Học kì 1

sunflower
19 tháng 1 lúc 17:13

Chọn C

Bình luận (0)
Huy Nguyen
19 tháng 1 lúc 17:21

C

Bình luận (0)
Quangquang
19 tháng 1 lúc 19:12

C

Bình luận (0)

Về nhận định pháp luật làm mất quyền tự do cá nhân của mỗi con người theo em nhận định này là sai vì pháp luật đã và vẫn đang bảo vệ các quyền lợi đáng được hưởng của chúng ta,nên việc pháp luật làm mất quyền tự do của chúng ta là sai.

    chúc bn học tốt !!! yeu

Bình luận (0)
🌈Tâm Zi😘👉Love English so...
29 tháng 12 2020 lúc 19:18

V​ề​ tính tự​ lậ​p, tự​ chủ

Bình luận (0)
Lê Minh Hiếu
28 tháng 12 2020 lúc 17:15

+ Vô cảm là trạng thái cảm xúc và thái độ ý thức của một người hay một nhóm người thờ ơ, dửng dưng không biết quan tâm đến mình đến những gì đang diễn ra xung quanh mình. Nói cách khác là không có cảm xúc trước bất kỳ sự việc sự vật nào, không động lòng trước nỗi đau của người khác, không phẫn nộ trước những tệ nạn xảy ra hàng ngày.

+ Biểu hiện:

- Nhẹ nhất là: người mắc bệnh không biết nói lời “Xin lỗi” khi làm sai hay mắc lỗi và không biết “cám ơn” khi được giúp đỡ.

-  Nặng hơn là quên đi trách nhiệm cứu giúp người bị nạn (gặp tai nạn giao thông, cháy nhà, gặp người đau ốm … )

 - Hiện tượng vô cảm với chính mình, vô cảm với những thành công, thất bại, với niềm vui hay nỗi buồn với kết quả học tập của bản thân (bị điểm 1, 2 không buồn, được điểm 8, 9 không vui, lạnh nhạt dửng dưng với tất cả …).

-  Cao nhất, vô cảm tự biến mình thành kẻ vô tri vô giác, mọi lời dạy bảo, khuyên nhủ, phê bình không có tác động gì, con người trở nên trơ lỳ, không tự ái, không tự trọng, không xấu hổ …

+ Tác hại của vô cảm:

- Đối với từng cá nhân, từng người: lối sống vô cảm làm tàn phá tâm hồn, làm trái tim con người trở nên chai sạn và dễ dẫn đến tội ác.

- Đối với gia đình, xã hội: vô cảm làm suy thoái đạo đức của một cá nhân hay của một tập thể, đẩy đất nước đến tụt hậu, có thể làm nguy hại đến tính mạng con người và vận mệnh dân tộc.

+ Nguyên nhân:

- từ bản thân: thiếu bản lĩnh trước ngoại cảnh, lối sống ích kỷ,...

- từ gia đình, người thân: chưa quan tâm đúng mức.

+Biện pháp khắc phục:

- xây dựng lại lối sống khoa học.

- Gia đình quan tâm hơn, dạy lại cách quan tâm đến người khác.

- tránh xa các tệ nạn xã hội.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN