Câu hỏi ôn tập vi sinh vật

hoàng bích trà
Xem chi tiết

Trùng roi xanh tự dưỡng

Còn lại dị dưỡng

Bình luận (0)
HaVanTuyen
Xem chi tiết
Minh Nguyễn
24 tháng 4 2022 lúc 21:25

Vì khuẩn lam có chất diệp lục có thể tự quang hợp nhờ ánh sáng và khí cacbonic để tổng hợp chất hữu cơ nuôi sống cơ thể

Bình luận (0)
10-1-10- La Thiên Hạo
Xem chi tiết
Ngọc ngọc
Xem chi tiết
Minh Nguyễn
19 tháng 3 2022 lúc 19:43

a) Gọi số lần nguyên phân là x (x ∈ N*)

Ta có : Để tạo ra đc 32 tb con 

->  \(2^x=32=2^5\)

-> \(x=5\left(lần\right)\)

Vậy tb nguyên phân 5 lần

b) Mỗi tb con mang bộ NST là 2n = 78 

Bình luận (0)
Ngọc ngọc
Xem chi tiết
Minh Nguyễn
19 tháng 3 2022 lúc 19:39

a) Số tb con tạo ra khi kết thúc nguyên phân : \(4.2^3=32\left(tb\right)\)

b) Tổng số NST của các tb con : \(32.2n=32.24=768\left(NST\right)\)

Bình luận (0)
Minh Nguyễn
9 tháng 3 2022 lúc 18:56

Bài 2 : 

Gọi x lak số lần nguyên phân (x ∈ N*)

Ta có : Số tb con tạo ra lak 128 

=>  \(2^x=128\)

=> \(x=7\)

Vậy tb đó nguyên phân 7 lần

Bình luận (2)
Minh Nguyễn
9 tháng 3 2022 lúc 18:58

Bài 3 : 

Số NST trog các tinh trùng tạo ra : \(5.4.n=5.4.4=80\left(NST\right)\)

Vậy số  NST trog các tinh trùng tạo ra lak 80 NST

Bình luận (2)
Minh Nguyễn
9 tháng 3 2022 lúc 19:00

Bài 4 : 

Số NST trog các trứng tạo ra : \(\text{5.1.n=5.1.4=20(NST)}\)

Vậy số  NST trog các trứng tạo ra lak 20 NST

Bình luận (1)
Lanba
Xem chi tiết
Nguyễn Sinh Hùng
Xem chi tiết
kinbed
6 tháng 5 2021 lúc 17:44

+ VSV khuyết dưỡng: là VSV không tự tổng hợp được nhân tố sinh trưởng.

+ VSV nguyên dưỡng: là VSV tự tổng hợp được nhân tố sinh trưởng.

(VSV là vi sinh vật)

Bình luận (0)
Phạm Uyên
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
5 tháng 5 2021 lúc 5:43

 Do VSV : thực phẩm là môi trường giàu dinh dưởng nên rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại VSV. Cho nên trong quá trình gia công, chế biến và bảo quản đã có nhiều loại VSV xâm nhập vào thực phẩm. Tại đây chúng đã tiết ra nhiều loại enzim khác nhau phân hủy các chất dinh dưởng làm giảm giá trị của thực phẩm và đôi khi còn làm cho thực phẩm bị nhiểm chất độc.
 

Bình luận (0)