Bài 6 : Tôn sư trọng đạo

Kiana Kaslana
31 tháng 10 2020 lúc 23:00

Ơ =|

Cái này tuỳ tâm tuỳ người thôi mà bạn, có thể chỉ cần chăm chỉ làm đủ bài tập, thực hiện yêu cầu và ngoan ngoãn lễ phép với giáo viên là được rồi. Cũng có thể vào những ngày kỉ niệm như 20/11 hoặc sinh nhật thì hát tặng giáo viên một bài hát hoặc tặng những món quà nho nhỏ là đủ rồi.

Cái này sao lại cần phải đi hỏi nhỉ =)))

Bình luận (0)
huy89 phanhuy
1 tháng 11 2020 lúc 19:17

Bồng bồng mẹ bế con sang Đò dọc quan cấm, đò ngang không chèo Muốn sang thì bắc Cầu Kiều Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy Hai câu trên rõ ra lời ru con - lời ca dao yêu thương, ngậm ngùi, kể lể. Mẹ bồng con đi dọc bờ sông vắng. Muốn sang sông nhưng: "Đò dọc quan cấm, đò ngang không chèo". Mẹ than cùng con, mẹ than đời mẹ. Giọng giãi bày, nghẹn ngào, ấm ức. Hai câu dưới, hiển nhiên là tục ngữ nối theo, kết tinh bao trải nghiệm đắng cay suốt cuộc đời nổi nênh của mẹ. Có người hiểu câu 3: muốn sang trọng thì bắc cầu đẹp (lộng lẫy). Một số ý kiến khác: muốn sang (qua) sông thì phải bắc (làm) cầu để qua. Đặt trong vǎn mạch cả 4 câu. Chúng tôi nghiêng về cách kiểu thứ 2. Từ "sang" (động từ ) ở câu này đồng nghĩa cùng loại với từ "sang" trong câu đầu. Bởi mơ ước suốt đời của rmẹ là đứa con được sang bờ bên kia, vượt thoát dòng sông mênh mông đói nghèo, dốt nát. ...... Đó là lời bà mẹ Việt Nam nghèo, đảm đang, đặt cả niềm tin vào vị thế người dạy con mình, dẫu đời bao ngang trái, vẫn kiên dũng bắc cầu cho con qua sông, vượt lên nghèo đói lạc hậu. Vậy, chỉ còn cách "bắc cầu mà nối", vì "dốt phải đi tìm thầy"! Không nên hiểu "sang" ở đây là "giàu sang" thì bắc "cầu kiều" (đẹp). Đây cũng chẳng phải là chiếc cầu nổi (phù kiều) hoặc trùng lặp ("cầu" - "kiều" chữ Hán). "Cầu Kiều" là chiếc cầu cao ("kiều", tiếng cổ còn có nghĩa là "cao") để cho đò dọc, đò ngang đều qua lại được. Cần phải cao, chắc để con bước lên đường học tập vững vàng. .....

Bình luận (0)
🍀🧡_Trang_🧡🍀
Đại tá -
5 tháng 9 2020 lúc 9:21

Cảm ơn thầy nhiều!~

Năm học mới cũng chúc mọi người có 1 năm học nhiều sức khỏe, may mắn, điểm tốt và đạt điểm cao trong nhưng kì thi sắp tới!

Và đặc biệt những ai cuối cấp như mình sẽ học tập thật tốt, đỗ cấp 3 và có 1 năm cuối cấp đầy kỉ niệm đẹp...

#Mà năm nay có ai khai giảng online không? Nếu có thì cảm giác như nào thế :) Cho đôi lời cảm nhận :)))

Còn mình vẫn khai giảng như mọi năm :)

#Comment đầu!

Bình luận (0)
Lê Đỗ Anh Khoa
5 tháng 9 2020 lúc 9:40

chúc mọi người học tốt

Bình luận (0)
Đạt Đậu
Đại tá -
5 tháng 9 2020 lúc 9:55

Trong không khí hân hoan, vui vẻ, tưng bừng của buổi tựu trường với dich bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, chắc hẳn các bạn cũng rất lo sợ và cũng rất háo hức để chào đón một năm học mới với ước nguyên riêng của mỗi bản thân.

Mình chúc các bạn sẽ có một kết quả học tập tốt như mong muốn ở năm học mới này, chúc các anh chị, bạn bè cuối cấp gặt hái được nhiều thành công và nỗ lực để thi đỗ được trường mình mong muốn nhé !!

Cuối cùng, chúc toàn thể các thầy cô giáo trên cộng đồng Hoc24, chúc các bạn học sinh thân mến trên trang web sức khỏe, thành công !

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
6 tháng 4 2020 lúc 16:55

đạo lý truyền thống biết ơn ,tôn sư trọng đạo

Bình luận (0)
AFK_VIETNAM
28 tháng 10 2020 lúc 20:38

biết ơn,tôn sư trọng đạo

Bình luận (0)
nguyễn hoàng anh
27 tháng 12 2019 lúc 17:13

Em thấy anh lính(học trò của cô) có lòng biết ơn, tôn trọng cô giáo của mình và đã biết hối hận vì điều mình đã làm.

Bình luận (0)
Trúc chó
27 tháng 12 2019 lúc 19:13

NX việc làm của anh lính:

-Sau bao thời gian người học trò nhỏ năm nào đã thực sự trưởng thành,hối hận khi hành động thô lỗ với cô...và giờ đây cậu quay trở lại đứng trước người cô năm ấy,cậu xin lỗi và tặng cô 1 bó hoa ngày 20/11.Thể hiện là người có lòng biết ơn,biết ghi nhớ,tôn trọng những gì cô đã dạy.Thể hiện bằng những nghĩa cử cao đẹp,phù hợp với các chuẩn mực,đạo lí làm người.

Bình luận (0)
AFK_VIETNAM
28 tháng 10 2020 lúc 20:38

anh lính có lòng biết ơn,tôn sư trọng đạo

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN