Nêu 1 số phương pháp dnr xuất thức ăn giàu protein
Nêu 1 số phương pháp dnr xuất thức ăn giàu protein
- Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein: + Nuôi trồng thủy hải sản. + Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn từ động vật như giun đất, nhộng tằm. + Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu. - Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit: + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
Cách chế biến thức ăn giàu tinh bột?
Cách chế biến cơm
B1) Vo gạo để cho sạch gạo
B2 ) Cho nồi vào nối cơm bấm nút
B3) Chờ 30 phút lấy ra chúng ta có cơm
Cơm là một thức ăn chứa chất bột đường nên nó ă đầy đủ
các chất trong thức ăn dc biến đổi ntn ? vai trò của thức ăn đối vs vật nuôi
giúp mik vs, mik đang cần gấp
* Các chất trong thức ăn được biến đổi:
- Nước, vitamin được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
- Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin.
- Lipit được cơ thể hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.
- Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng đường đơn.
- Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng ion khoáng.
* Vai trò thức ăn đối với vật nuôi.
- Thức ăn cung cấp:
+ Năng lượng cho vật nuôi hoạt động, phát triển.
+ Chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên, tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo ra sữa, nuôi con.
+ Chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng.
- Cho thức ăn tốt, đủ, vật nuôi sữ cho nhiều sản phẩm chăn nuôi, chống được bệnh tật.
giúp mik vs
đậu tương cần chế biến và dự trữ bằng những phương pháp nào ?
Làm chín hạt đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn, thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm, giúp vật nuôi ngon miệng 🙂🙃
Thức ăn dưới dạng hạt đượ dự trữ bằng cách nào
TRong cac phuong pháp dự trự thức ăn vật nuôi phương pháp nào hay dùng ở địa phương ta? vì sao?
Mn nhớ giải thích lý do nữa nhé cảm ơn ạ
Mô hình và cách thức vận hành sản xuất thức ăn
Để tăng tính ngon miệng mùi vị cho vật nuôi khi ăn người ta sẽ làm gì? Có những cách làm nào?
Người ta sẽ chế biến thức ăn để thức ăn có mùi thơm
Có 1 cách là chế biến thức ăn
Chế biến: một số thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, an được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
Dự trữ: nhằm dữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
Phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt...
Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột...
Phương pháp vi sinh vật học: ủ men...
Phương pháp hỗn hợp: hỗn hợp
Nhà bạn thì mình ko biết nhưng mình có thể nêu ví dụ
Nhà em sử dụng phương pháp chế biến: kiềm hóa đối với rơm rạ, cắt ngắn đối với cỏ, rang đậu, nghiền nhỏ hạt ngô....
Nhà em sử dụng phương pháp dự trữ: làm khô đối với cỏ,rơm,các loại củ,hạt; ủ xanh với rau cỏ tươi xanh
Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi
Phương pháp vật lý:
Cắt ngắn: thức ăn thô xanh
Nghiền nhỏ:thức ăn hạt, củ
Xử lý nhiệt: thức ăn có chất độc khó tiêu
Phương pháp hóa học:
Đường hóa: Tinh bột
Kiềm hóa: thức ăn nhiều xơ
Phương pháp vi sinh vật học:
Ủ lên men: tinh bột
Tạo thức ăn hỗn hợp: Phối trộn nhiều loại thức ăn
Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :
- Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại
- Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men
- Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.
- Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp
* Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
- Phương pháp cắt ngắn với rau, cỏ; nghiền nhỏ với thức ăn hạt; thái lát với các loại củ; xử lí nhiệt với thức ăn có độc tố.
- Phương pháp đường hóa, ủ lên men với thức ăn giàu tinh bột.
- Kiềm hoá với thức ăn nhiều chất xơ như rơm, rạ.
- Phối trộn nhiều loại thức ăn, tạo thành thức ăn hỗn hợp.
* Phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi:
- Làm khô
- Ủ xanh
phương pháp nào thường hay dùng để dự trữ thức ăn vật nuôi ở nước ta
Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :
- Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại
- Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men
- Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.
- Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp
tại sao một số loài thức ăn cần sử lí bằng nhiệt ? cho ví dụ