Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

Nguyễn lê thái Dương
Xem chi tiết
HÀ LINH
Xem chi tiết
Võ Quang Nhân
Xem chi tiết
Triết Nguyễn
Xem chi tiết
tuan nguyuen
Xem chi tiết
Miêu Yêu Aquarius
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Huyền Nguyễn Mai
Xem chi tiết
Chuc Riel
22 tháng 10 2018 lúc 20:24

mo biểu bì

Bình luận (0)
Hà Phương Trần
23 tháng 10 2018 lúc 20:10

Cơ thể người và động vật là một hệ thống nhất, toàn vẹn, có thể chia thành nhiều mức độ tổ chức khác nhau, với mức độ lớn nhất là cơ thể rồi đến hệ thống cơ quan, cơ quan, mô, tế bào và phân tử. Trong đó, tế bào là đơn vị sống cơ bản về cấu tạo và chức năng của mọi cơ thể sống. Tuy nhiên, cơ thể đa bào hiếm khi chỉ có một tế bào đơn độc thực hiện một chức năng nào đó, mà thường là một tập hợp tế bào (cùng chất gian bào) cùng nhau thực hiện, đó chính là .

Bình luận (0)
Hoàng Nghĩa Đức
21 tháng 10 2018 lúc 19:23
phần hoá học của xương bao gồm hai phần chính:

- Cốt giao: làm cho xương có tính mềm dẻo

- Muối khoáng: Làm cho xương bền chắc.

Xương to ra là do sự phân chia tế bào ở màng xương

Xương dài ra là do sự phân chia tế bào ở lớp sụn tăng trưởng.

Bình luận (0)
Nguyễn Ngô Mai Trang
21 tháng 10 2018 lúc 20:15

Xương to ra là do sự phân chia tế bào ở màng xương

Xương dài ra là do sự phân chia tế bào ở lớp sụn tăng trưởng.

Bình luận (0)