Công dân với đạo đức

Trước hết mình chân thành cảm ơn tất cả những bạn đã luôn cống hiến cho page hoc24 này bằng cách nỗ lực ngày đêm trả lời câu hỏi rõ ràng và minh bạch (ví dụ như bạn Đỗ Thanh Hải, anh Maximillan,...). Họ là chuẩn mực của một người CTV trách nhiệm, năng động, luôn hướng tới cộng đồng.

Bây giờ mình sẽ vào vấn đề chính. Có RẤT NHIỀU, xin nhấn mạnh là rất nhiều thành phần tham gia chưa đúng chuẩn mực đạo đức của hoc24. Những ngày gần đây, các bạn ý luôn có rất nhiều "chiêu trò" để kiếm GP như là tự hỏi tự trả lời, tìm kiếm đáp án trên mạng xong rồi copy về hoc24 và không ghi "Tham khảo!", câu kết với nhau để "đăng và trả lời theo nhóm",... Ngoài ra, có rất nhiều bạn sử dụng những ngôn từ chưa chuẩn mực, mang tính xúc phạm trên diễn đàn học tập, gây phiền toái, thâm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lí của các bạn khác tham gia.

Chính vì vậy, mình xin đưa ra một số giải pháp như sau:

- Về vấn đề "tự hỏi tự trả lời (self-answering)": các bạn CTV hãy báo mình hoặc cô Quyên những bạn nào hay dùng thủ đoạn này. Các bạn hãy báo về những thông tin sau: link nick hoc24 + link câu hỏi bằng chứng. Mình cùng các thầy cô ban quản trị hoc24 sẽ xử lí ngay lập tức, hình phạt nhẹ nhất sẽ là trừ hết toàn bộ GP và COIN trong tài khoản.

- Về vấn đề "trích dẫn câu trả lời từ nguồn khác, vi phạm bản quyền": cái này mình và các thầy cô trên hoc24 sẽ kiểm tra hàng ngày và sẽ báo lại cho các thầy cô admin khi có vi phạm. Nếu vi phạm nhẹ thì sẽ bị xóa câu trả lời vi phạm và cảnh cáo. Nếu vi phạm nặng, tái diễn nhiều lần, hình phạt có thể là khóa chức năng trả lời trong 3-30 ngày.

- Về vấn đề "xúc phạm danh dự, sử dụng từ ngữ không đúng chuẩn mực": bất kì thành viên nào trong hoc24 đều có thể báo cáo về cho mình hoặc cô Quyên. Nếu thấy có vi phạm, hình phạt nhẹ nhất là trừ toàn bộ GP + COIN và bị ban nick ít nhất 1 tuần.

Đó là những chia sẻ của mình về những vấn đề của hoc24 những ngày này. Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ!

P/s: các thầy cô quản lý có thể biết được ai "self-answering" trong có vài giây đó, nhớ nha các thành viên đang có ý định gian lận :)

Quang Nhân
4 tháng 6 lúc 21:23

Nói thật nha , mình nhắc nhở là mình còn thương á :)) chứ cãi lại một cái ha , mình im im đi báo GV thoii.

Bình luận (3)
Lazyboy
4 tháng 6 lúc 21:29

Cái copy thì gặp nhiều r, có thể là nguyên cái đề 40 câu chỉ trong 2' nhá, đang làm load tab mới thấy cái giật mình :))

Bình luận (24)
missing you =
4 tháng 6 lúc 21:12

anh CTV xem hộ em mấy bài với (chưa tick kìa :)))

Bình luận (0)

Câu hỏi : Trong lớp có hai bạn đánh nhau do mâu thuẫn cá nhân Là người chứng kiến, em sẽ hành động như thế nào cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức?

A. Làm ngơ vì đó là chuyện bình thường của học sinh.

B. Vào can hai bạn để tránh cho hai bạn bị thương.

C. Yêu cầu lớp trưởng vào can thiệp.

D. Chạy đi mời giáo viên chủ nhiệm đến can thiệp

 

Bình luận (0)

1.H nên nhường chỗ cho cụ già ngồi.

2.Việc làm của H sẽ thể hiện cho mọi người thấy bạn là người có học vấn,đạo đức cao.Biết kính trên nhường dưới,kính già yêu trẻ.

Bình luận (0)

Bạn H làm gì vậy ạ ???

Bình luận (0)

 

1.b)- H là 1 người biết giúp đỡ người khác.

- H là 1 người ko màng bản thân mà bỏ lại chút thời gian giúp đỡ mọi ng

- H là 1 người tốt bụng

- H là 1 người hiếu thảo

- H cũng chính là cháu ngoan Bác Hồ.

 

Bn ơi phần a) bạn tự suy nghĩ nha !!!

Bình luận (0)
Hồ Thị Tâm
8 tháng 3 lúc 23:00

theo mình thì Q nên mỡ lòng mình ra để có thể đến gần với các bạn bè. Như vậy sẽ cảm thấy vui vẻ hơn mỗi khi đến trường. Cũng như các bạn sẽ dễ nói chuyện với Q hơn. Không có nhiều khoảnh cách giữa các bạn khác, mọi người gần gũi hơn. Do Q là học sinh giỏi nếu Q học nhóm với các bạn thì rất tốt, Q có thể kèm các bạn học yếu hơn, cùng cố gắng học tập và đưa lớp đi lên. Và một điều nữa là Q đang là học sinh. LÀ một người học sinh ai chẳng muốn có một khoảng thanh xuân, kí ức tươi đẹp. Để thanh xuân ấy tươi đẹp hơn thì chúng ta không thể nào thiếu đi dược những người bạn cùng nhau học bài, nói chuyện, đi chơi chung...v.v. Để rồi phải xa nhau sẽ không cò thấy tiếc nuối vì mình đã xa cách với các bạn trong lớp. 

đây là suy nghĩ cá nhân của mình bạn có thể kham khảo.

Bình luận (5)
Phạm Thị Minh Hiền
20 tháng 3 lúc 6:06

Hhhh

Bình luận (0)
Ling The Foureyes (◍•ᴗ•◍...
13 tháng 9 2020 lúc 20:36

Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng nên đã đề ra quyết định "Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn" và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó Đoàn TNCS Đông Dương ra đời.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN