Bếp điện kiểu kín giống và khác gì với bếp điện kiểu hở
Bếp điện kiểu kín giống và khác gì với bếp điện kiểu hở
-Giống nhau: Được đúc kín trong ống có chất chịu nhiệt và cách điện bao quanh dây.
-Khác nhau: Trên thân bếp của bếp điện kiểu kín có đèn báo hiệu ,công tắc điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu sử dụng mà bếp điện kiểu hở không có .
nêu những hiều biết của em về nồi cơm điện
mong mn giúp ạ
* Cấu tạo
Dây đốt nóng chính và phụ
Vỏ: đế, lắp, đèn, rơle,....
Xoong
* Nguyên lí làm việc
Khi cấp điện dây đốt nóng chính hoạt động đạt đến nhiệt độ đủ làm chín cơm. Rơle sẽ chuyển dây đốt nóng phụ để ủ cơm
* Sử dụng
Sử dụng đúng điện áp định mức
Vệ sinh sạch sẽ
Đảm bảo an toàn về điện và nhiệt
Trong nồi cơm điện bộ phận nào quan trọng nhất. Vì sao?
giúp mình mình cần gấp đề ktra 1 tiết
Trong đồ dùng loại nhiệt điện bộ phận nào quan trọg nhất . Vì sao . So sánh ưu nhược điểm giữa bếp điện và nồi cơm điện
giúp mình mình cần gấp
Trong đồ dùng lọi điện nhiệt bộ phận quan trọng nhất là dây đốt nóng, vì nếu ko có dây đốt nóng thì là đồ vứt đi
bếp điện hoạt động dựa trên nguyên lí nào
Bếp điện hoạt động được là nhờ vào nguồn năng lượng điện và nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Không giống như những phương thức nấu ăn khác, nấu trên bếp điện chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, bếp điện chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.
Nói một cách ngắn gọn bếp điện nhập khẩu hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, toàn bộ nhiệt sẽ được truyền hết vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy khi đun nấu bằng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu.
Dựa vào nguyên lí làm việc của dây đốt nóng biến đổi điện năng thành nhiệt năng
nguyên lý làm việc của nồi cơm điện
Khi cấp điện dây đốt nóng chính hoạt động đạt đến nhiệt độ đủ làm chín cơm (150 độ- 175 độ). Rơle sẽ chuyển dây đốt nóng phụ để ủ cơm (
TK
Nồi cơm điện có bộ phận vỏ nồi có hai lớp và giữa hai lớp có bông thủy tinh cách nhiệt nên nhiệt độ của nồi cơm điện truyền ra bên ngoài môi trường ít giúp cho cơm mau chín. Ngược lại, dùng bếp điện thì nhiệt độ cung cấp tỏa ra bên ngoài môi trường nhiều
⇒Sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện năng hơn bếp điện
Nồi cơm điện có bộ phận vỏ nồi có hai lớp và giữa hai lớp có bông thủy tinh cách nhiệt nên nhiệt độ của nồi cơm điện truyền ra bên ngoài môi trường ít giúp cho cơm mau chín. Ngược lại, dùng bàn là điện thì nhiệt độ cung cấp tỏa ra bên ngoài môi trường nhiều
⇒Sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện năng hơn bàn là điện
Chế độ dinh dưỡng của 1 người/tháng?
Chất bột: 12kg
Rau: 10kg
Hoa quả: ăn theo khả năng
Thức ăn chứa đạm: 1,5kg thịt, 2,5kg cá và hải sản
Thức ăn có dầu mỡ: 600g
Đường: dưới 500g
Muối: dưới 300g
Tại sao sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm hơn bếp điện
Nồi cơm điện có bộ phận vỏ nồi có hai lớp và giữa hai lớp có bông thủy tinh cách nhiệt ➩ nhiệt độ của nồi cơm điện truyền ra bên ngoài môi trường ít giúp cho cơm mau chín. Ngược lại, dùng bếp điện thì nhiệt độ cung cấp tỏa ra bên ngoài môi trường nhiều.
nêu cấu tạo , nguyên lý làm việc của nồi cơm điện
Nguyên lí làm việc:
+ Dòng điện chạy trong dây đốt (nung) nóng, biến đổi điện năng thành nhiệt năng.
+ Dây đốt nóng được làm bằng dây điện trở