Học kì 2 - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Câu 1: Hãy cho biết nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông hiện nay? Để ngăn chặn các tai nạn giao thông, pháp luật đã ban hành những quy định gì? Nêu đặc điểm của biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh?

Câu 2: Vì sao phải thực hiện trật tự an toàn giao thông? Hãy nêu 4 hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông ở học sinh mà em quan sát thấy?

Câu 3: Hãy tự liên hệ bản thân đã thực hiện đúng những quy định về trật tự an toàn giao thông chưa? Kể 4 việc làm của bản thân? Là học sinh, em phải có trách nhiệm gì trong việc thực hiện ATGT?

Câu 4: Học tập có tầm quan trọng như thế nào đối với bản thân, gia đình và xã hội? Hãy kể 1 tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập mà em biết (ko quá 15 dòng).

Câu 5: Trình bày quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ học tập của công dân? Nhà nước có vai trò như thế nào trong việc đảm bảo công bằng xã hội về giáo dục?

Câu 6: Nêu nội dung cơ bản của quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, thân thể, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm? Khi được hưởng quyền đó, trách nhiệm của công dân cần phải làm gì?

MK BÍT LÀ HƠI DÀI NHƯNG MONG CÁC BẠN RÁNG GIÚP MK. THỜI HẠN LÀ TỐI NAY NHA. LÀM ƠN NHA MẤY BẠN!!!

Được cập nhật 28 tháng 9 lúc 5:22 3 câu trả lời

Câu 1

Phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

Câu 2

Đối với người đi bộ, phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

Câu 3

Việc làm nào dưới đây không đảm bảo an toàn khi đi xe đến nơi có tầm nhìn bị che khuất?

Câu 4

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của

Câu 5

Phương án nào sau đây đúng về các bước đi xe đạp qua đường an toàn tại nơi đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

Câu 6

Người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại khi thấy hiệu lệnh nào dưới đây của người điều khiển giao thông?

Câu 7

Nội dung nào dưới đây là đặc điểm nhận dạng của nhóm biển báo nguy hiểm?

Câu 8

Chị T điều khiển xe máy tham gia giao thông trên đường, do bất cẩn nên khi chuyển hướng rẽ chị đã quên không xin nhan, rẽ được một đoạn ngắn chị T bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe và xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Chị T đã quên không mang Giấy đăng kí xe. Hành vi vi phạm của chị T sẽ phải chịu tổng mức tiền phạt nào dưới đây?

Câu 10

Đang điều khiển xe đạp điện trên đường đi học về, bạn M nghe thấy tiếng còi của xe cứu hỏa ở phía sau. Trong trường hợp này, bạn M cần điều khiển xe theo phương án nào dưới đây để đảm bảo an toàn và tuân thủ đúng Luật giao thông đường bộ?

Được cập nhật 14 tháng 9 lúc 21:20 3 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.