Hướng dẫn soạn bài Chỉ từ - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Đọc đoạn trích và thực hiện yêu cầu ở dưới:

... Rồi một ngày kia, Sơn Tinh ngồi ngẫm nghĩ oán nặng thù sâu giữa mình và Thủy Tinh đã gây ra bao nhiêu mất mát, đau khổ cho dân làng. Chàng liền bàn với Mị Nương tìm cách gảng hòa. Hiểu ý tốt đó của chồng, Mị Nương đã lựa lời khuyên một người em họ vô cùng xinh đẹp, nết na chấp nhận làm vợ Sơn Tinh. Mùa mưa ấy, Sơn Tinh, Mị Nương cùng người em họ hên gặp Thủy Tinh để bày tỏ thiện chí. Nhưng Thủy Tinh đã từ chối và nói Sơn Tinh rằng:"Nay ta chấp nhận lời đề nghị của nhà ngươi, hóa ta tầm thường đến thế hay sao? Cuộc chiến giữa ta và ngươi xảy ra không vì chỉ một người con gái xinh đẹp mà quan trọng hơn là vì một sự bất công quá mức. Nếu là ngươi, thử hỏi ngươi có im lặng cúi đầu trước sụ bất công này hay không?"

Trước sự cương quyết của Thủy Tinh, Sơn Tinh tạm thời gác lại ý định làm học nọ. Và chàng buồn khi thấy rằng trong cuộc sống, đôi khi muốn làm một việc tốt cũng không hề dễ dàng như mình tưởng.

a) Hãy cho biết: Những từ in đậm trong đoạn trích trên thuộc từ loại nào đã học? Chúng có chức năng ngữ pháp gì trong câu?

b) Tác dụng của việc sử dụng những từ đó?

c) Gỉa sử đây là đoạn kết của truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh em thấy có hợp lí hay không? Vì sao?

Được cập nhật 14 tháng 12 2018 lúc 15:04 1 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.