Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Hồ Nga
Xem chi tiết
Lê Huy Tường
12 tháng 5 2021 lúc 20:09

Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein: + Nuôi trồng thủy hải sản. + Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm. + Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu. - Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit: + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

Bình luận (0)
Cherry Vy
Xem chi tiết
Kim Kim
9 tháng 5 2021 lúc 16:02

Cách chế biến cơm

B1) Vo gạo để cho sạch gạo

B2 ) Cho nồi vào nối cơm bấm nút

B3) Chờ 30 phút lấy ra chúng ta có cơm 

Cơm là một thức ăn chứa chất bột đường nên nó ă đầy đủ

Bình luận (0)
Đặng Tố Uyên Linh
Xem chi tiết
Bé Tiểu Yết
29 tháng 4 2021 lúc 13:40

* Các chất trong thức ăn được biến đổi:

- Nước, vitamin được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

- Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin.

- Lipit được cơ thể hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.

- Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng đường đơn.

- Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng ion khoáng.

* Vai trò thức ăn đối với vật nuôi.

- Thức ăn cung cấp:

+ Năng lượng cho vật nuôi hoạt động, phát triển.

+ Chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên, tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo ra sữa, nuôi con.

+ Chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng.

- Cho thức ăn tốt, đủ, vật nuôi sữ cho nhiều sản phẩm chăn nuôi, chống được bệnh tật.

Bình luận (0)
Đặng Tố Uyên Linh
Xem chi tiết
kinzy xinh đẹp love all...
30 tháng 4 2021 lúc 10:38

 Làm chín hạt đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn, thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm, giúp vật nuôi ngon miệng 🙂🙃

 

Bình luận (0)
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
ミ★ΉảI ĐăПG 7.12★彡
28 tháng 4 2021 lúc 6:38

Sấy hoặc nghiền nhỏ, phơi khô.

Bình luận (0)
dang̣ ki
Xem chi tiết
Ngô Minh Trí
Xem chi tiết
Thủy Nguyễn Thanh
Xem chi tiết
minh nguyet
15 tháng 4 2021 lúc 23:16

Người ta sẽ chế biến thức ăn để thức ăn có mùi thơm

Có 1 cách là chế biến thức ăn

Bình luận (0)

Chế biến: một số thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, an được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

Dự trữ: nhằm dữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt...

Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột...

Phương pháp vi sinh vật học: ủ men...

Phương pháp hỗn hợp: hỗn hợp

Nhà bạn thì mình ko biết nhưng mình có thể nêu ví dụ

Nhà em sử dụng phương pháp chế biến: kiềm hóa đối với rơm rạ, cắt ngắn đối với cỏ, rang đậu, nghiền nhỏ hạt ngô....

Nhà em sử dụng phương pháp dự trữ: làm khô đối với cỏ,rơm,các loại củ,hạt; ủ xanh với rau cỏ tươi xanh

Bình luận (0)
Như Hoài
Xem chi tiết
minh nguyet
14 tháng 4 2021 lúc 20:35

Phương pháp vật lý:

Cắt ngắn: thức ăn thô xanh

Nghiền nhỏ:thức ăn hạt, củ

 

Xử lý nhiệt: thức ăn có chất độc khó tiêu

Phương pháp hóa học:

Đường hóa: Tinh bột

Kiềm hóa: thức ăn nhiều xơ

Phương pháp vi sinh vật học:

Ủ lên men: tinh bột

Tạo thức ăn hỗn hợp: Phối trộn nhiều loại thức ăn

Bình luận (0)

Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :

- Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại

- Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men

- Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.

- Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp

Bình luận (0)

* Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

- Phương pháp cắt ngắn với rau, cỏ; nghiền nhỏ với thức ăn hạt; thái lát với các loại củ; xử lí nhiệt với thức ăn có độc tố.

- Phương pháp đường hóa, ủ lên men với thức ăn giàu tinh bột.

- Kiềm hoá với thức ăn nhiều chất xơ như rơm, rạ.

- Phối trộn nhiều loại thức ăn, tạo thành thức ăn hỗn hợp.

* Phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi:

- Làm khô

- Ủ xanh

Bình luận (0)
⑧~~MINH~~⑧
Xem chi tiết
Lê Huy Tường
29 tháng 3 2021 lúc 20:55

Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :

- Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại

- Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men

- Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.

- Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp

Bình luận (0)
Trần Hà Linh
5 tháng 4 2021 lúc 23:01

tại sao một số loài thức ăn cần sử lí bằng nhiệt ? cho ví dụ

 

Bình luận (0)