Bài viết số 5 - Văn lớp 7 - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Cho mình nhận xét ạ :3

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Bài làm

Nhân dân ta có câu: “ Rừng vàng, biển bạc ”

Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Rừng như một lá phổi xanh của nhân loại, mang lại chúng ta những nguồn lợi vô cùng to lớn về vật chất, là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng. Rừng có ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này cho thấy tầm quan trọng to lớn của rừng đến nhường nào. Vì vậy, bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Rừng là gì ?

Rừng là tài nguyên thiên nhiên quý giá, là nơi cây xanh phát triển. Như chúng ta đã biết. Rừng là nguồn vật liệu vô tận cung cấp cho đời sống của con người. Rừng cho ta một không khí trong lành để thở, góp phần phòng chống thiên tai, bão lũ vốn gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Từ sách vở chúng ta mang lên lớp học, lẫn chiếc nón lá mộc mạc của cô nông dân ngày đêm làm trên ruộng, đều do rừng mang lại cho ta. Rừng còn được trồng vì mục đích phát triển kinh tế. Rừng cấp nguồn lâm sản phục vụ cho đời sống , những dược liệu quý hiếm khó mà kiếm được. Rừng cũng là nơi cư trú của nhiều loại động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng: hổ, khỉ, hươu, ... Không những thế, rừng còn là nơi để chúng ta tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, giúp chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn sau những buổi làm cực nhọc. Nhờ có rừng, hệ sinh thái được cân bằng.

Nhưng….. Tình trạng phá rừng hiện nay ngày càng tăng. Tốc độ phá rừng ngày càng nhiều. Độ che phủ của rừng chỉ nằm ở con số nhỏ.Dù vai trò quan trọng của rừng lớn bao nhiêu nhưng nạn khai thác rừng vẫn diễn ra từng ngày, từng ngày. Những người phá rừng đã làm mất màu xanh của Trái Đất, làm tổn hại đến lá phổi xanh của nhân loại. Thực trạng phá rừng cứ diễn ra liên tiếp như thế, những cơn giận dữ của thiên nhiên sẽ phản ảnh sự tàn phá của con người. Thật tàn nhẫn ! Họ chưa có sự nhận thức đúng đắn về sự quy hoạch đất rừng hợp lý, đã hủy hoại rừng một cách vô tội tạ. Phải chăng, do sự tham lam của những kẻ lâm tặc, chuyên chặt phá cây rừng để bán gỗ lấy tiền. Đã có thể thấy, tình trạng này chiếm phần lớn tỷ lệ cây rừng bị chặt phá ở nước ta hiện nay.

Nếu họ tiếp tục làm chuyện tàn nhẫn như thế, rừng ngày càng cạn kiệt tài nguyên, những thiên tai liên tiếp xảy ra, đất đai bị xói mòn, suy giảm những lượng ô xi, một ố loài động vật sẽ có nguy cơ tuyệt chủng, làm cho khí hậu của Trái Đất nóng lên. Vậy, ta cần làm gì để bảo vệ rừng ? Là học sinh, chúng ta phải có nhiệm vụ trồng nhiểu cây xanh, không xả nước bừa bãi để tạo ra một môi trưởng sống lí tưởng. Tuyên truyền về ích lợi, vai trò của rừng. Nên xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi cố tình hư hại rừng.

Rừng có vai trò rất quan trọng với con người. Yêu quý rừng, bảo vệ rừng là nhiệm vụ của tất cả mọi người chứ không phải của riêng ai. Cả một thế giới loài vật thật phong phú là nguồn tài sản vô giá của rừng dành cho con người.Mỗi người cần thiết phải xây dựng cho mình ý thức bảo vệ rừng, cũng như là đang bảo vệ chính cuộc sống của mình.

Được cập nhật 18 tháng 6 lúc 9:51 1 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.