Lập một khẩu phần ăn cho bản thân (Nữ)
Tham khảo, không hoàn toàn lấy số liệu trong sách
Đầy đủ nội dung ở bảng
Đánh giá và so sánh với tiêu chuẩn, nhận xét
Cảm ơn ạ!!!
Lập một khẩu phần ăn cho bản thân (Nữ)
Tham khảo, không hoàn toàn lấy số liệu trong sách
Đầy đủ nội dung ở bảng
Đánh giá và so sánh với tiêu chuẩn, nhận xét
Cảm ơn ạ!!!
Hành muối có bao nhiêu kcal,protein,gluxit,lipi,vitamin?
hẹp mi
Phân tích 1 khẩu phần ăn và so sánh với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (nữ) - bữa sáng: + Xôi ( gạo nếp cái): 200g + Thịt gà : 150g - bữa phụ 1: +Đậu xanh :80g +Đường : 150g - bữa trưa: + Cơm (gạo tẻ): 200g +Thịt bò :250g +Cà chua :150g + Cải bắp :100g - bữa phụ 2: +Bắp:250g -bữa tối: +cơm (gạo tẻ): 200g + Thịt gà :200g + Cải xanh: 100g GIÚP EM VỚI, LÀM ƠN ಥ╭╮ಥ LÀM GIỐNG ĐỀ BÀI DÙM E NHA PLEASE
Lập khẩu phần ăn cho một học sinh nữ rồi trình bày theo bảng số liệu 37.2 và 37.3
Trong khẩu phần ăn hằng ngày của một học sinh nữ lớp 8 có chứa 700g gluxit, 250g protein, 30g lipit. Hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ của gluxit là 95%, protein là 85%, lipit là 70%. Biết 1g protein phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.1 kcal, 1g lipit sau khi phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 9.3 kcal, 1g gluxit phân giải hoàn toàn sẽ giải phóng ra 4.3 kcal. Hãy xác định tổng năng lượng mà học sinh đó sản sinh ra trong ngày sau khi phân giải hoàn toàn các chất có trong khẩu phần ăn nói trên.
help me!!!!!
bài thu hoạch phân tích một khẩu phần ăn cho trước
Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal
- Buổi sáng:
+ Mì sợi: 100g = 349Kcal
+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal
+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal
- Buổi trưa:
+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal
+ Đậu phụ: 150g = 142Kcal
+ Rau: 200g = 39Kcal
+ Gan lợn: 100g = 116Kcal
+ Cà chua: 10g = 38Kcal
+ Đu đủ: 300g = 93Kcal
- Buổi tối:
+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal
+ Thịt các chép: 200g = 115,3Kcal
+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal
+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal
+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal
Vậy tổng 2505Kcal.
1. Trả lời câu hỏi SGK trang 116
- Khẩu phần là gì?
- Lập khẩu phần cần dựa trên những nguyên tắc nào?
Trả lời:
- Khẩu phần là tiêu chuẩn ăn (nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết) trong một ngày đã được cụ thể hoá bằng các các loại thức ăn xác định với khối lượng (hoặc tỷ lệ) nhất định.
- Nguyên tắc lập khẩu phần ăn:
+ Đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
+ Đảm bảo cân đối các thành phần giá trị dinh dưỡng
+ Đảm bảo cung cấp năng lương, vitamin, muối khoáng và nước cho cơ thể.
2. Lập bảng số liệu: Tính số liệu, điền vào các ô có đánh dấu “?” ở bảng 37-2 và 37-3 từ đó xác định mức đáp ứng nhu cầu tính theo %
3. Thu hoạch
* Em dự kiến thay đổi khẩu phần như thế nào (về các thực phẩm và khối lượng từng loại) so với khẩu phần của bạn nữ sinh kể trên, cho phù hợp với bản thân.
Trả lời:
Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal
- Buổi sáng:
+ Mì sợi: 100g = 349Kcal
+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal
+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal
- Buổi trưa:
+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal
+ Đậu phụ: 50g = 47,3Kcal
+ Rau muống: 200g = 39Kcal
+ Gan lợn: 100g = 116Kcal
+ Cà chua: 10g = 1,9Kcal
+ Đu đủ: 100g = 31 Kcal
- Buổi tối:
+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal
+ Thịt cá chép: 100g = 384Kcal
+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal
+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal
+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal
Vậy tổng 2571 Kcal.
Lập giúp minh khau phần ăn tiêu chuẩn và bảng phân tích thành phần thức ăn ứng với khẩu phần nhé