Điện học lớp 7 - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Câu 1: Chất dẫn điện là gì ?Chất cách điện là gì ?

Câu 2 : a / Dòng điện là gì ?Nêu quy ước về chiều dòng điện ?

b / Vẽ sơ đồ mạch điện gồm : 1 nguồn điện , 1 khóa K đóng , dây dẫn , 1 bóng đèn và chỉ rõ chiều dòng điện trong sơ đồ

Câu 3 : a/ Nếu tác dụng của dòng điện ? Khi dòng điện chảy qua nồi cơm điện , bàn là điện thì dòng điện có tác dụng gì ? b / Trong phân xưởng dệt , người ta thường treo những tấm kính loại nhiễm điện ở trên cao . Làm như vậy có tác dụng gì ? Giải thích ?

Câu 4 : Nồi cơm điện , quạt điện hoạt động nhờ tác dụng nào của dòng điện

Câu 5 : Dùng 1 đũa thủy tinh đã co sát cào lụa , sau đó đưa 1 đầu lại gần 1 quả cầu treo bằng sợi chỉ thấ quả cầu bị hút về đũa thủy tinh ? Hãy nói về sự nhiễm điện của quả cầu. Giải thích?

Câu 6 : Sau khi chải tóc bằng lược nhựa , lược nhựa bị nhiễm điện âm ? Hỏi tóc có bị nhiễm điện âm k0 và bị nhiễm điện loại gì ?Khi đó các êlectron dich chuyển từ vật này sang vật nào ? Điện tích của hạt nhân và nguyên tử tóc và lược nhựa thay đổi không

1 câu trả lời

Câu 1 : Có mấy loại điện tích ? Sự tương tác giữa các loại điện tích?Các chất ở loại nào thì bị nhiễm điện ?Hiện tượng nhiễm điện do co sát ở nhiệt độ nào ? Em hãy trình bày cấu tạo sơ lược về nguyên tử

Câu 2: Dòng điện là gì ?So sánh đặc điểm của dòng điện trong kim loại v ới quy ước chiều dòng điện ?Nêu khái niệm dòng điện một chiều ?

Câu 3 : So sánh dòng điện trong kim loại chiều dòng điện đươc quy ước như thế nào ? Em hãy so sánh chiều dòng điện với chiều dịch chuyển có hướng của các êlectron ? Như thế nào là dòng điện một chiều ?

Câu 4 : Nêu tác dụng của dòng điện mà em biết ?

Câu 5 : Vì sao về mùa đông quân áo đang mặc có khi bị dính vào da người mặc ? Vì sao về mùa đông tóc nếu được chải lại dựng ngược lên

Câu 6 : Giải thích vì sao khi co sát hai vật dung hòa về điện ta lại thu lại được hai vật nhiễm điên trái dấu ?

Câu 7 : Giữa các vật nhiễm điện trái dấu thường xảy ra hiện tương phóng điện xuất hiện các tia lữa điện

Câu 8: Hãy giải thích hiện tượng sấm chớp ?

Câu 9 : Vì sao trong kim loại lại vật dẫn điện tốt ?

Câu 10 : Tại sao người ta thường làm cốt thu lại làm bằng đồng sắt không phải làm bằng gỗ ? GIÚP MIK VỚI MIK ĐANG CẦN GẤP NHA !

0 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.