Chương VII. Quả và hạt

Đỗ Thư
Xem chi tiết
Hoàng Jessica
21 tháng 1 2018 lúc 20:16

Nói quả đỗ cove là quả khô là khi nó chín ý bạn.Khi nó chín,vỏ nó sẽ bị khô và cứng nên được gọi là quả khô,không phải là quả cove khi nó còn xanh gọi là quả khô đâu nhé,mà khi chín mói gọi là quả khô.

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Phúc Trần
15 tháng 1 2018 lúc 5:37

Quả thịt:

Đặc điểm: khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả bên trong

Quả thịt gồm 2 loại:

Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng

VD: cà chua, cam, chanh, đu đủ, dưa hấu, ...

Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy cả hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt

VD: đào, táo ta, quả mơ, quả mận, ...

Bình luận (0)
Đinh Phước Hoàng
15 tháng 1 2018 lúc 9:34

Quả thịt:

Đặc điểm: khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả bên trong

Quả thịt gồm 2 loại:

Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng

VD: cà chua, cam, chanh, đu đủ, dưa hấu, ...

Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy cả hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt

VD: đào, táo ta, quả mơ, quả mận, ...

Bình luận (0)
Đoàn Ngọc Ly
Xem chi tiết
Linh Nguyễn
7 tháng 1 2017 lúc 20:39

Câu 4 :
Cây một lá mầm:
- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...)
- Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm
- Rễ chùm
- Gân lá hình cung, song song
- Hoa có từ 4 đến 5 cánh .
VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...
Cây hai lá mầm:
- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...)
- Rễ cọc
- Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...)
- Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm
- Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh )
VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...
Cau 5 :
vì chất dinh dưỡng dự trữ ớ hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).

Bình luận (0)
Linh Nguyễn
7 tháng 1 2017 lúc 20:35

Câu 1 :

Giống nhau: Đều là những loại thân biến dạng và đều chứa chất dự trữ cho cây.

* Khác nhau:

- Củ dong ta là dạng thân rễ nằm ớ dưới đất.

- Củ khoai tây là dạng thân củ nằm ở dưới đất.

- Củ su hào là dạng thân củ ở trên mặt đất.


Bình luận (0)
Linh Nguyễn
7 tháng 1 2017 lúc 20:37

Cau 2 :
-Hạt phấn hút chất nhầy ở đầu nhụy, trương lên và nảy mầm thành ống phấn.
-Tế bào sinh dục đực chuyển đến phần đầu của ống phấn.
-Ống phấn mang tế bào sinh dục đưc chui vào noãn.
Cau 3 :
-Qua do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh
-Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành

Bình luận (0)
Lộc Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàng Jessica
30 tháng 11 2017 lúc 20:54

-Quả gồm 3 bộ phận:

+Vỏ

+Hạt

+Thịt quả

- Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.

Bình luận (1)
Nguyễn Ngô Minh Trí
30 tháng 11 2017 lúc 21:15

Quả gồm có 3 bô phận là :

_ Vỏ

_ Hạt

_ Thịt quả

- Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.

Bình luận (0)
Anh Triêt
30 tháng 11 2017 lúc 21:36

Qủa có 3 bộ phận:

- Vỏ

- Hạt

- Thịt quả

Chức năng:

Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.

Bình luận (0)
Tung Hoang
Xem chi tiết
Nhã Yến
28 tháng 11 2017 lúc 19:21

Quả dừa phát tán nhờ yếu tố :

-Chủ yếu là nhờ nước

- Ngoài ra cũng do nhờ con người

Bình luận (0)
Nguyễn Ngô Minh Trí
28 tháng 11 2017 lúc 19:44

Quả dừa phát tán chủ yếu nhờ nước và do con người

Bình luận (0)
Phạm Cherry
19 tháng 1 2018 lúc 20:40

Quả dừa phát tán chủ yếu là do nước, ngoài ra cũng là do con người

Bình luận (0)
*Liz*-*cute* !
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Hoài
29 tháng 7 2017 lúc 15:36

Có những cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon, để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, lấy ép nước, chế tinh dầu

Bình luận (4)
Phạm Thị Thạch Thảo
29 tháng 7 2017 lúc 15:51

Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Trả lời: Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...


Bình luận (0)
Đạt Trần
29 tháng 7 2017 lúc 17:09

Đối với quả ,thịt ,người ta có những biện pháp bảo quản như ngâm muối ,đông lạnh ,phơi khô còn phương pháp chế biến mình không nhớ rõ lắm nếu mình nhớ không lầm thì câu trả lời cho câu hỏi này có trong công nghệ 7

Bình luận (0)
Đặng Quốc Vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh Châu
12 tháng 5 2017 lúc 6:54

Ví dụ về phát tán của quả và hạt nhờ dòng nước: đước, keo, trinh nữ, sú, dương sỉ.

Bình luận (0)
tranquangtrung
Xem chi tiết
Nhật Linh
10 tháng 5 2017 lúc 16:29

Lợi ích của vi khuẩn:
- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.
- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.
- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.


Tác hại của vi khuẩn:
- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.
- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.
- Làm ô nhiễm môi trường.

Bình luận (0)
Thien Tu Borum
10 tháng 5 2017 lúc 16:30

Lợi ích của vi khuẩn:

- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.

- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.

- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.

Tác hại của vi khuẩn:

- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.

- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.

- Làm ô nhiễm môi trường.

Bình luận (0)
Từ Đào Cẩm Tiên
10 tháng 5 2017 lúc 16:31

Lợi ích của vi khuẩn:

- Phân hủy xác động, thực vật thành muối khoáng để cây sử dụng.

- Góp phần hình thành than đá, dầu mỏ.

- Có ích trong công nghiệp và nông nghiệp.

Tác hại của vi khuẩn:

- Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.

- Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.

- Làm ô nhiễm môi trường.

Chúc bn hok tốt !!!

Bình luận (2)
tranquangtrung
Xem chi tiết
qwerty
10 tháng 5 2017 lúc 16:17

- Không có thực vật thì không có nguồn cung cấp ôxi cho người và động vật.

- Không có thực vật thì không có nguồn thức ăn cung cấp cho động vật. Không có thực vật thì con người không tồn tại được.

Bình luận (0)
tu thien
10 tháng 5 2017 lúc 16:18

Trả lời:

STT

Tên cây

Cây

lương

thực

Cây

thực

phẩm

Cây

ăn

quả

Cây

công

nghiêp

Cây

lấy

gỗ

Cây

làm

thuốc

Cây

làm

cảnh

1

Cây mít

+

+

2

Cây sen

+

+

+

3 Cây lúa

4

Rau cải

+

5

Cà chua

+

6

Khoai tây

+

7

Lim

+

8

Xà cừ

+

9

Cà phê

10

Sâm

+

11

Quy

+

12

Ngọc lan

+

'13

Ngô

+

.

14

Hoa cúc

+

15

Su hào

+

Con người sử dụng thực vật làm cây: lương thực, thực phẩm ăn quả lấy gỗ, công nghiệp, làm thuốc và làm cảnh.

Bình luận (1)
nhok Saku...
10 tháng 5 2017 lúc 16:44

Vai trò của thực vật với đời sống con người:

- cung cấp O2

- làm lương thực, thực phẩm.

Vd: cây lúa, khoai, ngô,...

-là nguyên liệu cho nghành công nghiệp; lâm nghiệp, chế tác đồ gia dụng.

Vd: bạch đàn, thông, tùng,...

- làm thuốc

Vd: nấm linh chi, nhân sâm, đinh lăng,...

- làm cảnh.

Vd: hoa lan, đào, mai,...

-làm gia vị.

Vd: tiêu, gừng, tỏi, hành,...

-là cây ăn quả.

vd: cam, táo, chuối,...

Bình luận (0)
Edogawa Conan
Xem chi tiết
Võ Hà Kiều My
10 tháng 5 2017 lúc 18:25

Tùy thuộc vào từng loại quả mà thời gian thu hoạch khác nhau. Các loại quả để thật chín mới thu hoạch là những quả thuộc quả thịt, khi chín mới thu hoạch vừa ngon, vừa có giá trị về dinh dưỡng. Những quả thu hoach trước khi chín là những quả thuộc quả khô nẻ, khi chín vỏ quả tự nẻ vì vậy nếu thu hoạch khi chín vỏ quả tự nẻ, hạt rơi xuống đất => năng suất thấp.

Bình luận (0)