Cuộc thi viết "20/11"

Nguyễn Thị Yến Ngọc
Tên thí sinh: Nguyễn Thị Yến Ngọc Link tài khoản hoc24 của thí sinh: https://hoc24.vn/?l=user.profile Gmail hoặc Facebook liên hệ: Yến Ngọc Nguyễn Thể loại đăng kí dự thi: Tản văn BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT "20/11": THẦY ƠI!

Tôi rời xa ngôi trường Trung học phổ thông Đức Phổ II mười năm rồi. Tôi từng trải qua biết bao kỷ niệm vui buồn của cái thời cắp sách đến trường. Tôi vẫn nhớ như in từng gốc cây bàng, cây phượng. Nhớ bóng dáng thầy cô giáo vẫn ngày đêm truyền thụ kiến thức cho từng thế hệ học trò. Bụi phấn vương trên mái tóc ngày càng bạc theo thời gian. Tôi chợt nhớ tới lời bài hát Bụi phấn “Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm, bạc thêm vì bụi phấn, cho em bài học hay”. Chắc có lẽ, trong tâm trí của mỗi người đã từng cắp sách đến trường, ai cũng có một người thầy để yêu quý, mến mộ thậm chí là thần tượng. Tôi cũng vậy. Tôi có một thần tượng lớn – thầy Nguyễn Thanh Du – thầy giáo dạy Lịch sử và cũng chủ nhiệm tôi trong hai lớp 10 và 11.

Tôi nhớ khi tôi vừa mới chân ướt chân ráo bước vào lớp 10. Lúc ấy, tôi như đứa trẻ mới bước vào lớp 1, cứ bỡ ngỡ và dường như lạ lẫm với ngôi trường này. Mọi thứ đều mới mẻ và xa lạ. Tôi như bước vào hành trình mới của cuộc đời – hành trình chinh phục tri thức mới. Khi xếp lớp, tôi hồi hộp chờ đợi giáo viên chủ nhiệm mình là ai, ngoại hình thế nào, tính cách ra sao. Và thầy giáo với làn da ngăm đen bước và lớp. Thầy cất giọng: “Chào cả lớp. Tôi là Nguyễn Thanh Du, giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A10. Mong các bạn hợp tác để tôi hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất”. Tôi nhớ thầy luôn ưu tiên cho tôi ngồi bàn đầu. Không phải vì tôi thấp bé, cũng không phải vì tôi cận thị hay nói chuyện riêng trong lớp. Chắc tại sức khỏe tôi không được tốt, thầy ưu ái tôi hơn. Rồi thầy cùng cả lớp bầu ra các chức vụ trong lớp. Tôi được bầu làm tổ trưởng, nhưng vì tính tôi nhút nhát, tôi đã từ chối. Thầy nói với tôi: “Em cứ làm đi. Có sao đâu mà sợ”. Và tôi đã giữ chức vụ đó chỉ trong học kỳ I, bởi tôi thấy mình không đủ khả năng.

Lớp tôi vốn học không khá cho lắm, lại khá quậy. Giờ sinh hoạt lớp nào, thầy cũng nhọc lòng về lớp. Tôi biết thầy chủ nhiệm lớp tôi sẽ cực cho thầy lắm. Thầy không nhận được nhiều lời khen của nhà trường. Lúc nào, giờ chào cờ, lớp tôi cũng đứng vị trí thấp. Chắc thầy phiền lòng lắm. Thực sự, chúng tôi muốn thầy vui, nhưng khả năng của chúng tôi chỉ có thế thôi. Một vài thành viên trong lớp thỉnh thoảng vi phạm nội quy nhà trường. Có lẽ, tôi là người hiền nhất lớp bởi tôi chưa hề vi phạm nội quy trong suốt 3 năm học. Tới buổi trực trường, tôi thường không bị phân công trực. Các hoạt động văn thể mỹ hầu như tôi không tham gia. Đúng là tôi đã bỏ lỡ nhiều hoạt động bổ ích của thời học sinh. Tôi chỉ chú tâm vào việc học. Tôi nhớ ngày 8/3, thầy đã tổ chức cho bọn con trai tặng quà cho con gái rất vui vẻ và đầm ấm. Tôi đã xem lớp như đại gia đình của mình. Đó là bó hoa đầu tiên và duy nhất cho tới bây giờ mà tôi được nhận.

Thầy giảng dạy Lịch sử lớp tôi. Với giọng nói trầm ấm, cách giảng bài cuốn hút, thầy đã đưa chúng tôi bước vào thế giới từ cổ chí kim. Tôi không biết các bạn khác có bị thu hút vào bài giảng của thầy hay không. Tôi bắt đầu thích học lich sử từ đó. Đối với tôi, mỗi sự kiện lịch sử là một câu chuyện, một bài học lịch sử của một quốc gia, một dân tộc hay một cá nhân. Chính thầy đã nhen nhóm tình yêu lịch sử trong tôi. Tôi nhớ có một lần thầy trả bài kiểm tra, và bài của tôi là một trong những bài điểm cao nhất lớp. Tôi cảm giác niềm vui sướng đang tràn ngập cả người. Còn gì vui hơn khi môn học mình yêu thích đạt điểm cao. Và khi tôi cầm hồ sơ thi đại học, tôi đã không do dự viết vào đó ngành Lịch sử cho tương lai của mình. Tôi biết ơn thầy rất nhiều, bởi thầy đã truyền cảm hứng về môn học mà không phải ai cũng thích. Khi nghe tin lớp tôi bị chia lớp và thầy không còn chủ nhiệm lớp nữa. Tôi buồn lắm.

Mười năm không phải là một thời gian quá ngắn cũng như quá dài của đời người. Chắc bây giờ thầy đã già thêm. Thầy vẫn hằng ngày đứng trên bục giảng, đưa kiến thức lịch sử đến với từng thế hệ học trò. Những bài học lịch sử còn đọng trong từng trang vở. Đã lâu rồi, tôi không đến thăm thầy. Bạn bè hồi đó mỗi người một nơi. Có người thành công, có kẻ thất bại. Riêng tôi, vẫn là kẻ thất bại. Tôi đã phụ công ơn của thầy và cha mẹ nhiều lắm. Ngày 20/11, tôi không hề tặng thầy bó hoa hay gửi lời chúc mừng thầy. Tôi tệ lắm phải không. Không biết thầy còn nhớ tôi không trong gần 50 đứa học trò của thầy năm ấy. Nhưng tôi luôn trân trọng và biết ơn thầy.

Nhiều lúc mệt mỏi, tôi chỉ ước có thể quay lại thời học sinh ngây thơ, hồn nhiên. Bây giờ, cuộc sống xô bồ, con người bị cuốn vào nhiều thứ cám dỗ, danh vọng, đánh mất chính bản thân mình. Nhưng dù sao, ta cũng phải đối diện với cuộc sống. Tôi tin khi ta cố gắng hết mình, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Ngày nhà giáo Việt Nam lại đến, ngày tôn vinh nghề cao quý, tôn vinh những con người miệt mài trên bục giảng, đem con chữ và những kiến thức truyền thụ cho bao thế hệ học trò. Tôi sẽ chúc thầy và những người làm công tác giáo dục sức khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Để rồi đến ngày 20/11, học trò lại kéo về và gọi thân thương: Thầy ơi!

No Name =))
Đại úy -
13 tháng 11 2020 lúc 20:59

Thầy ơi! Internet khocroi

Bình luận (0)
No Name =))
Đại úy -
13 tháng 11 2020 lúc 21:02

thật tiếc vì đây không phải chất xám của bạn lolang

Bình luận (0)
No Name =))

Đào Vương Chí Khang

https://hoc24.vn/vip/khangdao1803

gmail: daovuongchikhang2020a@gmail.com

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT 20/11

_________________________________________Bài Viết_______________________________________________

Hiện nay, đất nước ta đang trên đà phát triển. Các ngành nghề khác nhau có nhiều sự đổi mới trong công tác. Đặc biệt, ngành giáo dục đã có một bước tiến quan trọng và đạt thành tích cao. Đó là cô giáo Hà Ánh Phượng đã lọt vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020.

Sinh ra ở một vùng quê nghòe Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Cô biết được những khó khăn trong việc tiếp cận ngoại ngữ của học sinh. Cô tốt nghiệp Đại học Hà Nội và làm giáo viên tại trường THPT Hương Cần. Ước mơ của cô là giúp cho các học sinh có thể đón nhận một nên giáo dục tốt nhất. Phương pháp dạy học của cô cũng rất thú vị, sử dụng công nghệ thông tin giúp học sinh hứng thú với môn ngoại ngữ. Cô áp dụng mô hình lớp học không biên giới, kết nối học trò với các trường nước ngoài qua Skype. Tại lớp học, các học sinh có thể trò chuyện, giao lưu với bạn bè ở nước ngoài, giao tiếp thông qua màn hình. Mỗi lần kết nối, cô và các học sinh đều giới thiệu những nét văn hóa của Việt Nam. Điều đó giúp các học sinh trở nên mạnh dạn hơn. Trong năm học 2019-2020, cô cùng học sinh làm làm dự án quốc tế "SAY NO TO PLASTIC STRAW" có nghĩa là "NÓI KHÔNG VỚI ỐNG HÚT NHỰA" đã đạt top 150 sản phẩm xuất sắc trong cuộc thi Dạy học sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Bộ GDĐT phối hợp với tập đoàn Microsoft tổ chức.

“Điều quan trọng mà tôi nhận lại là khả năng ngoại ngữ, sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, làm việc độc lập, sự phát triển tư duy và ứng dụng công nghệ thông tin của các em được tăng lên với những khao khát cháy bỏng được trở thành công dân toàn cầu,” cô Phượng chia sẻ.

Hiện, cô đang là giáo viên dạy môn Tiếng Anh tại Đài truyền hình Phú Thọ. Cô Hà cũng dự định sẽ phát triển kênh Youtube để dạy miễn phí cho học sinh trên toàn cả nước-đó là mong muốn của cô.

________________________________________________________________________________________________

* Hoc24 không cho đăng ảnh minh họa :((*

Khánh Đan

Tên thí sinh: Khánh Đan.

Link tài khoản hoc24: Góc học tập của miyano shiho | Học trực tuyến

Facebook liên hệ: Khánh Đan | Facebook

Thể loại đăng kí dự thi: Thơ.

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT "20/11":

NẾU THỜI GIAN TRỞ LẠI

Có khi nào quay về năm tháng ấy,

Để lại được gọi mãi tiếng: "Thầy cô!"

Để một lần mong thời gian ngừng lại,

Đừng trôi nhanh theo nét bút miệt mài...

Bụi phấn ơi! Sao tóc thầy điểm bạc?

Qua mỗi mùa, màu phượng vĩ phôi phai.

Bảng đen ơi! Sao mắt thầy mờ nhạt?

Sau mỗi đêm soạn giáo án, chấm bài?

Tháng năm dài, thầy vẫn mãi nơi đây,

Mãi dõi theo bao lớp trò nhỏ dại.

Mang trên vai tri thức và sức mạnh,

Tặng cho đời bao "búp măng xanh"!

Ngược thời gian theo lối cũ năm nào,

Con lại về giữa kí ức xa xôi.

Giữ yên lặng đôi lời chưa dám nói...

Thầy cô ơi! Thương mãi dáng hao gầy.

Khánh Đan
12 tháng 11 2020 lúc 21:12

=)) Một xíu đính chính nho nhỏ: Bài thơ: "Nếu Thời Gian Trở Lại" được chia thành bốn khổ thơ, mỗi khổ thơ có bốn dòng.

Bình luận (0)
Duy Anh
Thiếu tá -
12 tháng 11 2020 lúc 21:57

Tưởng idol học giỏi hóa nên khô khan ai ngờ cx biết viết thơ

Bình luận (0)
Trúc Giang
12 tháng 11 2020 lúc 22:15

Likeee!

Bình luận (0)
No Name =))

Đào Vương Chí Khang

https://hoc24.vn/vip/khangdao1803

gmail: daovuongchikhang2020a@gmail.com

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT 20/11

_________________________________________Bài Viết_______________________________________________

Cuộc sống này có rất nhiều tấm gương sáng trong việc vươn lên trước khó khăn. Họ là những người có nghị lực sống phi thường, niềm khao khát cháy bỏng thúc giục họ tiến lên phía trước. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí chính là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo.

Thầy Kí sinh năm 1947, quê ở Hải Hậu, Nam Định. Từ năm 4 tuổi, thầy đã lên cơn bạo bệnh và bị liệt cả hai tay. Tuy vậy, với sự ham học hỏi, thầy đã quyết tâm đi học và tập viết bằng...chân. Tất nhiên, việc viết bằng chân không hề đơn giản, nhưng nhờ sự cố gắng và ý chí, dần dần thầy đã viết được những chữ như O, A,... Không những vậy, thầy còn học rất giỏi, từng đứng thứ 5 trong kì thi toàn Quốc gia. Được Bác Hồ tặng huy hiệu cao quý lần thứ 2. Thầy tốt nghiệp trường Đại học ngành Ngữ Văn và băt đầu việc giảng dạy ở chính quê hương ông. Nguyễn Ngọc Kí là một người thầy giỏi trong việc giảng dạy. Thầy nghĩ ra phương pháp giảng dạy mới với đôi bàn tay tật nguyền của mình, giúp học sinh hứng thú khi học bài. Thầy còn đi khắp nơi, giao lưu với học sinh của cả nước. Học sinh cảm thấy rất thích thú khi được trò chuyện với thầy, cảm thấy nể phục trước nghị lực của thầy. Ngoài, việc dạy học, thầy Kí còn viết sách, truyện kí. Các tác phẩm của ông được đón nhận và nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả. Đặc sắc nhất là cuốn "Tân huyết trao đời" mà ông ấp ủ bấy lâu. Qua những câu truyện, ông muốn truyền tới người đọc thông điệp rằng không có việc gì là khó khăn nếu chúng ta có nghị lực. Ông đã chứng minh cho mọi người thấy một người tật nguyền như ông vẫn có thể trở thành người có ích cho xã hội.

Tên tuổi Nguyễn Ngọc Ký đã được mọi người biết đến với lòng trân trọng, ngưỡng mộ, cảm phục. Mãi mãi, cái tên Nguyễn Ngọc Ký sẽ còn in sâu trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam hôm nay và cả mai sau.

P/s: Cuộc thi lớn như vậy mà ít người tham gia quá nhỉ? Chắc vào đúng đợt thi giữa kì.

ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
Đại úy -
12 tháng 11 2020 lúc 22:22

Ừ ! ko hiểu sao đang học GDCD thì gặp đc bài này

Tiện thể thì mình nhận xét luôn:

Bài văn hay , có cảm xúc

Ở phần kết bài bạn chưa nêu đc cái vấn đề Liên Hệ Bản Thân

Tức là bạn chưa nêu được vì sao nên học theo tấm gương Nguyễn Ngọc Kí

( mình chỉ nx được thế thôi , tóm lại thì vẫn 75% trên 100%)

Bình luận (0)
SHMILY
13 tháng 11 2020 lúc 17:39

Thầy tốt nghiệp trường Đại học ngành Ngữ Văn và băt đầu việc giảng dạy ở chính quê hương ông.

sao sao í ạ:)

Bình luận (0)
Dũngツ
13 tháng 11 2020 lúc 21:43

Sao ở đoạn mở bài lại viết là thầy Kí, có j đó sai sai ạ !!!

Bình luận (0)
Karen

Tên : Miyuki Misaki

Link hoc24 : Học trực tuyến

Link fb : Karen Kanorine | Facebook

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Lá thư gửi thầy.

Hôm qua đi thi, thầy coi phòng em, em bỗng nhớ thầy.

Sáng nay lên phòng tin, đi qua lớp thầy, em bỗng nhớ những bài giảng của thầy.

Giờ này, 5 tháng trước có lẽ chúng em đang ngồi nháp ngủ nghe thầy giảng.

Kính gửi thầy dạy toán lớp 7 của em.

Kỉ niệm với thầy cũng chẳng có gì nhiều. Em nhớ năm trước, vì dịch bệnh nên đến tận thánh 6 tụi em mới thi học sinh giỏi. Đợt nghỉ dịch đó, thầy giao cho chúng em cũng khá nhiều bài. Không chỉ thế, thầy còn gửi cho chúng em những tin nhắn động viên, làm cho chúng em chăm chỉ làm bài hơn.

Sau đợt nghỉ dịch, nhà trường cắt hết các buổi hai. Thầy bảo chúng em học bồi từ chiều thứ hai đến chiều thứ 6 mỗi tuần. Và tất nhiên, tụi em đi hết. Chiều thứ hai, buổi học bồi đầu tiên sau đợt nghỉ dịch, trời nắng gay gắt, thầy mang kem đến lớp cho chúng em. Rồi chiều thứ ba, thứ tư,...thầy mua nước ngọt, trà chanh,...đến cho chúng em. Ấy thế mà không một ai cảm ơn thầy.

Mỗi lúc học mà chán quá, tụi em ngồi tám chuyện với thầy, nghe thầy kể về người Do Thái, nhà toán học Pytago,Thales,... và rồi những buổi đó, có khi tụi em chỉ chữa được 3 bài.

Nhưng rồi sau hôm thi, tối hôm biết biểu điểm, em nhắn bào thầy : "Em xác định là em tạch rồi ạ." Thầy đọc xong chỉ bảo :"Thế à"

Đến tận ngày hôm nay, cô dạy toán của em vẫn nói: Mấy anh chị học đàng hoàng vào, năm ngoái mấy anh chị thi điểm kém, thầy ấy biết điểm xông ngồi xụp xuống cái gốc cây kia kìa. Trông mà thương!

Chắc vậy! Tụi em đã phụ lòng thầy nhiều lắm! Công sức bao ngày thầy giảng dạy, soạn đề ấy vậy mà chỉ 2/8 đứa đỗ.

Nếu được quay trở về mấy tháng trước, em hi vọng rằng em có thể cắt đứt nhưng cuộc trò truyện không liên quan đó, ôn luyện cho các bạn tốt hơn,...

Bây giờ, mỗi lần gặp thầy, em chỉ muốn nói: ..........Cảm ơn thầy vì những ngày tháng đó........

Học trò của thầy.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

P/s : văn em dởm :vv ai đọc cho em ý kiến với ak.

Trúc Giang
12 tháng 11 2020 lúc 18:47

Baì văn giàu cảm xúc :)

Bình luận (0)
yukiko ^_^
12 tháng 11 2020 lúc 19:49

hay do bn oihaha

Bình luận (0)
Bạch Nhiên
Thiếu tá -
12 tháng 11 2020 lúc 20:33

''thầy ấy biết điểm xông ngồi xụp xuống cái gốc cây kia kìa. Trông mà thương!'' Đọc đến đoạn này khóc :(

Bình luận (0)
Nhiên Hàn

Link nick HOC24: https://hoc24.vn/#_=_ Link nick Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100023738831682 Thể loại đăng kí dự thi:Tản văn BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT "20/11":

Người ta thường nói,trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi con người.Nhưng thực tế,trường học là mô hình xã hội thu nhỏ,nhưng hoàn hảo và tốt đẹp hơn nhiều.Bất công có,buồn vui có,và không phải chỉ những ngôi trường mới là “trường học”,mà bất cứ nơi nào có sự học hỏi thì nơi đó chính là “trường học”.Và câu chuyện tôi sắp kể,không phải về những đứa trẻ còn ngây dại,không phải về những học sinh tinh nghịch,không phải trong quá trình các em vẫn còn đang đi học,mà đó là câu chuyện của nhiều năm sau,khi các em đã rời trường và thành công với ước mơ của mình.... Chuyện kể rằng ,một phi công đã vô tình gặp lại người thầy cũ của mình-cựu phi công Selahatin Onan trong một chuyến bay ở Tây Ban Nha do anh điều khiển,và anh đã tặng cho ông một bất ngờ.Trước khi anh khởi hành chuyến bay,anh đã nói qua bộ đàm:”Ông ấy tên Selahatin Onan,từng là một cơ trưởng với hàng ngàn giờ bay trong suốt 20 năm.Hơn nữa,ông đã có 10 năm huấn luyện cho hàng ngàn học viên để học trở thành những phi công xuất sắc...Ông còn chăm sóc,nuôi dưỡng chúng tôi như những đứa con”. “Bằng lòng biết ơn vô hạn,con rất vui khi thấy thầy ở đây..”.Họ tặng thầy một bó hoa và những cái ôm thắm thiết.Có thể,đó không phải là bó hoa đắt tiền nhất,nhưng lại là bó hoa đẹp nhất:vẻ đẹp vĩnh cửu của tình thầy trò thiêng liêng và cao cả.Có thể,những cái ôm ấy không phải là những cái ôm đầu tiên,song đó là cái ôm đáng nhớ nhất:cái ôm vượt lên sự bào mòn của thời gian.Có thể,lời cảm ơn ấy không phải lời nói hoa mĩ nhất,nhưng lại tỏa sáng rực rỡ nhất...Ông khóc,và những hành khách khác cũng khóc...Tình yêu,mà cụ thể là tình thầy trò,thật ra cũng chỉ giản đơn và bình dị đến thế... Hình như,người ta chỉ luôn nhớ về những người ĐANG uốn nắn mình.Phải là giáo viên đặc biệt lắm mới có thể đọng lại chút kí ức trong tâm thức học trò,song cũng chỉ một vài năm ngắn ngủi.Sự tôn trọng vẫn còn đó,nhưng thật ít ỏi,có khi chỉ là đôi ba câu chào lấy lệ.Mấy ai vẫn vẹn nguyên tình cảm ban đầu,nhất là những người trưởng thành,đã yên bề với mái ấm,với hạnh phúc của riêng mình? Điều tuyệt vời là trái tim những “học sinh”năm nào vẫn luôn len lỏi tình thầy trò,sự biết ơn vô hạn với người đàn ông ấy.Giữa cả vạn người,họ vẫn nhận ra người thầy cũ,vẫn không quên dành tặng ông một món quà.Cách đây 2 năm,5 năm hay 10 năm,người ta có thể nói tặng quà như vậy là để lấy lòng thầy giáo-lãnh đạo.Giờ đây,ai có thể nói đó là tình cảm giả dối,là vỏ bọc giả tạo,khi mà anh đã trở thành cơ trưởng như thầy mình năm xưa,còn ông Onan giờ chẳng còn quyền hạn gì,chỉ đơn giản là một ông lão đã về hưu? Có lẽ,chuyến bay ấy là chuyến bay ông sẽ nhớ cả đời,và những người khác chứng kiến cũng vậy.Là một phi công đã có hơn 20 năm tuổi nghề,chắc hẳn không ít lần ông đối mặt với ranh giới của sự sống và cái chết.20 năm bay là 20 năm ông tôi luyện tâm hồn và lí trí.Ấy vậy mà lần này ông đã khóc.Một người đàn ông mạnh mẽ bất giác rơi lệ trong cảm xúc vỡ òa.Ông khóc vì hạnh phúc,vì niềm vui quá đỗi lớn lao và bất ngờ,khi những “đứa trẻ” ông dành trọn tâm huyết và tình thương để dạy dỗ,cũng yêu ông như cách ông yêu chúng.Thật ra,không chỉ ông mà tất cả những ai làm nghề giáo trên thế giới,họ không bao giờ đòi hỏi hay mong muốn của cải,vật chất mà đơn giản chỉ cần sự tôn trọng của học sinh-những người họ yêu thương không khác gì con ruột.Họ hết lòng truyền đạt vốn kiến thức rộng lớn của mình,mong học sinh thành công,song đến khi họ đã chạm tới đỉnh cao của vinh quang thì chẳng cần hậu tạ.Những hành khách khác cũng khóc.Họ khóc có thể vì xúc động,cũng có thể vì khâm phục sự trường tồn của tình nghĩa thầy trò thủy chung.Thời gian có thể lấy đi tuổi xuân,sức khỏe,trí nhớ của con người,nhưng sẽ không bao giờ có thể lấy đi tình yêu ẩn sâu trong tiềm thức họ... Chúng ta vẫn còn trẻ,vẫn còn cả chặng đời phía trước.Nhưng các thầy cô thì không như thế.Họ ngày càng già đi,hàng năm từng người, từng người kết thúc hành trình mấy chục năm trồng người,cởi bỏ danh nghĩa “nghề cao quý nhất trong các ghề cao quý” ,trở về làm người ông,người bà,người cha,người mẹ bình dị và mộc mạc giữa biển người. Đôi lúc,chúng ta vô tư đến nỗi vô tâm,hờ hững bỏ quên sự hy sinh của những người ta nên tôn trọng không kém gì đấng sinh thành.Năm nay tôi cuối cấp rồi,chưa đến một năm nữa là sẽ rời trường.4 năm cấp 2 thật sự quá ngắn nếu ta cứ chần chừ mãi không mở lời yêu thương.Nói vậy nhưng nói ra sự tôn trọng ấy hình như rất khó.Năm cuối cùng em bên mái trường,cảm ơn thầy cô-những người chứng kiến lúc em bỡ ngỡ bước vào trong ngôi trường THCS,rồi sắp chúng kiến chúng em rời đi hối tiếc...Cảm ơn cô,và cũng cảm ơn tất cả nhà giáo trên thế giới này,đã hy sinh bản thân mình cho thế hệ tương lai,cho những mầm non còn ngây ngô,nhỏ bé...Cảm ơn thầy cô,những người dẫu có lẽ chỉ đi cùng em một đoạn đường ngắn ngủi trên đường đời đầy chông gai,nhưng lại thắp lên ngọn lửa đam mê,dạy em cách sống tử tế trong suốt chặng đường về sau...

🍀🧡_Trang_🧡🍀
Đại tá -
7 tháng 11 2020 lúc 23:18

Bài thi đầu tiên nè!

Bài hay lắm :)

Chúc bạn may mắn và đạt điểm cao nhé!~

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Lâm
8 tháng 11 2020 lúc 10:54

hay

chắc 10 điểm

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
Thượng tướng -
8 tháng 11 2020 lúc 15:53

Em được phép gửi nhiều bài dự thi nhé! <3

Chúc mừng em đã tham gia cuộc thi!

Các bạn khác cũng mau mau gửi bài nào!

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN