Bài 41: Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Hoàng Tấn Phúc
Hoàng Tấn Phúc 2 tháng 4 2018 lúc 20:18
Tick mình nhé nếu thấy đúng Sự sinh trưởng là sự tăng lên về kích thước, khối lượng của các bộ phận trong cơ thể. VD: con bò tăng cân nặng lên 2kg Sự phát dục là sự thay đổi về chất của các bộ phân trong cơ thể. VD: gà mái bắt đầu đẻ trứng. - Các yếu tố gây ảnh hưởng đến sự sinh dưỡng và sự phát dục của vật nuôi: + Các đặc điểm về di truyền + Đặc điểm về ngoại cảnh, môi trường bên ngoài: điều kiện chăm sóc, thức ăn, khí hậu.
Bình luận (6)
trần hà my
trần hà my 2 tháng 4 2018 lúc 20:23
Chế biến thức ăn là vì: - Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá. - Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh. - Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng. Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: - Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt. - Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh. - Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu - Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột. - Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.
Bình luận (0)
Trần Ánh Thu
Trần Ánh Thu 2 tháng 4 2018 lúc 20:34

Cần chế biến thức ăn cho vật nuôi để làm cho thức ăn có kích thước phù hợp, mùi vị thơm ngon, vật nuôi dễ ăn và thích ăn,; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa; loại bỏ độc tố, tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Các phương pháp :

- Phương pháp cắt ngắn dùng với các loại rau,cỏ,...

- Phương pháp nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt

- Phương pháp thái lát với rau, củ, quả

- Phương pháp xử lí nhiệt đối với thức ăn có độc tố, khó tiêu

- Phương pháp đường hóa hoặc ủ lên men

- Phương pháp kiềm hoặc hoặc xử lí bằng urê với thức ăn nhiều xơ

- Phương pháp phối trộn nhiều loại thức ăn để tạo thức ăn hỗn hợp

Bình luận (0)
Trịnh Ngọc Quỳnh Anh
Trịnh Ngọc Quỳnh Anh 24 tháng 4 2018 lúc 22:24

Chế biến thức ăn vật nuôi để làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn đc nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ các chất độc hại.

Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi là: Cắt ngắn với thức ăn thô xanh. Xử lí nhiệt với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu. Nghiền nhỏ với thức ăn hạt. Đường hóa tinh bột với thức ăn giàu tinh bột. Kiềm hóa rơm rạ hoặc xử lí bằng ure với thức ăn nhiều chất xơ. Tạo thức ăn hỗn hợp.

Bình luận (0)
cung cấp thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp nguồn nguyên liệu cho xuất khẩu và một số ngành nghề sản xuất khác cung cấp scs kéo cho trồng trọt,giao thông vận tải và thể thao cung cấp phân bns cho trồng trọt,lâm nghiệp và chăn nuôi thủy sản góp phần tăng thu nhập cho kinh tế gia đình.Sử dụng hợp lí sức lao động.Tận dụng được sản phẩm trồng trọt và thức ăn thừa của con người
Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN