Học kì 2 - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Để chuẩn bị cho kì tuyển CTV mới cũng như bắt đầu năm học mới, em có một chút góp ý hơn về trang web như sau :

Vì trang web bây giờ đã được nhiều người biết đến hơn (trên 230.000 thành viên, trang web trung bình có trên 1000 người online/lần) kéo theo nhiều vấn đề phát sinh hơn trên trang web.

1. Nên sắp xếp lại những câu hỏi lộn xộn trong các box hỏi đáp tránh lẫn lộn kiến thức giữa các lớp, nếu các Quản lí không có thời gian làm việc đó thì cấp quyền cho CTV được thay đổi tên miền Box để sắp xếp cho hợp lí.

2. Nên xóa bớt hoặc giảm thiểu lại các câu hỏi tương tự nhau.

3. Giảm lag cho trang web (Như giảm bớt hiệu ứng của quảng cáo, xóa hoặc giảm bớt quảng cáo), (Hiện tại đang bị đứt cáp quang => đa số mạng VNPT có thể không vào được hoặc truy cập chậm, riêng mạng Viettel có thể vẫn truy cập bình thường).

4. Bổ sung chức năng chặn tin nhắn từ người dùng khác để tránh người dùng nào đó cố ý quấy nhiễu hộp tin nhắn của mình.

5. Những học liệu OOC có nội dung không liên quan đến học tập không nên hiển thị lên trang chính học liệu, chỉ cần chia sẻ link để người dùng vào.

6. Nên cảnh cáo hoặc xóa tài khoản có đăng những nội dung không đúng thuần phong mỹ tục (nhiều tài khoản mình thấy có chửi nhau bằng nhiều từ rất tục tĩu).

7. Khi trả lời câu hỏi, ví dụ như sau :

Bài tập Giáo dục công dânBài tập Giáo dục công dân

Khi trả lời như vậy, thì chức năng theo dõi câu hỏi nên được đánh dấu tích Bài tập Giáo dục công dân ở bên phải của ô Theo dõi câu hỏi. (như tick GP) để biết được là khi đã trả lời câu hỏi nào đó thì chức năng theo dõi câu hỏi tự động được bật, và các thông báo như sau Bài tập Giáo dục công dân sẽ được thông báo về người đã trả lời câu hỏi này (như chức năng đang hiện có).

Ý mình ở đây là khi ấn vào ô Theo dõi câu hỏi 1 lần nữa thì sẽ tắt luôn tính năng này vì giả sử câu hỏi của thầy phynit : Câu hỏi của phynit - Giáo dục công dân lớp 6 | Học trực tuyến như thế này, giả sử các bạn trả lời đầu tiên trong cả trăm bạn đó, và không muốn bị "bão wall" vì nếu lỡ những thông báo quan trọng sẽ bị ẩn trong mớ bão wall đó thì sao :V cho nên là nên bổ sung tính năng này.

8. Nên bổ sung một chức năng bên cạnh thông báo đó là mục Báo cáo vi phạm của những thành viên thường, các ban quản trị khi online có thể nhìn thấy và xóa kịp thời nếu cần thiết.

9. Những câu hỏi mang tính cộng đồng nên thêm chức năng "Không tăng GP cho câu hỏi này", chức năng này chỉ riêng Quản lí nên có.

10. Như Akai Haruma, nên có 1 box chat hoặc 1 box giải trí riêng cho học sinh. Khi đó những bài đăng mang tính giải trí sẽ được tích hợp vào đó: bạn nào muốn post ảnh, chuyện trò, thảo luận vấn đề không lq đến học tập...... Điều này sẽ giúp tránh gây loãng web (From owner)

11. Nên thay đổi cách hiển thị khi trả lời

Giả sử : Bài tập Giáo dục công dân

Nên thay đổi lại, tên sẽ để dọc avatar, giả sử như hocmai Bài tập Giáo dục công dân, Không cần hiển thị ngày tham gia. Hiển thị avatar, tên, chức vụ, danh hiệu đã đạt được (thông qua các event của web, các cuộc thi, được bầu chọn...), điểm SP,GP, giới tính và nơi ở, trường học khi cập nhật.

Ở đây mình không muốn nói là copy hay nhái của hocmai, nên biến hóa thêm cho có chất "hoc24".

12. Ở dưới bảng kết quả hỏi đáp của trang web, nên hiển thị thêm mục "Ban quản trị nào đang online" để những người khác tiện nhờ giúp đỡ.

13. Cả phần dưới này dư không biết để làm gì ? :

Bài tập Giáo dục công dân

P/s : Những hình ảnh mình lấy chỉ mang tính hỗ trợ thêm cho điều mình nói, không mang tính khoe khoang hay nói quá, nói khích v..v.

Đây chỉ là những ý kiến của riêng mình, nên nếu bạn nào có những ý kiến đóng góp nào hay hơn cho web thì cứ bình luận ở dưới hoặc nhắn tin cho thầy phynit, nếu hợp lí thì sẽ áp dụng.

Xin cảm ơn đã đọc !

25 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.

Bảng xếp hạng môn Giáo dục công dân

Kết nối hoc24 trên facebook

Có thể bạn quan tâm

Tài trợ