Qủa đỗ cove là quả khô nhưng vì sao vỏ quả lại mềm không khô ?
Qủa đỗ cove là quả khô nhưng vì sao vỏ quả lại mềm không khô ?
Nói quả đỗ cove là quả khô là khi nó chín ý bạn.Khi nó chín,vỏ nó sẽ bị khô và cứng nên được gọi là quả khô,không phải là quả cove khi nó còn xanh gọi là quả khô đâu nhé,mà khi chín mói gọi là quả khô.
Chúc bạn học tốt!
Các loại quả hạch và quả thịt là :
Quả thịt:
Đặc điểm: khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả bên trong
Quả thịt gồm 2 loại:
Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng
VD: cà chua, cam, chanh, đu đủ, dưa hấu, ...
Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy cả hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt
VD: đào, táo ta, quả mơ, quả mận, ...
Quả thịt:
Đặc điểm: khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả bên trong
Quả thịt gồm 2 loại:
Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng
VD: cà chua, cam, chanh, đu đủ, dưa hấu, ...
Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy cả hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt
VD: đào, táo ta, quả mơ, quả mận, ...
1.Tìm những điểm khác nhau của các củ : dong ta , khoai tây , su hào .
Dong ta | Khoai tây | Su hào |
Giống nhau | ||
Khác nhau |
2.Mô tả hiện tượng nảy mầm của hạt phấn.
3.Quả và hạt được hình thành như thế nào ?
4.Sự khác nhau giữa hạt đỗ đén và hạt ngô ; một lá mầm và hai lá mầm.
5. Có bạn nói rằng : hạt lạc gồm 3 phần là vỏ,phôi và chất dinh dưỡng . Theo em, bạn nói có chính xác không ? Vì sao ?
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIÚP MIK,MIK ĐANG CẦN GẤP LẮM !
Câu 4 :
Cây một lá mầm:
- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...)
- Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm
- Rễ chùm
- Gân lá hình cung, song song
- Hoa có từ 4 đến 5 cánh .
VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...
Cây hai lá mầm:
- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...)
- Rễ cọc
- Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...)
- Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm
- Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh )
VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...
Cau 5 :
vì chất dinh dưỡng dự trữ ớ hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).
Câu 1 :
Giống nhau: Đều là những loại thân biến dạng và đều chứa chất dự trữ cho cây.
* Khác nhau:
- Củ dong ta là dạng thân rễ nằm ớ dưới đất.
- Củ khoai tây là dạng thân củ nằm ở dưới đất.
- Củ su hào là dạng thân củ ở trên mặt đất.
Cau 2 :
-Hạt phấn hút chất nhầy ở đầu nhụy, trương lên và nảy mầm thành ống phấn.
-Tế bào sinh dục đực chuyển đến phần đầu của ống phấn.
-Ống phấn mang tế bào sinh dục đưc chui vào noãn.
Cau 3 :
-Qua do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh
-Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành
Quả có những bộ phận nào?Qủa có chức năng gì?
-Quả gồm 3 bộ phận:
+Vỏ
+Hạt
+Thịt quả
- Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.
Quả gồm có 3 bô phận là :
_ Vỏ
_ Hạt
_ Thịt quả
- Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.
Qủa có 3 bộ phận:
- Vỏ
- Hạt
- Thịt quả
Chức năng:
Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.
Quả dừa phát tán nhờ yếu tố nào ?
Quả dừa phát tán nhờ yếu tố :
-Chủ yếu là nhờ nước
- Ngoài ra cũng do nhờ con người
Quả dừa phát tán chủ yếu nhờ nước và do con người
Quả dừa phát tán chủ yếu là do nước, ngoài ra cũng là do con người
Người ta có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?
Có những cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon, để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, lấy ép nước, chế tinh dầu
Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Trả lời: Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...
Đối với quả ,thịt ,người ta có những biện pháp bảo quản như ngâm muối ,đông lạnh ,phơi khô còn phương pháp chế biến mình không nhớ rõ lắm nếu mình nhớ không lầm thì câu trả lời cho câu hỏi này có trong công nghệ 7
Lấy 3 ví dụ về phát tán của quả và hạt nhờ dòng nước ?
Ví dụ về phát tán của quả và hạt nhờ dòng nước: đước, keo, trinh nữ, sú, dương sỉ.
trình bày lợi ích và tác hại của vi khuẩn
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.
Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.
Chúc bn hok tốt !!!
vai trò của tv đối với đời sống của con người?vd cụ thể
- Không có thực vật thì không có nguồn cung cấp ôxi cho người và động vật.
- Không có thực vật thì không có nguồn thức ăn cung cấp cho động vật. Không có thực vật thì con người không tồn tại được.
Trả lời:
STT |
Tên cây |
Cây lương thực |
Cây thực phẩm |
Cây ăn quả |
Cây công nghiêp |
Cây lấy gỗ |
Cây làm thuốc |
Cây làm cảnh |
1 |
Cây mít |
|
|
+ |
|
+ |
|
|
2 |
Cây sen |
|
|
+ |
|
|
+ |
+ |
3 Cây lúa |
|
|
|
|
|
|
|
|
4 |
Rau cải |
|
+ |
|
|
|
|
|
5 |
Cà chua |
|
+ |
|
|
|
|
|
6 |
Khoai tây |
+ |
|
|
|
|
|
|
7 |
Lim |
|
|
|
|
+ |
|
|
8 |
Xà cừ |
|
|
|
|
+ |
|
|
9 |
Cà phê |
|
|
|
|
|
|
|
10 |
Sâm |
|
|
|
|
|
+ |
|
11 |
Quy |
|
|
|
|
|
+ |
|
12 |
Ngọc lan |
|
|
|
|
|
|
+ |
'13 |
Ngô |
+ |
|
|
. |
|
|
|
14 |
Hoa cúc |
|
|
|
|
|
|
+ |
15 |
Su hào |
|
+ |
|
|
|
|
|
Con người sử dụng thực vật làm cây: lương thực, thực phẩm ăn quả lấy gỗ, công nghiệp, làm thuốc và làm cảnh.
Vai trò của thực vật với đời sống con người:
- cung cấp O2
- làm lương thực, thực phẩm.
Vd: cây lúa, khoai, ngô,...
-là nguyên liệu cho nghành công nghiệp; lâm nghiệp, chế tác đồ gia dụng.
Vd: bạch đàn, thông, tùng,...
- làm thuốc
Vd: nấm linh chi, nhân sâm, đinh lăng,...
- làm cảnh.
Vd: hoa lan, đào, mai,...
-làm gia vị.
Vd: tiêu, gừng, tỏi, hành,...
-là cây ăn quả.
vd: cam, táo, chuối,...
nhà bạn lan có trồng một số loại cây trồng đến mùa thu hoạch. có loại quả bạn để thật chín mới thu hoạch, có loại quả vừa tới ương bạn cũng đã thu hoạch. hãy giải thích vì sao?
Tùy thuộc vào từng loại quả mà thời gian thu hoạch khác nhau. Các loại quả để thật chín mới thu hoạch là những quả thuộc quả thịt, khi chín mới thu hoạch vừa ngon, vừa có giá trị về dinh dưỡng. Những quả thu hoach trước khi chín là những quả thuộc quả khô nẻ, khi chín vỏ quả tự nẻ vì vậy nếu thu hoạch khi chín vỏ quả tự nẻ, hạt rơi xuống đất => năng suất thấp.