Đề bài : Phân tích bài ca dao " Ơn cha nặng lắm ai ơi"

Trâm Anhh
Thượng úy -
15 tháng 11 2018 lúc 9:06

từ đồng nghĩa là : nước-quốc,nhà-gia

=>Tác dụng:nhấn mạnh nỗi nhớ về một quá khứ vàng son của đất nước đi qua của tác giả

Bình luận (0)
Phạm Thu Hằng
2 tháng 11 2016 lúc 12:42

uk xấu thật tuy tôi ko bằng bn

Bình luận (9)
Shoushi Miketsukami
2 tháng 11 2016 lúc 12:51

ủa, chị xih sẵn r mờ. E nghĩ chị k cần phải lấy ảnh ai đâu. Dù gì thì chị vẫn lớn tuổi hơn e, vẫn xih như thế thì e vẫn coi như chị không ní dối thanghoathanghoathanghoa

Bình luận (3)
Minh Thư (BKTT)
2 tháng 11 2016 lúc 12:56

dù sao chị cx xinh màvui

Bình luận (3)
Sang Nguyễn
25 tháng 11 2017 lúc 17:55

Ngốc nghếch

Đi đầu

Vui sướng

Từ này mk ko hiểu

Bình luận (0)
Linh Nguyễn
22 tháng 12 2017 lúc 21:42

Mời các anh chị vào ngồi để bàn bạc

Mời các anh chị ngồi vào cái bàn

Xôi chả ngon - xôi ko ngon

Món xôi và món chả ngon

Bình luận (0)
Pham Minh Nguyet
25 tháng 11 2017 lúc 18:34

*kiến bò(1) đĩa thịt bò(2)

-bò(1):là động từ chỉ hoạt động di chuyển chậm,tư thế nằm sấp bằng 4 chi hoặc 4 chân

-bò (2):là danh từ chỉ loại động vật nhai lại,có 4 chân,nuôi để lấy thịt

*ruồi đậu(1) mâm xôi đậu(2)

-đậu(1):là động từ chỉ trạng thái đứng yên,không di chuyển của côn trùng

-đậu(2):là danh từ chỉ 1 loại hạt,còn gọi là đỗ,dùng làm thức ăn cho con người

chúc bạn hok tốt

Bình luận (1)
Trần Thị Hà My
Trung tướng -
19 tháng 11 2018 lúc 22:22

Bò (1) : động từ, có nghĩa chỉ hoạt động di chuyển bằng 4 chân, nằm sấp

Bò (2): danh từ, chỉ 1 loại thịt

Đậu (1) : động từ, chỉ hoạt động đứng yên của con trùng có cánh

Đậu (2) : danh từ, chỉ 1 loại hạt

Bình luận (0)
Thảo Phương
6 tháng 11 2019 lúc 19:05

-Con kiến bò đĩa thịt bò.

-Con ruồiđậu đĩa xôi đậu.

*Đó là đồng âm nhưng khác nhĩa : Ruồi đậu : đậu đây là động từ , nghĩa là bu vào. Xôi đậu : đậu đây là danh từ chỉ cho một loại hạt (hạt đậu ) thường nấu chung với nếp để thành xôi đậu. * Đó là đồng âm nhưng khác nghĩa : Kiến bò : bò đây là động từ nghĩa là bò vào . Thịt bò : bò đây là danh từ chỉ một loại thịt dùng để làm đồ ăn .

Bình luận (0)
Sang Nguyễn
25 tháng 11 2017 lúc 17:45

To lớn

Tối tăm

Thấp hèn

Cẩu thả

Bình luận (0)

Nhỏ bé >< to lớn

Sáng sủa >< tối đen

Cao thượng >< bỉ ổi

Cẩn thận >< bất cẩn

Bình luận (0)
Ngô Tùng Chi
17 tháng 5 2017 lúc 22:57

Đất nước đã chấm dứt chiến tranh, nhưng còn biết bao vết thương vẫn chưa lành trên dải đất hình chữ S và trong mỗi gia đình Việt Nam. Những ngọn nến lung linh được thắp lên trên các ngôi mộ liệt sỹ suốt chiều dài đất nước, trên những dòng sông và cả trên biển Đông bạc sóng những ngày tháng bảy này không chỉ là một lời nhắc nhở về chủ quyền thiêng liêng mà còn để chúng ta suy nghĩ về trách nhiệm của mỗi người dân đất Việt hôm nay với hàng nghìn liệt sỹ vẫn còn nằm lại dưới những cánh rừng, dưới lớp lớp sóng biển hay trong những ngôi mộ liệt sỹ chưa biết tên, với những mẹ già lưng còng đầu bạc chưa vợi nỗi nhớ con, với những người đã dâng hiến tuổi xuân cho đất nước… Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta". Độc lập, tự do hôm nay được dựng xây từ những đau thương mất mát, do vậy, tri ân, đền ơn đáp nghĩa các Anh hùng liệt sỹ chính là đạo lý, nghĩa cử cũng là trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Ngoài việc bố trí hàng chục nghìn tỷ đồng tiền ngân sách mỗi năm cho việc chăm sóc, tặng quà người có công, là những chính sách, chế độ và gần đây, Pháp lệnh Người có công đã được sửa đổi, bổ sung với việc mở rộng các ưu đãi đối với những người đã xả thân cho đất nước "Nở hoa độc lập, kết quả tự do". Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng với việc xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm sóc phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng… Với sự chung tay góp sức của Nhà nước, các tổ chức, đoàn thể và toàn dân, đến nay đã có 95% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung ở mỗi địa phương. Cả nước có 8,8 triệu người có công, chiếm 10% dân số. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, những thành tựu trong công tác đền ơn đáp nghĩa là nỗ lực đáng ghi nhận của toàn xã hội, là sự tiếp nối, phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của dân tộc. Thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam. Để "hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta", mỗi người hãy nỗ lực hơn nữa để góp phần bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, góp sức xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường. Bởi đó chính là nguyện vọng lớn nhất mà lớp lớp cha anh gửi lại cho thế hệ hôm nay và mai sau. Truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" phải được phát huy mạnh mẽ trong đời sống hàng ngày bằng những suy nghĩ và việc làm cụ thể.

Bình luận (2)
Phuong Truc
17 tháng 9 2016 lúc 9:21

-Đăm đăm, mếu máo, liêu xiêu.

+ Đăm đăm: láy toàn phần﴾ giống hoàn toàn﴿

+ Mếu máo: láy một phần﴾ láy vần, thanh﴿

+Liêu xiêu: láy một phần﴾ láy vần, thanh﴿ 

Bình luận (1)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN