một người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hóa dạ dày có bị ảnh hưởng không?vì sao
cho tâm thất trái Mỗi lần co bóp đẩy đi 75 ml máu và trong 1 phút đẩy đc 5625 ml máu.Tính số chu kì tim trong 1 phút
hãy giúp mình nhanh với
một người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hóa dạ dày có bị ảnh hưởng không?vì sao
cho tâm thất trái Mỗi lần co bóp đẩy đi 75 ml máu và trong 1 phút đẩy đc 5625 ml máu.Tính số chu kì tim trong 1 phút
hãy giúp mình nhanh với
Một người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hóa ở ruột non có thể diễn ra như sau:
+ Môn vị thiếu tín hiệu đóng nên thức ăn sẽ qua môn vị xuống ruột non liên tục và nhanh hơn, thức ăn sẽ không đủ thời gian ngấm đều dịch tiêu hóa cùa ruột non nên hiệu quả tiêu hóa sẽ thấp.
Số chu kì trong 1 phút: 5625 : 75 = 75 nhịp/ phút
- Hình dạng: hình túi thắt 2 đầu, dung tích tối đa khoảng 3 lít
- Thành dạ dày gồm 4 lớp: lớp màng bọc bên ngoài, lớp cơ, lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc trong cùng
+ Lớp cơ: rất dày và khỏe gồm 3 lớp cơ là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo
+ Lớp niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị
- Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
Về mặt lí học thì chủ yếu vì cấu tạo của dạ dày hợp vs chức năng co bóp, có các tuyến vị và lớp cơ khỏe
Nếu đúng like nha!
1. Vì sao trong dạ dày có HCL và enzim pessin mà protein ở lớp niêm mạc dạ dày không bị phân hủy
2. Một người thiếu HCL trong dạ dày thì ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiêu hóa
3. Nêu các tắc nhân gây hại cho dạ dày, em đã làm gì để tránh các tác nhân đó
chất biến đổi và chất tạo thành ở khoang miệng
chất biến đổi và chất tạo thành ở dạ dày
chất biến đổi và chất tạo thành ở ruột non
Giúp mình với mai mình kt rồi. HELP ME!
Khoang miệng: - Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong hóa học: biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo.
Dạ dày: - Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin
Ruột non: -Mantozo→Glucozo
-Lipit→Axit béo
-Peptit→Axit Amin
-Khi thức ăn vào dạ dày thì sẽ diễn ra các hoạt động sau:
+ Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị.
+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin
Hoạt động tiêu hoá hoá học và lí học sảy ra
✿Tại sao ăn chua sẽ bị viêm loét dạ dày?
giúp mình với mình đang cần gấp ạ!
Ăn chua làm pH dạ dày giảm -> gây tổn thương viêm và loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non). Lớp niêm mạc (màng lót bên trong cùng) của dạ dày hay tá tràng bị bào mòn và các lớp bên dưới thành dạ dày hay thành ruột sẽ bị lộ ra -> gây viêm loét dạ dày
trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày
-Biến đổi lí học:các hoạt động tham gia:tiết dịch vị và sự co bóp của dạ dày.Các thành phần tham gia hoạt động:tuyến vị và các lớp cơ.Tác dụng của hoạt động:Hòa loãng thức ăn,đảo thức ăn thấm đều dịch vị
-Biến đổi hóa học:các hoạt động tham gia:hoạt động của enzim pepsin.Các thành phần tham gia hoạt động:enzim pepsin.Tác dụng của hoạt động:phân cắt prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn.
*Dạ dày có quá trình tiêu hóa cơ học và tiêu hóa hóa học
- Dạ dày co bóp nhào trộn thức ăn
- Gluxit được biến đổi 1 phần nhờ E amylase
- Protein biến đổi thành polypeptid dưới tác dụng của pepsin
- Lipit giữ nguyên
✿Tại sao những người nhậu nhiều và những người ăn cay, ăn chua nhiều thường bị loét dạ dày?
Rượu bia phá hủy lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng tiết axit phá hủy lớp niêm mạc.
Đồ ăn cay, chua kích thích mạnh niêm mạc dạ dày. Tính cay, nóng của chúng khi ăn nhiều gây tổn thương đến dạ dày do trong bột ớt có hàm lượng vitamin C cao, beta-carotene tốt cho sức khỏe nhưng có thể kích thích các chứng bệnh đại tràng, gây ra tình trạng đau dạ dày, niêm mạc dạ dày, viêm loét dạ dày.
Qua tieu hoa ,lipid se duoc bien doi thanh gi?
Lipit --->Hoạt động tiêu hóa--->Axit béo và glixêrin
Qua tiêu hóa, lipit sẽ biến đổi thành axit beo và glixerin.