng 5 2016 lúc 17:11

Vì thủy ngân (hoặc rượu) là chất lỏng và bầu chứa là chất rắn.

Mà chất lỏng nở ra vì nhiệt nhanh hơn chất rắn, nên vì thế mà thủy ngân (hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh.

Chúc bạn học tốt!hihi

Bình luận (0)