Bài 27. Tiêu hóa ở dạ dày

mtmrr
Xem chi tiết
ILoveMath
12 tháng 12 2021 lúc 18:11

Tham khảo:

undefined

Bình luận (0)
Chuyyyyyy
Xem chi tiết
Thư Phan
8 tháng 12 2021 lúc 15:03

Tham khảo

 

Cấu tạo dạ dày gồm 5 lớp như sau: lớp thanh mạc, tấm dưới thanh mạc, lớp cơ (gồm có 3 lớp cơ nhỏ hơn là cơ dọc, cơ chéo và cơ thứ 3 là cơ vòng), lớp hạ niêm mạc và cuối cùng là lớp niêm mạc – đây là lớp được phân cách bởi một lớp cơ trơn với lớp hạ niêm mạc. Lớp tiếp theo là mạch máu của dạ dày.  
Bình luận (0)
Nguyễn Hà Giang
8 tháng 12 2021 lúc 15:03

Tham khảo!

Cấu tạo dạ dày gồm 5 lớp như sau: lớp thanh mạc, tấm dưới thanh mạc, lớp cơ (gồm có 3 lớp cơ nhỏ hơn là cơ dọc, cơ chéo và cơ thứ 3 là cơ vòng), lớp hạ niêm mạc và cuối cùng là lớp niêm mạc – đây là lớp được phân cách bởi một lớp cơ trơn với lớp hạ niêm mạc. Lớp tiếp theo là mạch máu của dạ dày.

Bình luận (0)
Đông Hải
8 tháng 12 2021 lúc 15:03

Tham khảo

Cấu tạo dạ dày gồm 5 lớp như sau: lớp thanh mạc, tấm dưới thanh mạc, lớp cơ (gồm có 3 lớp cơ nhỏ hơn là cơ dọc, cơ chéo và cơ thứ 3 là cơ vòng), lớp hạ niêm mạc và cuối cùng là lớp niêm mạc – đây là lớp được phân cách bởi một lớp cơ trơn với lớp hạ niêm mạc. Lớp tiếp theo là mạch máu của dạ dày.

Bình luận (0)
Trần Văn Phong
Xem chi tiết
ngAsnh
7 tháng 12 2021 lúc 15:49

Trong dạ dày xảy ra tiêu hóa protein. Từ protein chuỗi dài được enzim pepsin cắt thành chuỗi protein ngắn 3 - 10 aa

Bình luận (0)
Đào Tùng Dương
7 tháng 12 2021 lúc 15:51

Dạ dày thường tiêu hóa các chất Protein

Bình luận (0)
Duy Dương
Xem chi tiết
Đông Hải
5 tháng 12 2021 lúc 10:00

Tham khao

-sản phẩm cuối cùng của quá trình hấp thụ là đường đơn, prôtêin, peptit, axitamin, đường đôi, tinh bột, axitnucleic, nucleôtit

Bình luận (0)
ngAsnh
5 tháng 12 2021 lúc 10:09

sản phẩm mà cơ thể hấp thụ được: đường đơn, axit béo, glixerin , nucleotit, axitamin,..

Bình luận (0)
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 12 2021 lúc 10:14

tinh bột, axit béo,...

Bình luận (0)
slyn
Xem chi tiết
SukhoiSu-35
28 tháng 11 2021 lúc 16:42

Khi không tiết HCl thì thức ăn không phân giải được :)

Bình luận (0)
Lily Nguyễn
28 tháng 11 2021 lúc 16:47

Trả lời: Khi không tiết HCl thì thức ăn không phân giải đượchihi

Bình luận (0)
ngAsnh
28 tháng 11 2021 lúc 16:50

HCI giúp tạo độ pH cần thiết để hoạt hóa pepsinogen thành pepsin và tạo môi trường pH thích hợp cho pepsin hoạt động. Ngoài ra còn có vai trò sát khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có trong thức ăn.

Khi không tiết HCl, pepsinogen không được hoạt hóa thành pepsin --> không thể cắt ngắn protenin thành các chuỗi axit amin, quá trình tiêu hóa ở các phần sau gặp khó khăn

Bình luận (0)
Minhh Anhh
Xem chi tiết
Dân Chơi Đất Bắc=))))
24 tháng 11 2021 lúc 17:09

A

Bình luận (1)
Kậu...chủ...nhỏ...!!!
24 tháng 11 2021 lúc 17:09

C

Bình luận (1)
Thư Phan
24 tháng 11 2021 lúc 17:10

A

Bình luận (0)
Minhh Anhh
Xem chi tiết
Dân Chơi Đất Bắc=))))
24 tháng 11 2021 lúc 17:04

A

Bình luận (0)
Thư Phan
24 tháng 11 2021 lúc 17:04

A.

Bình luận (0)
Đại Tiểu Thư
24 tháng 11 2021 lúc 17:05

A

Bình luận (0)
Minhh Anhh
Xem chi tiết
Rhider
24 tháng 11 2021 lúc 17:01

D

Bình luận (0)
Đông Hải
24 tháng 11 2021 lúc 17:01

D

Bình luận (1)
Kậu...chủ...nhỏ...!!!
24 tháng 11 2021 lúc 17:01

D

Bình luận (0)
Minhh Anhh
Xem chi tiết
N           H
24 tháng 11 2021 lúc 17:33

A

Bình luận (0)
Đông Hải
24 tháng 11 2021 lúc 16:58

D

Bình luận (0)
Cao Tùng Lâm
24 tháng 11 2021 lúc 17:00

Bình luận (0)
Na Na
Xem chi tiết
Mai Hiền
2 tháng 3 2021 lúc 9:49

Dạ dày gồm 4 lớp: lớp màng bọc bên ngoài, lớp cơ, lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc trong cùng.

+ Lớp cơ: rất dày và khỏe gồm 3 lớp cơ là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo.

+ Lớp niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị.

Bình luận (0)