Đề kiểm tra cuối kì I: đề 1

Nguyễn Huy Mạnh
Nguyễn Huy Mạnh 4 tháng 1 lúc 22:39

a)

\(Zn + 2HCl \to ZnCl_2 + H_2\)

b),c)

Theo PTHH :

\(n_{ZnCl_2} = n_{H_2} = n_{Zn} = \dfrac{13}{65} = 0,2(mol)\)

Vậy : 

\(m_{ZnCl_2} = 0,2.136 = 27,2(gam)\\ V_{H_2} =0,2.22,4 = 4,48(lít)\)

Bình luận (3)
Duy Anh
Duy Anh 4 tháng 1 lúc 22:42

a) PTHH: \(Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2\uparrow\)

b+c)

Ta có: \(n_{Zn}=\dfrac{13}{65}=0,2\left(mol\right)=n_{ZnCl_2}=n_{H_2}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m_{ZnCl_2}=0,2\cdot136=27,2\left(g\right)\\V_{H_2}=0,2\cdot22,4=4,48\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

 

Bình luận (0)
Fɑɭυ
Fɑɭυ 20 tháng 12 2020 lúc 12:01

\(CTTQ:M_2O\)

Theo đề bài ta có:

\(\dfrac{16}{2M_M+16}.100=25,8\Leftrightarrow M_M=23\)

\(\rightarrow M:Na\left(Natri\right)\)

\(\rightarrow CTPT:Na_2O\)

( Công thức phân tử chứ không phải công thức phương trình nhé!)

Bình luận (1)
Duy Anh
Duy Anh 14 tháng 6 2020 lúc 21:51

+) Oxit: \(CaO\) (canxi oxit)

+) Axit: \(H_2SO_4\) (axit sunfuric)

+) Bazơ: \(KOH\) (kali hidroxit)

+) Muối: \(Na_2CO_3\) (natri cacbonat)

Bình luận (0)
B.Thị Anh Thơ
B.Thị Anh Thơ 23 tháng 5 2020 lúc 19:51

Ta có:

\(m_{CuSO4}=200.10\%=20\left(g\right)\)

\(\Rightarrow n_{CuSO4}=\frac{20}{160}=0,125\left(mol\right)\)

\(CuSO_4+2NaOH\rightarrow Cu\left(OH\right)_2+Na_2SO_4\)

0,125 ______________0,125_________________

\(Cu\left(OH\right)_2\rightarrow CuO+H_2O\)

0,125_________ 0,125___________

\(\Rightarrow m=m_{CuO}=0,125.80=10\left(g\right)\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Nguyễn Thị Thuỳ Linh CTV 21 tháng 4 2020 lúc 18:51

PTHH : 2KClO3 -to-> 2KCl + 3O2

Theo đề, ta có : mKClO3=122,5(g) ==> nKClO3=1(mol)

Theo PTHH, ta có: 3nKClO3=2nO2 ==> nO2 =1,5(mol) ==> VO2 = 33,6(l)

Bạn ơi bài này nếu tính theo điều kiện tiêu chuẩn thì đáp án như kia.(Bạn ko ghi rõ là ở điều kiện nào)

Bình luận (0)
Trần Thị Phương Anh

C©u 1. Cho c¸c oxit sau: CO2, MgO, Al2O3 vµ Fe3O4. Trong c¸c chÊt trªn chÊt nµo cã tØ lÖ oxi nhiÒu h¬n c¶?

A. CO2 B. MgO C. Al2O3 D. Fe3O4

C©u 2. Trong n«ng nghiÖp ng­êi ta cã thÓ dïng ®ång(II)sunfat nh­ mét lo¹i ph©n bãn vi l­îng ®Ó bãn ruéng, lµm t¨ng n¨ng suÊt c©y trång. NÕu dïng 8 gam chÊt nµy th× cã thÓ ®­a vµo ®Êt bao nhiªu gam ®ång?

A. 3,4 g B. 3,2 g C. 3,3 g D. 4,5 g

C©u 3. Trong c¸c lo¹i ph©n ®¹m sau:NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH2)2CO. Ph©n ®¹m nµo cã tØ lÖ % nit¬ cao nhÊt?

A. NH4NO3, B. (NH2)2CO C. (NH4)2SO4 C©u 4. Cho c¸c oxit s¾t sau: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Trong c¸c oxit trªn oxit nµo cã tØ lÖ nhiÒu s¾t h¬n c¶?

A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4 C©u 5. Thµnh phÇn phÇn tr¨m vÒ khèi l­îng c¸c nguyªn tè ®ång vµ oxi trong CuO lÇn l­ît lµ: A. 70% vµ 30% B. 79% vµ 21% C. 60% vµ 40% D. 80% vµ 20%

C©u 6. Thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña c¸c nguyªn tè ®ång, l­u huúnh vµ oxi cã trong CuSO4 lÇn l­ît là

A. 30%; 30% vµ 40% B. 25%; 25% vµ 50%

C. 40%; 20% vµ 40% D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 7. Mét hîp chÊt X cã ph©n tö khèi b»ng 62 ®vC. Trong ph©n tö cña hîp chÊt nguyªn tè O chiÕm 25,8% khèi l­îng, cßn l¹i lµ nguyªn tè Na. Sè nguyªn tö cña O vµ Na cã trong ph©n tö hîp chÊt lÇn l­ît lµ:

A. 1 vµ 2 B. 2 vµ 4 C. 1 vµ 4 D. 2 vµ 2

C©u 8. Mét oxit cña s¾t cã ph©n tö khèi lµ 160 ®vC, thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña oxi lµ 30%. C«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t lµ:

A. Fe2O3 B . Fe3O4 C. FeO D. Fe3O2

C©u 9. Khèi l­îng cña kim lo¹i R ho¸ trÞ II trong muèi cacbonat chiÕm 40%. C«ng thøc ho¸ häc cña muèi cacbonat lµ:

A. CaCO3 B. CuCO3 C. FeCO3 D. MgCO3

C©u 10. Mét lo¹i oxit ®ång mµu ®en cã khèi l­îng mol ph©n tö lµ 80g. Oxit nµy cã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng Cu lµ 80%. C«ng thøc ho¸ häc cña ®ång oxit lµ:

A. Cu2O B. Cu3O4 C. CuO2 D. CuO

C©u 11. Mét hîp chÊt t¹o bëi 2 nguyªn tè P vµ O, trong ®ã oxi chiÕm 43,64% vÒ khèi l­îng, biÕt ph©n tö khèi lµ 110. C«ng thøc ho¸ häc cña hîp chÊt lµ:

A. P2O5 B. P2O3 C. PO D. P2O

C©u 12. Trong mét oxit cña nit¬, cø 7 g N kÕt hîp víi 16 g O. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n oxit cña nit¬ lµ:

A. NO B. N2O5 C. NO2 D. N2O

C©u 13. Mét oxit cña kim lo¹i M cã ho¸ trÞ n, trong ®ã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña O chiÕm 30%. BiÕt ho¸ trÞ cao nhÊt cña kim lo¹i lµ III. Oxit kim lo¹i nµy chØ cã thÓ lµ:

A. CaO B. Fe2O3 C. MgO D. CuO

C©u 14. X lµ hîp chÊt khÝ víi hi®ro cña phi kim S, trong hîp chÊt nµy S chiÕm 94,12%; H chiÕm 5,88%. X lµ c«ng thøc ho¸ häc nµo sau ®©y. BiÕt dX/H2 = 17.

A. HS B. H2S C. H4S D. H6S2

C©u 15. §èt ch¸y hoµn toµn 1,37 g mét hîp chÊt X cho 0,392 lÝt CO2 (®kc) vµ 2,32 g SO2. CTHH cña X lµ:

A. CS B. CS2 C. CS3 D. C2S5

C©u 16. §èt 0,12 g magiª trong kh«ng khÝ, thu ®­îc 0,2 g magie oxit. CTHH cña magiª oxit lµ:

A. MgO B. Mg2O C. MgO2 D. Mg2O3

C©u 17. Mét nguyªn tö M kÕt hîp víi 3 nguyªn tö H t¹o thµnh hîp chÊt X. Trong ph©n tö X, khèi l­îng H chiÕm 17,65%. C«ng thøc ®¬n gi¶n cña X lµ:

A. PH3 B. CH3 C. NH3 D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 18. Mét hîp chÊt Y cã nguyªn tè cacbon chiÕm 80% vµ 20% lµ hi®ro. TØ khèi cña Y víi hi®ro b»ng 15. Y lµ c«ng thøc ®¬n gi¶n nµo sau ®©y:

A. CH3 B. C2H8 C. C2H4 D. C2H6

C©u 19. Mét oxit cã thµnh phÇn lµ mS: mO = 24: 36. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña oxit lµ:

A. SO3 B. SO2 C. SO4 D. S2O4

C©u 20. Mét hîp chÊt cã thµnh phÇn lµ mC: mH = 48: 10. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña hîp chÊt lµ:

A. C4H4 B. C4H10 C. C2H6 D. C4H8

Trần Thị Phương Anh

ĐỀ BÀI Hóa 8 - Tuần 2

C©u 1. Cho c¸c oxit sau: CO2, MgO, Al2O3 vµ Fe3O4. Trong c¸c chÊt trªn chÊt nµo cã tØ lÖ oxi nhiÒu h¬n c¶?

A. CO2 B. MgO C. Al2O3 D. Fe3O4

C©u 2. Trong n«ng nghiÖp ng­êi ta cã thÓ dïng ®ång(II)sunfat nh­ mét lo¹i ph©n bãn vi l­îng ®Ó bãn ruéng, lµm t¨ng n¨ng suÊt c©y trång. NÕu dïng 8 gam chÊt nµy th× cã thÓ ®­a vµo ®Êt bao nhiªu gam ®ång?

A. 3,4 g B. 3,2 g C. 3,3 g D. 4,5 g

C©u 3. Trong c¸c lo¹i ph©n ®¹m sau:NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH2)2CO. Ph©n ®¹m nµo cã tØ lÖ % nit¬ cao nhÊt?

A. NH4NO3, B. (NH2)2CO C. (NH4)2SO4

C©u 4. Cho c¸c oxit s¾t sau: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Trong c¸c oxit trªn oxit nµo cã tØ lÖ nhiÒu s¾t h¬n c¶?

A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4

C©u 5. Thµnh phÇn phÇn tr¨m vÒ khèi l­îng c¸c nguyªn tè ®ång vµ oxi trong CuO lÇn l­ît lµ:

A. 70% vµ 30% B. 79% vµ 21% C. 60% vµ 40% D. 80% vµ 20%

C©u 6. Thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña c¸c nguyªn tè ®ång, l­u huúnh vµ oxi cã trong CuSO4 lÇn l­ît lµ:

A. 30%; 30% vµ 40% B. 25%; 25% vµ 50%

C. 40%; 20% vµ 40% D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 7. Mét hîp chÊt X cã ph©n tö khèi b»ng 62 ®vC. Trong ph©n tö cña hîp chÊt nguyªn tè O chiÕm 25,8% khèi l­îng, cßn l¹i lµ nguyªn tè Na. Sè nguyªn tö cña O vµ Na cã trong ph©n tö hîp chÊt lÇn l­ît lµ:

A. 1 vµ 2 B. 2 vµ 4 C. 1 vµ 4 D. 2 vµ 2

C©u 8. Mét oxit cña s¾t cã ph©n tö khèi lµ 160 ®vC, thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña oxi lµ 30%. C«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t lµ:

A. Fe2O3 B . Fe3O4 C. FeO D. Fe3O2

C©u 9. Khèi l­îng cña kim lo¹i R ho¸ trÞ II trong muèi cacbonat chiÕm 40%. C«ng thøc ho¸ häc cña muèi cacbonat lµ:

A. CaCO3 B. CuCO3 C. FeCO3 D. MgCO3

C©u 10. Mét lo¹i oxit ®ång mµu ®en cã khèi l­îng mol ph©n tö lµ 80g. Oxit nµy cã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng Cu lµ 80%. C«ng thøc ho¸ häc cña ®ång oxit lµ:

A. Cu2O B. Cu3O4 C. CuO2 D. CuO

C©u 11. Mét hîp chÊt t¹o bëi 2 nguyªn tè P vµ O, trong ®ã oxi chiÕm 43,64% vÒ khèi l­îng, biÕt ph©n tö khèi lµ 110. C«ng thøc ho¸ häc cña hîp chÊt lµ:

A. P2O5 B. P2O3 C. PO D. P2O

C©u 12. Trong mét oxit cña nit¬, cø 7 g N kÕt hîp víi 16 g O. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n oxit cña nit¬ lµ:

A. NO B. N2O5 C. NO2 D. N2O

C©u 13. Mét oxit cña kim lo¹i M cã ho¸ trÞ n, trong ®ã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña O chiÕm 30%. BiÕt ho¸ trÞ cao nhÊt cña kim lo¹i lµ III. Oxit kim lo¹i nµy chØ cã thÓ lµ:

A. CaO B. Fe2O3 C. MgO D. CuO

C©u 14. X lµ hîp chÊt khÝ víi hi®ro cña phi kim S, trong hîp chÊt nµy S chiÕm 94,12%; H chiÕm 5,88%. X lµ c«ng thøc ho¸ häc nµo sau ®©y. BiÕt dX/H2 = 17.

A. HS B. H2S C. H4S D. H6S2

C©u 15. §èt ch¸y hoµn toµn 1,37 g mét hîp chÊt X cho 0,392 lÝt CO2 (®kc) vµ 2,32 g SO2. CTHH cña X lµ:

A. CS B. CS2 C. CS3 D. C2S5

C©u 16. §èt 0,12 g magiª trong kh«ng khÝ, thu ®­îc 0,2 g magie oxit. CTHH cña magiª oxit lµ:

A. MgO B. Mg2O C. MgO2 D. Mg2O3

C©u 17. Mét nguyªn tö M kÕt hîp víi 3 nguyªn tö H t¹o thµnh hîp chÊt X. Trong ph©n tö X, khèi l­îng H chiÕm 17,65%. C«ng thøc ®¬n gi¶n cña X lµ:

A. PH3 B. CH3 C. NH3 D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 18. Mét hîp chÊt Y cã nguyªn tè cacbon chiÕm 80% vµ 20% lµ hi®ro. TØ khèi cña Y víi hi®ro b»ng 15. Y lµ c«ng thøc ®¬n gi¶n nµo sau ®©y:

A. CH3 B. C2H8 C. C2H4 D. C2H6

C©u 19. Mét oxit cã thµnh phÇn lµ mS: mO = 24: 36. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña oxit lµ:

A. SO3 B. SO2 C. SO4 D. S2O4

C©u 20. Mét hîp chÊt cã thµnh phÇn lµ mC: mH = 48: 10. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña hîp chÊt lµ:

A. C4H4 B. C4H10 C. C2H6 D. C4H8

Trần Thị Phương Anh

C©u 1. Cho c¸c oxit sau: CO2, MgO, Al2O3 vµ Fe3O4. Trong c¸c chÊt trªn chÊt nµo cã tØ lÖ oxi nhiÒu h¬n c¶?

A. CO2 B. MgO C. Al2O3 D. Fe3O4

C©u 2. Trong n«ng nghiÖp ng­êi ta cã thÓ dïng ®ång(II)sunfat nh­ mét lo¹i ph©n bãn vi l­îng ®Ó bãn ruéng, lµm t¨ng n¨ng suÊt c©y trång. NÕu dïng 8 gam chÊt nµy th× cã thÓ ®­a vµo ®Êt bao nhiªu gam ®ång?

A. 3,4 g B. 3,2 g C. 3,3 g D. 4,5 g

C©u 3. Trong c¸c lo¹i ph©n ®¹m sau:NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH2)2CO. Ph©n ®¹m nµo cã tØ lÖ % nit¬ cao nhÊt?

A. NH4NO3, B. (NH2)2CO C. (NH4)2SO4

C©u 4. Cho c¸c oxit s¾t sau: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Trong c¸c oxit trªn oxit nµo cã tØ lÖ nhiÒu s¾t h¬n c¶?

A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4

C©u 5. Thµnh phÇn phÇn tr¨m vÒ khèi l­îng c¸c nguyªn tè ®ång vµ oxi trong CuO lÇn l­ît lµ:

A. 70% vµ 30% B. 79% vµ 21% C. 60% vµ 40% D. 80% vµ 20%

C©u 6. Thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña c¸c nguyªn tè ®ång, l­u huúnh vµ oxi cã trong CuSO4 lÇn l­ît lµ:

A. 30%; 30% vµ 40% B. 25%; 25% vµ 50%

C. 40%; 20% vµ 40% D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 7. Mét hîp chÊt X cã ph©n tö khèi b»ng 62 ®vC. Trong ph©n tö cña hîp chÊt nguyªn tè O chiÕm 25,8% khèi l­îng, cßn l¹i lµ nguyªn tè Na. Sè nguyªn tö cña O vµ Na cã trong ph©n tö hîp chÊt lÇn l­ît lµ:

A. 1 vµ 2 B. 2 vµ 4 C. 1 vµ 4 D. 2 vµ 2

C©u 8. Mét oxit cña s¾t cã ph©n tö khèi lµ 160 ®vC, thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña oxi lµ 30%. C«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t lµ:

A. Fe2O3 B . Fe3O4 C. FeO D. Fe3O2

C©u 9. Khèi l­îng cña kim lo¹i R ho¸ trÞ II trong muèi cacbonat chiÕm 40%. C«ng thøc ho¸ häc cña muèi cacbonat lµ:

A. CaCO3 B. CuCO3 C. FeCO3 D. MgCO3

C©u 10. Mét lo¹i oxit ®ång mµu ®en cã khèi l­îng mol ph©n tö lµ 80g. Oxit nµy cã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng Cu lµ 80%. C«ng thøc ho¸ häc cña ®ång oxit lµ:

A. Cu2O B. Cu3O4 C. CuO2 D. CuO

C©u 11. Mét hîp chÊt t¹o bëi 2 nguyªn tè P vµ O, trong ®ã oxi chiÕm 43,64% vÒ khèi l­îng, biÕt ph©n tö khèi lµ 110. C«ng thøc ho¸ häc cña hîp chÊt lµ:

A. P2O5 B. P2O3 C. PO D. P2O

C©u 12. Trong mét oxit cña nit¬, cø 7 g N kÕt hîp víi 16 g O. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n oxit cña nit¬ lµ:

A. NO B. N2O5 C. NO2 D. N2O

C©u 13. Mét oxit cña kim lo¹i M cã ho¸ trÞ n, trong ®ã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña O chiÕm 30%. BiÕt ho¸ trÞ cao nhÊt cña kim lo¹i lµ III. Oxit kim lo¹i nµy chØ cã thÓ lµ:

A. CaO B. Fe2O3 C. MgO D. CuO

C©u 14. X lµ hîp chÊt khÝ víi hi®ro cña phi kim S, trong hîp chÊt nµy S chiÕm 94,12%; H chiÕm 5,88%. X lµ c«ng thøc ho¸ häc nµo sau ®©y. BiÕt dX/H2 = 17.

A. HS B. H2S C. H4S D. H6S2

C©u 15. §èt ch¸y hoµn toµn 1,37 g mét hîp chÊt X cho 0,392 lÝt CO2 (®kc) vµ 2,32 g SO2. CTHH cña X lµ:

A. CS B. CS2 C. CS3 D. C2S5

C©u 16. §èt 0,12 g magiª trong kh«ng khÝ, thu ®­îc 0,2 g magie oxit. CTHH cña magiª oxit lµ:

A. MgO B. Mg2O C. MgO2 D. Mg2O3

C©u 17. Mét nguyªn tö M kÕt hîp víi 3 nguyªn tö H t¹o thµnh hîp chÊt X. Trong ph©n tö X, khèi l­îng H chiÕm 17,65%. C«ng thøc ®¬n gi¶n cña X lµ:

A. PH3 B. CH3 C. NH3 D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 18. Mét hîp chÊt Y cã nguyªn tè cacbon chiÕm 80% vµ 20% lµ hi®ro. TØ khèi cña Y víi hi®ro b»ng 15. Y lµ c«ng thøc ®¬n gi¶n nµo sau ®©y:

A. CH3 B. C2H8 C. C2H4 D. C2H6

C©u 19. Mét oxit cã thµnh phÇn lµ mS: mO = 24: 36. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña oxit lµ:

A. SO3 B. SO2 C. SO4 D. S2O4

C©u 20. Mét hîp chÊt cã thµnh phÇn lµ mC: mH = 48: 10. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña hîp chÊt lµ:

A. C4H4 B. C4H10 C. C2H6 D. C4H8

Cái này bạn cop hay là bạn viết đây sao mà chữ nó thách thức người đọc thế bạn?

Bình luận (0)
Fɑɭυ
Fɑɭυ 8 tháng 4 2020 lúc 18:38

Ngôn ngữ người ngoài hành tinh :)

1. A

2. B

3. B

4. A

5. D

6. C

7. A

8. A

9. A

10. D

11. B

12. C

13. B

14. B

15. B

16. A

17. C

18. D

19. A

20. Cái này phải là \(C_2H_5\) chứ

Bình luận (0)
B.Thị Anh Thơ
B.Thị Anh Thơ 4 tháng 4 2020 lúc 9:13

\(NTK_{\left(O2\right)}=16.2=32\left(đvC\right)\)

Hợp chất có khối lượng là 64

\(\Rightarrow64-32=32\)

Vậy X là nguyên tố S

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN