Nấu ăn trong gia đình

Duyen Ky
Xem chi tiết
Quang Nhân
16 tháng 5 2021 lúc 20:21

Câu 3. Có quá nhiều mỡ trong cơ thể sẽ dẫn đến bệnh gì?

A. Tiểu đường. B. Tim mạch. C. Khô mắt. D. Hoại huyết.

Bình luận (0)
Ngọc Yến
16 tháng 5 2021 lúc 20:21

B

Bình luận (0)
Khánh Nam.....!  ( IDΣΛ...
16 tháng 5 2021 lúc 20:21

 B. Tim mạch

Bình luận (0)
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Alice
6 tháng 5 2021 lúc 20:03

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). Ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng), vì mùa hè nhiệt độ cao thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

Bình luận (0)
Duong gaming
6 tháng 5 2021 lúc 20:06

- Qua đây chúng ta thấy ăn chín, uống sôi là rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cho nên khi nấu thực phẩm phải nấu chín khi đó vi khuẩn gây hại mới bị tiêu diệt.

- Thực phẩm chỉ nên ăn gọn trong ngày và không để thực phẩm, thức ăn quá lâu vì như thế sẽ có vi khuẩn sẽ sinh nở làm thực phẩm bị nhiễm trùng.

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Phúc
Xem chi tiết
Quang Nhân
6 tháng 5 2021 lúc 19:48

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

2. Điều kiện tài chính.

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

Bình luận (1)
Nguyễn Trần Minh Châu
6 tháng 5 2021 lúc 19:50

Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:

-Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

-Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.-

-Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày. 

-Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Minh Châu
6 tháng 5 2021 lúc 19:52

Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:

Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

Điều kiện tài chính.

Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.

Bình luận (0)
hà châu anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Trình
5 tháng 5 2021 lúc 20:26

-làm sạch nguyên liệu động vật cắt thái phù hợp tẩm ướp gia vị nhặt rửa sạch nguyên liệu thực vật cắt thái phù hợp.

-cho nguyên liệu động vật vào chảo với một lượng  phần còn lại ở sách công nghểtang 89 bài 18 

Chúc bạn học giỏi nhé

Bình luận (0)
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Neshi muichirou
1 tháng 5 2021 lúc 9:55

1 . Bữa ăn thường ngày trong gia đình : * Bứa sáng : - Bánh mì nướng - 1 cốc sữa - Hoa quả ( Dâu tây , chuối ) * Bữa trưa : - Cơm - Thịt giang mặn - Canh rau ngót - Hoa quả ( dưa hấu, cam , ... ) - Nước cam * Bữa tối : - Cơm - Canh rau mồng tơi - Đậu rán - Hoa quả ( Ổi , bưởi , ... ) - Nước lọc.

2 . Bữa tiệc : - Tôm hùm * Khai vị : - Súp gà - Salad - Phồng tôm * Món chính : - Gà rang muối - Cơm rang thập cẩm - Bò cobe dát vàng * Mòng tránh miệng : - Chè hạt sen * Đồ uống : - Nước cam - Rượu vang - Nước lọc.

Chúc bạn học tốt !

Bình luận (0)
Jennifer Cute
Xem chi tiết
minh khue bùi
Xem chi tiết
minh khue bùi
Xem chi tiết

-Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng. Cơ thể cần: Chất đạm (Protein) Chất béo (Lipit)

-

Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:Nhu cầu các thành viên trong gia đình. ...Điều kiện tài chính. ...Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp. ...Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.  
Bình luận (1)
✪ ω ✪Mùa⚜  hoa⚜ phượng⚜...
28 tháng 4 2021 lúc 20:01

- Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình:
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2. Điều kiện tài chính
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng
4. Thay đổi món ăn

Bình luận (0)
Vân Hoàng Thị
Xem chi tiết
Phong Y
21 tháng 4 2021 lúc 20:13

a, Vì hiện nay, cà chua có thể được dùng hóa chất hoặc phun thuốc trừ sâu trong quá trình trồng.

b, Vì ăn thịt bò tái có nguy cơ nhiễm các ký sinh trùng như sán dải bò (sán xơ mít), sán lá gan. Các ký sinh trùng này có thể gây bệnh tại hệ tiêu hóa ảnh hưởng đến ruột, gan và các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, thịt sống là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển nếu bảo quản không đúng cách.

Bình luận (0)
Tường Vy
Xem chi tiết
Trần Thị Khánh Linh
20 tháng 4 2021 lúc 18:30

undefined

Bình luận (0)
Trần Thị Khánh Linh
20 tháng 4 2021 lúc 18:31

Cái này có đc không ?

 

Bình luận (0)