Bài 28. Sự sôi

Truc Nguyen
Xem chi tiết
Khôi Nguyễn
5 tháng 11 2022 lúc 21:30

mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi

Bình luận (0)
Thanh Thùy Nguyễn Thị
7 tháng 11 2022 lúc 23:02

Đặc điểm:

+ Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.

+ Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại.

Bình luận (0)
Nguyễn Trương Kim Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Giang
14 tháng 11 2021 lúc 17:15

Tham khảo!

Sự bay hơi là sự chuyển từ thể lỏng qua thể khí của 1 chất, sự bay hơi chỉ xảy ra trên bề mặt chất lỏng bởi các phân tử nước ở đây mất dần liên kết nên tách rời ra. Còn sự sôi là sự bay hơi đặc biệt, nó xảy ra cả trên bề mặt lẫn bên trong chất lỏng do vậy nó diễn ra nhanh hơn

Bình luận (0)
Diễm Ngọc
Xem chi tiết
....
20 tháng 10 2021 lúc 9:12

Bảng chia độ của nhiệt kế y tế ghi từ 35 độ C đến 42 độ C vì nhiệt độ của cơ thể người chỉ vào khoảng đó.

-Nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ. Khi dùng nhiệt kế thủy ngân ta cần lưu ý; tránh làm vỡ nhiệt kế vì thủy ngân rất độc.

MÌNH CHỈ TRẢ LỜI THEO HIỂU BIẾT THÔI, CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÁ :)

nếu bạn là con gái thì mình chúc bạn 20/10 vui vẻ

Bình luận (3)
Phạm Hoàng Khánh Linh
12 tháng 8 2021 lúc 21:45

đề bài bạn???????

Bình luận (1)
Phạm Hoàng Khánh Linh
12 tháng 8 2021 lúc 21:49

ukm !!vui

Bình luận (0)
Tuyet Cao
Xem chi tiết
❤ ~~ Yến ~~ ❤
17 tháng 6 2021 lúc 14:37

Rượu: 780C

Nước: 1000C

Đồng: 25620C

=> Rượu, nước, đồng

Bình luận (1)
Hưng Hunter
17 tháng 6 2021 lúc 14:38

Rượu, nước, đồng

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thu
21 tháng 6 2021 lúc 16:41

Rượu, nước, đồng

Bình luận (0)
Trâu Vàng
Xem chi tiết
Quang Nhân
18 tháng 5 2021 lúc 19:31

Nhiệt độ của nước luôn là 1000C.

Bình luận (0)
💢Sosuke💢
18 tháng 5 2021 lúc 19:32

Từ nhiệt độ thường của nước đến 100oc

Bạn hỏi chỗ nào ?

Bình luận (0)
Trần Nam Khánh
18 tháng 5 2021 lúc 19:32

Nếu ở áp suất thường thì nhiệt độ là 100 độ C. 

Bình luận (0)
No Name
Xem chi tiết
QEZ
16 tháng 5 2021 lúc 20:43

nhiệt độ cốc nước tăng theo thời gian sau 7p thì đạt đến nhiệt độ tan hoàn toàn 50p thì đạt đến nhiệt độ phòng

Bình luận (1)
Nguyễn Ánh Ngọc
Xem chi tiết
☞Ổ ղɦỏ ℭủɑ ლℰ❍ω☜
13 tháng 5 2021 lúc 20:47

 Vừa bay hơi ở bề mặt mà còn bay hơi ngay trong chất lỏng.

Sự bay hơi 
+ Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
+ Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn. 

Bình luận (0)
MEOWO(*^o^*)love u
13 tháng 5 2021 lúc 20:48

Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi. 

Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn.

tốc độ sự bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ gió diện tích mặt thoáng

sự bay hơi xảy ra trong lòng và cả trên bề mặt chất lỏng

Bình luận (0)
Mun Tân Yên
13 tháng 5 2021 lúc 20:55

Đặc điểm của sự bay hơi:

- Tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào nhiệt độ, gió, diện tích mặt thoáng và tính chất của từng loại chất lỏng.

- Nhiệt độ của môi trường càng cao (khí hậu, thời tiết nắng nóng), tốc độ bay hơi diễn ra càng nhanh.

Bình luận (0)
F3 Oppo
Xem chi tiết
Khánh Vinh
8 tháng 5 2021 lúc 20:58

-MÔ TẢ : khi đun nước một thời gian ta thấy nước bắt đầu nóng lên và ta thấy có hơi nước bay lên trên mặt của nước và dưới đát bình xuất hiện những bọt khí nhỏ ngày càng to dần rồi nổi lên mặt nước và vỡ ra. Khi nhiệt độ của hơi nước tăng đến 100 độ C thì nước xáo động mạnh, rất nhiều hơi nước và các bọt khí nổi lê

+ Đặc điểm: ... - Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại.

Bình luận (0)
Lê Ngọc Anh
8 tháng 5 2021 lúc 21:01

a) Mỗi chất lỏng sôi ở nhiệt độ nhất định  , nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi 

b) Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ không thay đổi 

Nhớ ick nha 

Bình luận (0)
Đinh Thuý
Xem chi tiết
Đinh Thuý
5 tháng 5 2021 lúc 20:03

giúp m vs mình đang cần gấp

 

Bình luận (0)