Hệ điều hành - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Sau WannaCry, một mã độc mới tên LeakerLocker lại xuất hiện. Sau khi tải ứng dụng Wallpapers Blur Booster & Cleaner Pro về thì thiết bị đã dính mã độc. Nếu chẳng may, chiếc điện thoại của bạn dính phải con virus này, nó sẽ khóa màn hình chính của điện thoại và sao lưu bất cứ thông tin mật nào mà bạn đã lưu trữ. Sau đó, LeakerLocker tiếp tục gửi những thông tin đó tới những người bạn quen biết, nếu bạn không trả phí cho nó. Đây chẳng khác nào hành động tống tiền ảo. Theo McAfee, công ty phần mềm diệt virus lớn nhất thế giới, ứng dụng Wallpapers Blur HDBooster & Cleaner Pro chứa những mã độc, nguy hiểm gây phiền toái cho hệ thống.

McAfee cũng có lời cảnh báo nếu LeakerLocker cố gắng gây hại cho thiết bị của bạn, bạn cũng không nên trả 50$ cho hành động “tống tiền” đó. “ Bởi lẽ làm vậy càng khiến cho mã độc này lây lan nhanh hơn và mức độ nguy hiểm cũng lớn hơn nữa. Hơn nữa, cũng không chắc chắn rằng thông tin sẽ bị tiết lộ hoặc bị sử dụng với mục đích tống tiền nạn nhân.”

Tuy vậy, trên thực tế, những ai đã dính phải mã độc này cũng không tránh khỏi việc trả cho nó một số tiền nhất định bởi tâm lí lo sợ rủi ro có thể xảy ra.

Nếu bạn chấp nhận, mã độc sẽ hỏi số thẻ tín dụng của bạn. Khi khoản tiền được thanh toán, một đoạn văn bản sẽ hiện lên: “Your [sic] personal data has been deleted from our servers and your privacy is secured”. (tạm dịch: Dữ liệu cá nhân của bạn bị xóa khỏi hệ thống của chúng tôi, thông tin của bạn được bảo mật).

Cảnh giác nhé m.n!

Được cập nhật 28 tháng 7 lúc 14:40 3 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.