Bài 51: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ PH của nước nuôi thuỷ sản

Thùy Linh
20 tháng 5 2018 lúc 8:38

- Là 1 trong những tiêu chí đánh giá tốt , xấu của 1 vực nước nuôi thủy sản .

- Độ trong được xác định bởi mức độ ánh sáng xuyên qua nó .

- Đo độ trong bằng đĩa sếch xi

Bình luận (0)
Y_Duyên_Trần
20 tháng 5 2018 lúc 18:51

- Độ trong của nước nuôi thủy sản được đo bằng đĩa Sếch xi

- Độ trong tốt nhất khi nuôi thủy sản là : 20 đến 30 cm .

- Độ trong của nước nuôi thủy sản càng trong thì số lượng và giá trị của thủy sản càng cao.

hihi

Bình luận (0)
Hồ Minh Thành
20 tháng 5 2018 lúc 20:09

chào chó quỳnh

Bình luận (1)
Đoàn Hương Giang
12 tháng 3 2017 lúc 11:04

1, Đo nhiệt độ nước

B1. Nhúng nhiệt kế vào nước để khoảng 5 đến 10 phút

B2. Nâng nhiệt kế ra khỏi nước và đọc ngay kết quả

2.Đo độ trong

B1.Thae từ từ đĩa sếch xi xuống nước cho đến khi ko thấy vạch đen,trắng và ghi độ sâu đĩa(cm)

B2. Thả đĩa xuống sâu hơn, rồi kéo lên đến khi thấy vạch đen trắng ghi lại độ sâu của đĩa

kết quả độ trong sẽ là số trung bình của hai bước đo

3, Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản

B1. nhứng giấy đo ph vào nước khoảng 1 phút

B2. Đưa lên so sánh với thang màu ph chuẩn. Nếu trùng màu nào thì nước có độ ph tương đương vơqí ph của màu nước đó

Bình luận (0)
Trà Lê
19 tháng 12 2017 lúc 20:27

Ý nghĩa :

+Đem lại nguồn thu ngoại tệ cho địa phương

+ Góp phần cải thiện đời sống ng lao động

+ Những nông dân trở thành tỉ phú ngờ vc nuôi đv th.sản có giá trị xuất khẩu

+ Tạo vc lm cho ng lao động

+Tận dụng đc nguồn th.ăn tự nhiên

Bình luận (0)
O=C=O
19 tháng 12 2017 lúc 20:47

Nêu ý nghĩa của việc khai thác bảo vệ nguồn lợi hải sản

Trình bày các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong nuôi trồng thủy sản

TL:

Ý nghĩa :

+Đem lại nguồn thu ngoại tệ cho địa phương

+ Góp phần cải thiện đời sống ng lao động

+ Những nông dân trở thành tỉ phú ngờ vc nuôi đv th.sản có giá trị xuất khẩu

+ Tạo vc lm cho ng lao động

+Tận dụng đc nguồn th.ăn tự nhiên

Việc nên làm Việc không nên làm
Hạn chế đánh bắt hải sản Phá hủy nơi sinh sống của các loài hải sản
Thiết lập các khu bảo tồn hải sản Đánh bắt hải sản quá mức
Nghiêm cấm đánh bắt hải sản Thải các chất bẩn, phóng xạ xa biển
Khai thác hải sản đúng quy định Khai thác hải sản không đúng quy định
Bình luận (0)
Y_Duyên_Trần
20 tháng 5 2018 lúc 18:59

+> Ý nghĩa của việc khai thác bảo vệ nguồn hải sản là :

- Cung cấp thực phẩm cho con người.

- Làm nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất phục vụ trong nước và xuất khẩu.

- Làm sạch môi trường nước.

- Làm thức ăn chăn nuôi.

- Tạo việc làm cho những người lao động.

+> Các giải pháp giảm thiểu ô nhiểm môi trường trong nuôi trồng thủy sản :

- Bớt việc đánh bắt thủy sản không hợp lí

- Phải biết khi thác hợp lí , đúng quy định.

- Không nổ nom , mìn để đánh bắt thủy sản.

- Không vứt rác xuống sông , hồ , biển ..............

Bình luận (0)
linhphorang
28 tháng 11 2017 lúc 17:03

Mình sẽ giúp bạn,đây là ý kiến của mình:

-Khu vực nuôi nhiều tôm nhất là:các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ như Kiên Giang,Hậu Giang,Bến Tre,...Vì ở đó có điều kiện thuận lợi tự nhiên (lượng mưa,đất ,thời tiết,...) ở đó người dân có kinh nghiệm và giống vật nuôi tốt.

-Cá ba sa và cá tra có ưu điểm:

+ Cá tra có thể sống trong môi trường chật hẹp,thiếu oxi,ao hồ

+...........mình chỉ biết được đến thế thôi

-Những đông vật thủy sản có giá trị xuất khẩu là:cá ngừ,cá bống,cá trê,.....

CHÚC BẠN HỌC TỐT.ok

Bình luận (0)
Linh Le
12 tháng 5 2017 lúc 19:55

mk có lên goole tìm hiểu thấy nhiệt độ tan chảy là 0,00độ

còn nhiệt độ sôi là 100 độ nha

mk ko giỏi mấy môn này lắm

Bình luận (0)
Lưu Minh Chính
10 tháng 5 2017 lúc 21:00

có cl bố trả lời

Bình luận (3)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN