Học kì 1 - Hỏi đáp

Thầy @phynit ơi, gần đây em nhận được tin nhắn xin mượn nick từ bạn @Tuổi Nổi Loạn. Và một số người khác nữa. Em mong thầy sớm xử lý vụ này ạ.

7 câu trả lời

Mình là một thành viên cũng khá "gạo cội" ở hoc24 rồi :v mình nhớ là hồi hoc24 mới ra mình là một trong số những người tham gia đầu tiên, tham gia cũng tích cực lắm :v nhưng đến khoảng đầu năm nay thì mình "tạm bỏ" web vì lúc đó ở hoc24 đã có một chút "thiếu chất lượng" ; "bất công" (lý do vì sao thì mình sẽ nói ở dưới). Bây giờ khi mình quay trở lại thì hoc24 cũng đã cải thiện lên khá nhiều, nhưng vẫn còn các vấn đề muôn thuở :

1. - Đối với các câu hỏi Toán, các CTV *gần như toàn bộ* chỉ trả lời những câu dễ (thậm chí là tranh giành nhau trả lời ấy :)) còn những câu khó thì đúng nghĩa "vứt xó" "trôi vào quên lãng" khi không một ai trả lời những câu hỏi này.

- Vì sao lại xảy ra việc này? Bởi vì gần như tất cả mọi người đều chỉ quan tâm đến những câu hỏi dễ ăn GP, còn những câu Toán khó kia thì nếu ăn được 1GP thì cũng phải mất thời gian bằng 5 câu Toán dễ :)

- Nhưng vẫn còn một số người vẫn chăm chỉ trả lời những bài toán khó ấy, mặc dù biết rằng tốn nhiều thời gian và bản thân cũng không nhận được gì nhiều. (chắc là có cả mình trong số đó :v mà mình ít hoạt động nên không giúp đỡ được nhiều bài Toán khó).

- Mình mong các bạn, anh chị CTV sẽ tích cực trả lời những câu hỏi này nhiều hơn.

2. Giao diện câu hỏi + trả lời :

Giao diện này khiến cho một số người "ức chế" nhẹ. Vì :

- Khi đọc các câu hỏi, những người trả lời chậm hơn lại được xếp phía trên, dễ quan sát, còn những người đầu tiên trả lời thì những câu tl ấy bị đẩy lùi về phía sau :(

(việc này làm một số người cảm thấy "bất công" vì mình trả lời đầu tiên, nhưng "những người đến sau" lại copy ý tưởng và trả lời câu hỏi theo ý tưởng ấy, và dĩ nhiên là câu trả lời được xếp phía trên dễ quan sát :()

- Những câu trả lời được các thành viên tick "Đúng" nhiều khi lại không phải là câu trả lời chính xác.

(ví dụ ở một số câu hỏi tiếng Anh, các thành viên thấy câu tl của một bạn được tick "Đúng" thì cũng tick theo, nhưng không biết rằng câu tl ấy sai)

3. Copy bài (vấn đề đau đầu nhất) :

- Theo mình thì việc copy bài này có lẽ các thành viên của hoc24 mỗi người cũng từng làm một lần rồi :)) (ngay cả mình hồi trước cũng copy một số câu hỏi Sử)

Việc copy bài số lượng ít ấy có thể bỏ qua, vì nội quy hoc24 không cấm việc copy từ nguồn khác.

- Nhưng có rất nhiều bạn copy bài từ nguồn khác trả lời (vừa nhanh, tiện lợi, lại không tốn công tốn sức =))

Đã có nhiều người nhắc nhở hành vi này nhưng các bạn ấy chỉ ừ ừ cho qua rồi lại tiếp tục copy =))

Như mình thấy thì ngay cả trong bộ phận CTV cũng có nhiều người copy bài để trả lời (mình lâu không tham gia hoc24 nên không biết, mình có nghe nói về một bạn CTV nào đó copy bài rồi sử dụng quyền của mình, xóa câu tl người khác, kiếm GP, không rõ là bạn nào).

...............

Nói chung là web hoc24 của chúng ta về mọi mặt là một cộng đồng tốt, nhưng vẫn có những vấn đề mà chỉ có những người "nằm trong chăn mới biết chăn có rận" (mình đã nêu một số vấn đề ở trên).

Vì vậy mình có một số ý kiến muốn nói với thầy @phynit :

1. Em nghĩ cộng đồng nên tuyển thêm những kiểm duyệt viên, có nhiệm vụ kiểm tra và xóa các câu trả lời copy "quá tay" trên mạng (có kèm lý do) ; đánh giá độ chính xác của một câu trả lời ...

2. Các CTV cần hoạt động trên nhiều độ khó của môn học, không nên chăm chăm trả lời những câu hỏi dễ để ăn GP.

3. (nếu được) Mong thầy có thể chỉnh sửa lại một chút giao diện : những câu trả lời sớm thì nằm ở phía trên, ngoài ra các câu trả lời do kiểm duyệt viên hoặc giáo viên lựa chọn, được thành viên tick nhiều sẽ xếp phía trên.

Trên đây là một số ý kiến của mình, cảm ơn các bạn đã đọc :3 mình xin nhận mọi gạch đá =))

8 câu trả lời

Thầy @phynit, cho em hỏi CTV được gia hạn có cần đăng kí làm CTV hè không ạ?

3 câu trả lời

Cuối cùng cũng đã kết thúc HKII NH 2016-2017, chúc mừng các bạn CTV đã hoàn thành nv của mình trong học kì II này.

Giải nhất

Nguyễn Huy Tú

Giải nhì

Phan Thùy Linh

Linh Diệu

Dương Yến Tử

Ace Legona

Giải ba

Lưu Hạ Vy

Tuấn Anh Phan Nguyễn

Bình Trần Thị

Linh Phương

Thảo Phương

Mai Nguyễn

Hoàng Ngọc Anh

Trương Hồng Hạnh

Đặng Thu Trang

Nguyễn Trần Thành Đạt

Nhưng mình cũng có một số thắc mắc về tiêu chí trao giải.

Dựa theo tiêu chí điểm hỏi đáp (GP), mức độ online thường xuyên, và sự hoạt động tích cực của các bạn.

+ Điểm hỏi đáp (GP) : Đây là dựa vào độ tăng GP nhanh hay chậm hay là càng được nhiều GP càng được biểu dương ? Vì sau scandal siêu x2 thì GP nên đẩy xuống làm tiêu chí cuối cùng cho việc xét thưởng vì nói thật ra thì nó cũng chưa đo được độ cống hiến cho hoc24.

+ Mức độ online thường xuyên : Mức độ Online đo khi giải bài tập thôi hay là đo khi vừa làm bài tập lại vừa treo ? Vì vào khoảng hơn giữa tháng 5 nay câu hỏi cũng ít dần, thậm chí 1 2 ngày mới có vài câu. Thế nên mức độ online thường xuyên có tính khi treo máy không ? Vả lại nếu có cũng đua không nổi cp.

+ Sự hoạt động tích cực : Hđ tích cực về giải câu hỏi khó, hđ tích cực về siêng làm bài tập, hđ tích cực về nhắn tin với thầy cô hay là hđ tích cực online, hđ tích cực cp ? Cái này mình vẫn chưa hiểu lắm.

Tiện đây cho mình nói luôn : Nếu có tuyển CTV đợt 3 này thì không nên xét theo tiêu chí GP. Nên tìm cách khác.

Đây chỉ là góp ý,

Xin cảm ơn :)

19 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.