Công dân với kinh tế - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanh um, mát rượi, ngon lành như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e; dần dần xoè ra cho gió đưa đẩy. Lòng cậu học trò phơi phới làm sao! Cậu chăm lo học hành, rồi lâu cũng vô tâm quên màu lá phượng. Một hôm, bỗng đâu trên những cành cây báo ra một tin thắm: Mùa hoa phượng bắt đầu. Đến giờ chơi, học trò ngạc nhiên nhìn trông: Hoa nở lúc nào mà bất ngờ dữ vậy!

Bình minh của hoa phượng là một màu đỏ còn non, nếu có mưa, lại càng tươi dịu. Ngày xuân dần hết, số hoa tăng, màu cũng đậm dần. Rồi hoà nhịp với mặt trời chói lọi, màu phượng mạnh mẻ kêu vang; hè đến rồi! Khắp thành phố bỗng rực lên, như đến tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ. Sớm mai thức dậy, cậu học trò vào hẳn trong mùa phượng; thôi nghỉ hè sắp đến đây! Mùa thi cử sắp đến.

Vào khoảng giữa tháng năm, tiếng ve sầu kêu râm ran, liên miên trên những tán lá phượng vĩ, báo hiệu mùa hè tới, thôi thúc học trò chúng tôi phải chuyên tâm học hành đạt được những kết quả cao trong học tập. Những buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức vì nô đùa, phượng như một cái ô che mát cho chúng tôi. Đứng dưới cây phượng, nhìn lên bầu trời dường như ta không thể nhìn thấy những gợn mây trong xanh mà chỉ thấy trong những tán lá phượng xum xuê một màu xanh và lốm đốm nhiều một màu đỏ của hoa phượng. Tia nắng vàng xuyên qua tán lá và để lại bóng hình của hoa phượng dưới mặt đất.

Vào đầu tháng sáu, lũ học trò chúng tôi vui vẻ, sửa soạn về nhà, sung sướng đón chào một mùa hè thú vị. Nhưng không ít tiếng khóc sụt sùi phải xa mái trường, xa thầy cô, xa bạn bè và xa những kỉ niệm dưới ngôi trường thân yêu, dưới gốc phượng bơ vơ giữa sân trường, bơ vơ giữa biển nắng vàng. Hoa phượng buồn khi phải xa học trò, thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng… Ba tháng hè trôi qua đằng đẵng, không một tiếng cười nói, không tiếng trống, phượng trống vắng

0 câu trả lời

Mọi người giúp mình 2 bài này với

Bài 1:
Học xong khái niệm hàng hoá, hỏi Minh:
- Hà: Theo cậu, người nông dân trồng ra lúa để ăn thì lúa đó có phải là hàng hoá không?
- Minh: Hàng hoá chứ còn gì nữa, nó cũng do lao động của con người làm ra mà.
- : Theo tớ thì đó không phải là hàng hoá, vì lúa đó mặc dù do lao động của con người làm ra nhưng nó không được mang ra để trao đổi , mua bán.
Câu hỏi:
1. Em đồng ý với ý kiến của bạn nào? Vì sao?
2. Nếu nói mọi sản phẩm có ích đều là hàng hoá thì có đúng không? Quan điểm của em về vấn đề này?
Bài 2:
Ngày chủ nhật khi ở nhà cùng mẹ, Hương hỏi mẹ:
Mẹ ơi! Đã gọi là nền văn hoá tiên tiến thì không thể nói là đậm đà bản sắc dân tộc được phải không mẹ? Vì đã là tiên tiến thì có nghĩa là phải mới, phải tiếp thu hoàn toàn văn hoá nhân loại, phải hiện đại, phải gạt bỏ tất cả quá khứ. Theo con, nền văn hoá tiên tiến và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc là đối lập nhau, không thể đi cùng nhau?
Câu hỏi:
1, Ý kiến của em như thế nào về tình huống trên?
2, Em hiểu thế nào là nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc?
0 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.

Bảng xếp hạng môn Giáo dục công dân

Kết nối hoc24 trên facebook

Có thể bạn quan tâm

Tài trợ