Bài 5. Prôtêin

Mẫn My
Xem chi tiết
Phước Lộc
1 tháng 9 2022 lúc 15:11

Theo em, dễ giặt sạch vết máu vừa mới dính trên quần áo vì máu mới vẫn ở thể lỏng nên khi giặt thì cũng sẽ bị trôi tuột đi. 

Nhưng không thể nào giặt sạch được những vết máu cũ vì máu đã đông lại và biến đổi tính chất. Vì vậy, nếu giặt đơn thuần thì sẽ không thể nào loại bỏ được những vết máu này. 

Bình luận (1)
Mẫn My
Xem chi tiết
Mẫn My
8 tháng 8 2022 lúc 7:59

Trả lời: Tóc thẳng có thể làm thành tóc xoăn bằng cách thay đổi các liên kết hoá học của sợi protein cấu tạo nên sợi tóc. Thuốc làm xoăn chứa các hoá chất có thể bẻ gãy và tái thiết các liên kết hoá học giữa các nhóm chức của các amino acid để hình thành nên các liên kết disulfide (S - S) làm cho tóc thẳng thành tóc xoăn. 

Bình luận (0)
ひまわり(In my personal...
7 tháng 8 2022 lúc 15:22

- Tóc được cấu tạo nên bởi loại protein có cấu trúc dạng sợi là keratin và gồm ba lớp từ ngoài vào trong là lớp biểu bì, vỏ và tủy.

- Để làm tóc thẳng thành tóc xoăn bằng các công cụ và hóa chất thì protein trong tóc bị biến tính và chi tiết là chất kết dính KIT giữa các vảy sẽ bị tổn thương và phá vỡ kết cấu của các lớp vảy keratin và tóc sẽ bị thay đổi nhất thời các cấu trúc cũ bằng các cấu trúc mới và hơn hết dưới tác dụng bởi nhiệt độ của các công cụ ép tóc thì keratin lại càng bị thay đổi nhiều hơn và cứ như vậy tóc sẽ xoăn.

Bình luận (0)
Mẫn My
Xem chi tiết
Kirito-Kun
26 tháng 7 2022 lúc 17:31

Khi luộc trứng thì protein của trứng lại bị đông đặc lại là do lòng trắng trứng hầu hết được cấu tạo bởi Protein. Hiện tượng trứng sau khi luộc bị biến đổi cấu trúc này gọi là hiện tượng đông tụ của protein. Protein có đặc điểm khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị biến tính, xảy ra hiện tượng đông tụ, làm thay đổi cấu trúc ban đầu, trở thành dạng rắn hơn. Đó là ví do tại sao khi luộc trứng thì protein của trứng lại bị đông đặc lại. 

Bình luận (0)
Sally
26 tháng 7 2022 lúc 17:40

Vì lòng trắng trúng cấu tạo bởi hầu hết là protein. Khi protein gặp nhiệt độ cao sẽ xảy ra hiện tượng đông tụ, chuyển sang dạng rắn hơn.

Bình luận (0)
Đỗ Thị Minh Ngọc
26 tháng 7 2022 lúc 20:09

Tham khảo 

- Khi luộc trứng thì protein của trứng lại bị đông đặc lại là do lòng trắng trứng hầu hết được cấu tạo bởi Protein. Hiện tượng trứng sau khi luộc bị biến đổi cấu trúc này gọi là hiện tượng đông tụ của protein.

- Protein có đặc điểm khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị biến tính, xảy ra hiện tượng đông tụ, làm thay đổi cấu trúc ban đầu, trở thành dạng rắn hơn. Đó là ví do tại sao khi luộc trứng thì protein của trứng lại bị đông đặc lại.

Bình luận (0)
Mẫn My
Xem chi tiết
Trường Nguyễn Công
26 tháng 7 2022 lúc 17:16

- Thành phần các loại axit amin trong protein khác nhau

- Trình tự sắp xếp các axit amin trong protein khác nhau

- Cấu trúc không gian ba chiều của các phân tử protein là khác nhau

Bình luận (0)
Kirito-Kun
26 tháng 7 2022 lúc 17:08

Tham khảo:

Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các aa.

Bình luận (2)
•₤ą๓ ŦųуếϮ Ɣ[Ƥεї]
26 tháng 7 2022 lúc 17:08

Tham khảo:

Mỗi loài, mỗi giống, mỗi cá thể có hệ gen (vật chất di truyền) khác nhau. Nên dù ăn cùng một loại thức ăn khi tiêu hóa có thể thu được các loại axit amin giống nhau nhưng tổng hợp prôtêin theo hệ gen khác nhau do đó prôtêin của chúng khác nhau-> tính chất khác nhau. mà ta biết prôtêin có tính đặc thù rất cao vì số lượng, thành phần, trật tự sắp xếp các.

Bình luận (1)