Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

ミ★ΉảI ĐăПG 7.12★彡
6 tháng 5 lúc 15:52

Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

Bình luận (0)

Các phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit:

   + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

   + Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi.

Bình luận (0)
Lee Hà
14 tháng 4 lúc 20:30

Để bỏ bớt trấu và để men rượu được trộn đều

Bình luận (0)
Kieu Diem
8 tháng 4 lúc 22:03

Chế biến thức ăn lên men chứ nhỉ? bằng men?

Bình luận (0)
Khánh Linh
27 tháng 6 2020 lúc 16:52

Câu 1:

- Dựa vào thành phần dinh dưỡng thì ta phân loại thành 3 loại thức ăn sau:

- Thức ăn giàu protein (thức ăn có hàm lượng Protein >14%) - Thức ăn giàu gluxit (có hàm lượng gluxit >50%) - Thức ăn thô (có hàm lượng chất xơ >30%)

Câu 2:

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

+ Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn.

+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.

+ Trồng xen canh, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.

– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit: Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
santa
27 tháng 6 2020 lúc 17:23

Dựa vào thành phần dinh dưỡng thì ta phân loại thành 3 loại thức ăn sau:

- Thức ăn giàu protein (thức ăn có hàm lượng Protein >14%)

- Thức ăn giàu gluxit (có hàm lượng gluxit >50%)

- Thức ăn thô (có hàm lượng chất xơ >30%)

Dựa vào phương pháp sản xuất:

-Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn.

-Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm,..

-Trồng xen canh, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu

-Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đậu

Bình luận (0)
bui thi quynh chi
23 tháng 4 2018 lúc 18:55

I. Vật liệu, dụng cụ:

+ 1kg bột mì hoặc bột gạo hoặc bột bắp.

+ Bánh men rượu

+ Nước sạch, thau, chày, cối, giấy báo,…

II. Quy trình thực hành:

- Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột 4 phần men rượu

- Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

- Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilong sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24h

DẶN DÒ

- Xem trước bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

- Tìm hiểu:

+ Tầm quan trọng của chuồng nuôi, vệ sinh trong chăn nuôi.

+ Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.

+ Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi.

TICK NHA !ok

Bình luận (2)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN