Đặc điểm của sự sôi
Đặc điểm của sự sôi
mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi
Đặc điểm:
+ Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.
+ Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại.
Tại sao có thể nói sự sôi là trường hợp đặc biệt của sự bay hơi?
Tham khảo!
Sự bay hơi là sự chuyển từ thể lỏng qua thể khí của 1 chất, sự bay hơi chỉ xảy ra trên bề mặt chất lỏng bởi các phân tử nước ở đây mất dần liên kết nên tách rời ra. Còn sự sôi là sự bay hơi đặc biệt, nó xảy ra cả trên bề mặt lẫn bên trong chất lỏng do vậy nó diễn ra nhanh hơn
Tại sao bảng chia nhiệt độ của thủy ngân thường ghi nhiệt độ từ 35 độ c đến 42 độ c
GIÚP MK VỚI Ạ MK ĐG CẦN GẤP Ạ
Bảng chia độ của nhiệt kế y tế ghi từ 35 độ C đến 42 độ C vì nhiệt độ của cơ thể người chỉ vào khoảng đó.
-Nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ. Khi dùng nhiệt kế thủy ngân ta cần lưu ý; tránh làm vỡ nhiệt kế vì thủy ngân rất độc.
MÌNH CHỈ TRẢ LỜI THEO HIỂU BIẾT THÔI, CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÁ :)
nếu bạn là con gái thì mình chúc bạn 20/10 vui vẻ
Chất cacbon
sắp xếp theo thứ tự nhiệt đọ sôi tăng dần của các chất rượu, nước, đồng
Rượu: 780C
Nước: 1000C
Đồng: 25620C
=> Rượu, nước, đồng
trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của nước luôn là bao nhiêu
Từ nhiệt độ thường của nước đến 100oc
Bạn hỏi chỗ nào ?
Nếu ở áp suất thường thì nhiệt độ là 100 độ C.
Ở trong phòng có nhiệt độ bình thường, sau khi Lan quấy đều 1 cốc nước đá thấy còn lại 1 số viên nhỏ chưa tan hết. Lan đạt cốc nước đó lên bàn và theo dõi thấy rằng: sau 7 phút thì tan hết, sau 50 phút thì hết lạnh. Hãy nêu khẳng định đúng về nhiệt độ của cốc nước.
GIÚP MK VS!!!!!! MK SẮP THI RỒI
nhiệt độ cốc nước tăng theo thời gian sau 7p thì đạt đến nhiệt độ tan hoàn toàn 50p thì đạt đến nhiệt độ phòng
nêu đặc điểm của sự bay hơi
Vừa bay hơi ở bề mặt mà còn bay hơi ngay trong chất lỏng.
Sự bay hơi
+ Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
+ Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn.
Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn.
tốc độ sự bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ gió diện tích mặt thoáng
sự bay hơi xảy ra trong lòng và cả trên bề mặt chất lỏng
Đặc điểm của sự bay hơi:
- Tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ, gió, diện tích mặt thoáng và tính chất của từng loại chất lỏng.
- Nhiệt độ của môi trường càng cao (khí hậu, thời tiết nắng nóng), tốc độ bay hơi diễn ra càng nhanh.
a)Em hãy mô tả sự sôi? b) Nêu đặc điểm về nhiệt độ sôi
-MÔ TẢ : khi đun nước một thời gian ta thấy nước bắt đầu nóng lên và ta thấy có hơi nước bay lên trên mặt của nước và dưới đát bình xuất hiện những bọt khí nhỏ ngày càng to dần rồi nổi lên mặt nước và vỡ ra. Khi nhiệt độ của hơi nước tăng đến 100 độ C thì nước xáo động mạnh, rất nhiều hơi nước và các bọt khí nổi lê
+ Đặc điểm: ... - Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại.
a) Mỗi chất lỏng sôi ở nhiệt độ nhất định , nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi
b) Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ không thay đổi
Nhớ ick nha
Cho bảng sau . Thời gian ( phút ) 0 2 4 6 8 10 Nhiệt độ (oC) 20 40 60 80 80 85 Trả lời câu hỏi a. Vẽ đường biễu diễn sự thay đổi nhiệt độ theo thời gian. b. Từ đường biểu diễn em rút ra nhận xét gì?