Bài 50. Glucozơ

Bd102
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Khoa Huỳnh
Xem chi tiết
Cẩm Vân Nguyễn Thị
Xem chi tiết
do thai
11 tháng 10 2018 lúc 20:53

là do dâu tằm để lâu ngày lên men sẽ có mùi rượu

sau đó mùi rượu sẽ ngày càng nặng lên phải ko cô?

PTHH

C6H12O6 -> 2C2H5OH + 2CO2

Bình luận (1)
Thảo Phương
11 tháng 10 2018 lúc 20:54

Em chưa học nhưng mà theo em trong dâu tằm có chứa glucozơ (C6H12O6) khi ngâm dâu với đường ở nhiệt độ thích hợp (30-35oC) thì hỗn hợp glucozo sẽ lên men chuyển dần thành rượu etylic nên có mùi của rượu ạ

\(PTHH:C_6H_{12}O_6\xrightarrow[30-35^oC]{men-ruou}2C_2H_5OH+2CO_2\)

Bình luận (7)
Lê Dung
11 tháng 10 2018 lúc 20:59

Em nghĩ là ở trong dâu có \(H_2O\) , khi ngâm dâu với đường, đường sẽ bị một số loại vi khuẩn lên men chuyển thành đường glucozo rồi thành Rượu etilic:

PTHH:

\(C_{12}H_{22}O_{11}+H_2O-->C_6H_{12}O_6\)

\(C_6H_{12}O_6-->2C_2H_5OH+2CO_2\)

Bình luận (2)
Lê Nhật Phương
Xem chi tiết
phát nguyễn
Xem chi tiết