Bài 41: Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

ka nekk
3 tháng 4 2022 lúc 15:34

à đời con f1:V

Bình luận (0)
Mạnh=_=
3 tháng 4 2022 lúc 15:34

f1 là bị cô vít hay sao í

Bình luận (2)

con covid :))

Bình luận (1)
Ngọc Trâm Nguyễn Thị
Xem chi tiết
TV Cuber
2 tháng 4 2022 lúc 11:54

A

Bình luận (1)
BRVR UHCAKIP
2 tháng 4 2022 lúc 11:54

A

Bình luận (0)
Lê Michael
2 tháng 4 2022 lúc 11:54

A

Bình luận (1)
Lê hằng
Xem chi tiết
phung tuan anh phung tua...
26 tháng 1 2022 lúc 21:02

Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho miễn dịch của cơ thể con người

Bình luận (0)
Đỗ Đức Hà
26 tháng 1 2022 lúc 21:09

Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho  cơ thể con người

Bình luận (0)
Ngoc Long
Xem chi tiết
khánh huyền nguyễn
Xem chi tiết
❤X༙L༙R༙8❤
29 tháng 3 2021 lúc 20:06

Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Axit amin. Lipit được hấp thụ dưới dạng các Glyxerin và axit béo.

Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các lon khoáng. Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

 

Bình luận (0)
Trần Ngọc Mai Quỳnh
29 tháng 3 2021 lúc 20:08

Tiêu hóa là sự phân hủy phân tử thức ăn không hòa tan lớn thành phân tử thức ăn tan trong nước nhỏ để có thể được hấp thu vào huyết tương. Trong cơ quan nhất định, các chất nhỏ được hấp thu qua ruột non vào hệ tuần hoàn. Tiêu hóa là một hình thức trao đổi chất, thường được chia thành hai quá trình dựa trên cách thức chia nhỏ thức ăn: tiêu hóa cơ học và tiêu hóa hóa học. Giai đoạn tiêu hóa cơ học đề cập đến sự phá vỡ vật lý phần lớn thức ăn thành miếng nhỏ mà sau đó có thể được enzyme tiêu hóa phân giải. Trong quá trình tieeu hóa học phá vỡ thức ăn thành các phân tử nhỏ mà cơ thể có thể hấp thu. Trong hệ tiêu hóa của người, thức ăn đi vào miệng và việc tiêu hóa cơ học của thực phẩm bắt đầu bằng hành động nhai, và hỗ trợ làm ướt của nước bọt. Nước bọt do tuyến nước bọt tiết ra, có chứa alpha-amylase, một loại enzyme khởi động quá trình tiêu hóa tinh bột trong thực phẩm; nước bọt đồng thời chứa chất nhầy để bôi trơn thực phẩm, và hydrocacbonat để cung cấp các điều kiện lý tưởng của kiềm cho phép amylase làm việc. Sau khi trải qua quá trình nhai và tiêu hóa tinh bột, thức ăn sẽ chuyển thành dạng bột nhuyễn tròn được gọi là một bolus. Nó sẽ đi xuống theo thực quản tới dạ dày do áp lực nhu động. Dịch vị trong thực quản bắt đầu quá trình tiêu hóa protein. Dịch vị chủ yếu bao gồm axit clohydric và pepsin. Vì hai hóa chất này có thể gây tổn hại cho thành dạ dày, chất nhầy được dạ dày tiết ra có tác dụng như một lá chắn chống lại các tác hại của các hóa chất trên. Đồng thời với việc tiêu hóa protein, việc trộn cơ học xảy ra nhờ nhu động, đó là những làn sóng co thắt cơ bắp di chuyển dọc theo thành dạ dày. Điều này cho phép đa số thực phẩm tiếp tục được trộn lẫn với các enzyme tiêu hóa. Sau một thời gian (thường là 1-2 giờ ở người, 4-6 giờ ở chó, 3-4 giờ ở mèo nhà) khối thức ăn lỏng đặc được gọi là chyme. Khi van cơ thắt môn vị mở ra, chyme đi vào tá tràng tại đó nó được trộn với các enzyme tiêu hóa của tụy và mật tiết ra từ gan và sau đó đi qua ruột non để tiếp tục tiêu hóa. Khi chyme được tiêu hóa hoàn toàn, nó được hấp thụ vào máu. 95% sự hấp thụ các chất dinh dưỡng xảy ra trong ruột non. Nước và khoáng chất được tái hấp thu trở lại vào máu trong ruột già nơi độ pH có tính axit nhẹ khoảng 5,6 ~ 6,9. Một số loại vitamin như biotin và vitamin K (K2MK7) được vi khuẩn trong ruột kết tạo ra cũng được hấp thu vào máu ở đại tràng. Chất thải được loại bỏ khỏi trực tràng thông qua việc đại tiện.

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Đông
Xem chi tiết
HUYNH NHAT TUONG VY
2 tháng 4 2018 lúc 20:53

Nhân giống thuần chủng là hình thức chọn ghép đôi con đực và cái cùng giống để sinh sản.

Điều kiện

-Phải có mục đích nhân giống rõ ràng

-Phải quản lí giống chặt chẽ để tránh hiện tượng đồng huyết xảy ra

-Phải xử lý giống kịp thời khi phát hiện hiện tượng đồng huyết xảy ra

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Đông
Xem chi tiết
Hoàng Tấn Phúc
2 tháng 4 2018 lúc 20:18
Tick mình nhé nếu thấy đúng Sự sinh trưởng là sự tăng lên về kích thước, khối lượng của các bộ phận trong cơ thể. VD: con bò tăng cân nặng lên 2kg Sự phát dục là sự thay đổi về chất của các bộ phân trong cơ thể. VD: gà mái bắt đầu đẻ trứng. - Các yếu tố gây ảnh hưởng đến sự sinh dưỡng và sự phát dục của vật nuôi: + Các đặc điểm về di truyền + Đặc điểm về ngoại cảnh, môi trường bên ngoài: điều kiện chăm sóc, thức ăn, khí hậu.
Bình luận (6)
Nguyễn Văn Đông
Xem chi tiết
trần hà my
2 tháng 4 2018 lúc 20:23
Chế biến thức ăn là vì: - Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá. - Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh. - Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng. Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: - Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt. - Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh. - Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu - Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột. - Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.
Bình luận (0)
Trần Ánh Thu
2 tháng 4 2018 lúc 20:34

Cần chế biến thức ăn cho vật nuôi để làm cho thức ăn có kích thước phù hợp, mùi vị thơm ngon, vật nuôi dễ ăn và thích ăn,; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa; loại bỏ độc tố, tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Các phương pháp :

- Phương pháp cắt ngắn dùng với các loại rau,cỏ,...

- Phương pháp nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt

- Phương pháp thái lát với rau, củ, quả

- Phương pháp xử lí nhiệt đối với thức ăn có độc tố, khó tiêu

- Phương pháp đường hóa hoặc ủ lên men

- Phương pháp kiềm hoặc hoặc xử lí bằng urê với thức ăn nhiều xơ

- Phương pháp phối trộn nhiều loại thức ăn để tạo thức ăn hỗn hợp

Bình luận (0)
Trịnh Ngọc Quỳnh Anh
24 tháng 4 2018 lúc 22:24

Chế biến thức ăn vật nuôi để làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn đc nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ các chất độc hại.

Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi là: Cắt ngắn với thức ăn thô xanh. Xử lí nhiệt với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu. Nghiền nhỏ với thức ăn hạt. Đường hóa tinh bột với thức ăn giàu tinh bột. Kiềm hóa rơm rạ hoặc xử lí bằng ure với thức ăn nhiều chất xơ. Tạo thức ăn hỗn hợp.

Bình luận (0)
Kfkfj
Xem chi tiết