Bảo quản, chế biến nông, lâm

Amee
26 tháng 3 lúc 13:29

tham khảo ạ

Tinh bột sắn: là sản phẩm làm từ phân tử carbon thiên nhiên của thực vật bị biến đổi để tạo thành đường tích lũy sang hình thái của chất có khả năng kế hợp trong bộ phận của thực vật( như là rễ cây, thân cây, và hoa quả) Sau một thời gian, tinh bột sắn đã được tìm thấy như là một trong những thành phần nguyên liệu quan trọng được sử dung cho lĩnh vực thực phẩm và công nghiệp.

- Bột sắn: là loại bột quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt Nam. Không chỉ là thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe và bột sắn dây còn có nhiều công dụng khác.

  
Bình luận (0)
︵✰Ah
21 tháng 3 lúc 21:40
Đặc điểm của nông, lâm, thủy sản

Là lương thực thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người

Ví dụ:

Lâm sản: là nguyên liệu cho 1 số ngành công nghiệp chế biến

Chứa nhiều nước

Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm gây thối hỏng

Bình luận (0)
phạm gia hân
28 tháng 4 2020 lúc 12:12

Ở nhiệt độ thấp thịt lâu bị hỏng vì:

A. Các vi khuẩn gây thối bị tiêu diệt.

B. Enzim phân hủy thịt ngừng hoạt động.

C. Các VSV có hại và enzim phân huỷ thịt hầu như ngừng hoạt động

D. Các vi khuẩn có hại không hoạt động.

Bình luận (0)
{__Shinobu Kocho__}
23 tháng 3 2020 lúc 14:46

Bạn tham khảo tại đường Link sau:

https://dethi.violet.vn/present/bo-de-thi-cong-nghe-10-hkii-11050582.html

~~~Learn Well Thâm Vân~~~

Bình luận (0)
Duong Thuy
0007: Nguyên nhân chính của việc bao gói kín sản phẩm trong bảo quản lạnh rau, quả tươi: A. Độ ẩm tủ lạnh thấp gây mất nước cho rau quả tươi. B. Ngăn sinh vật xâm nhiễm gây thối hỏng. C. Tránh đông cứng rau, quả khi làm lạnh D. Tăng cường quá trình làm lạnh 0010: Nhóm sản phẩm chè nào sau đây được tạo ra nếu thực hiện bước lên men trong lá chè: A. Chè tươi, chè xanh, chè mạn, chè ô long B. Chè đen, chè vàng, chè đỏ, chè ô long C. Chè xanh, chè ô long, chè tàu, chè đen. D. Chè xanh, chè đen, chè vàng, chè mạn 0006 Mục đích của công tác bảo quản hạt, củ giống là lưu giữ hạt, củ giống trong điều kiện thích hợp nhằm A. Duy trì độ nảy mầm, để tái sản xuất cho vụ sau B. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, duy trì độ nảy mầm để tái sản xuất ở vụ sau C. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng D. Lưu giữ tránh bị tổn thương phôi, mầm, duy trì độ nảy mầm 0007 (4.4.1): Biện pháp nào dùng để cắt đứt nguồn thức ăn (ký chủ) thường xuyên của một loại, một nhóm dịch hại có trên đồng ruộng: A. Dùng bẫy ánh sáng (đèn) B. Luân canh C. Dùng thuốc hóa học. D. Xen canh 0024 (5.1.3): Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là: A. Giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại. B. Tránh lạnh trực tiếp. C. Tránh đông cứng rau, quả. D. Tránh mất nước. 0030 Loại chế phẩm bảo vệ thực vật có nguồn gốc như thế nào có giá thành cao nhất? A. Virus B.Vi khuẩn C. Nấm D. Thực vật 0032 Sâu bệnh phát sinh trên đồng ruộng thường tiềm ẩn ở: A. Trong các tàn dư cây trồng. B.Trong đất, trong các bụi cây, trong cỏ rác. C. Trên hạt giống, cây non, hom giống. B.Trong đất, trong các bụi cây, trong cỏ rác. D. Cả a, b và c 0030 (5.4.4): Vai trò của bước vò chè trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh là: A. Làm dập lá chè để dịch chè thoát ra bề mặt lá, dễ hoà tan vào nước và tạo độ xoăn cho sản phẩm B. Đình chỉ hoạt động của men trong búp chè, cố định màu sắc cho sản phẩm C. Làm héo nguyên liệu, tạo điều liện cho vò chè D. Làm bay hơi nước, cố định hình dáng sản phẩm, quyết định nàu sắc và hương vị chè thành phẩm

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN