Học kì 2

Le Tran Bach Kha
23 tháng 5 2020 lúc 19:41

Cần tôn trọng TSNN và LICC vì : TSNN và LICC là cơ sở vật chất của xã hội, góp phần phát triển kinh tế của đất nước, nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần của nhân dân.

Bình luận (0)
🍀🧡_Trang_🧡🍀
20 tháng 5 2020 lúc 5:05
Bình luận (0)
Nguyễn Huyền Trâm
18 tháng 5 2020 lúc 21:53

nightmare Kurumi bạn viết đề kiểu này thì sẽ chẳng ai giúp đâu :v

p/s: khuyên thật :)

Bình luận (0)
chu diệu linh
14 tháng 5 2020 lúc 5:54

câu 2 :

Hậu quả : tạo ra sản phẩm không chất lượng ;không sáng tạo trong co´công việc ; năng suất lao động giảm VD: - sự cẩuthả của 1 bác si~ trong khi phẫu thuật cóthể sẽ cướp đi tính ma`mạng con người . -Một vị thẩm phán la`đối trá trong quá trình điều tra,kết luận 1 vụ án la`se~ gây oan cho 1 sô´ người Một, gây bất bình xa~xa~ hội .
Bình luận (0)
susannoo

Câu 1. Em hãy kể 4 việc làm cụ thể góp phần tôn trọng và bảo vệ tài sản của trường, lớp? Gợi ý trả lời: _Không chọi phấn. phá chổi. _Tắt quạt, đèn sau khi ra khỏi lớp. _Khóa nước sau khi sử dụng xong. _Tuyên truyền, nhắc nhở bạn bè cùng thực hiện… Câu 2 : Hãy cho biết nguyên nhân nào dẫn con người sa vào tệ nạn xã hội ? Tác hại như thế nào ? Gợi ý trả lời: *Nguyên nhân dẫn con người sa vào tên nạn xã hội : - Lười biếng lao động , - Cha mẹ quá nuông chiều - Do tò mò thiếu hiểu biết , - Do hoàn cảnh gia đình , cha mẹ bỏ bê con cái . - Nghe lời bạn bè rủ rê, bị dụ dỗ , bị ép buộc , - Không làm chủ bản thân *Tác hại -Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần và đạo đức; -Làm tan vỡ hạnh phúc gia đình; -Gây rối loạn trật tự xã hội; Câu 3 : Vì sao phải phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại? Em hãy nêu 3 hành vi dễ dẫn đến tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại cho trẻ em. Gợi ý trả lời: a. Phải phòng ngừa tai nạn do vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại, vì: Những tai nạn đó gây ra nhiều tổn thất to lớn về người và tài sản cho cá nhân, gia đình và xã hội, đặc biệt đối với trẻ em. b. Bốn hành vi dễ dẫn đến tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại cho trẻ em . - Nghịch các thiết bị điện. - Tiếp xúc với thuốc diệt chuột. - Ăn các loại thức ăn hôi thiu. - Đùa nghịch với lửa............ -Làm suy thoái giống nòi, dân tộc .Ma túy, mại dâm là con đường ngắn nhất dẫn đến HIV/AIDS. Câu 4 : Em hiểu thế nào về câu ca dao ? ”Cờ bạc là bác thằng bần. Cửa nhà bán hết tra chân vào còng” Gợi ý trả lời: Câu ca dao trên nói về tệ nạn cờ bạc , mà đã sa vào tệ cờ bạc thì bán hết nhà cửa còn bản thân thì vi phạm pháp luật phải vào tù

Giup mik nha cac bn

Thanks

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN