Bài 27: Thực hành: Bài tập tình huống về thu, chi trong gia đình

Tống Khánh Ly
Tống Khánh Ly 16 tháng 5 2017 lúc 19:48

ok

mai được ko

Bình luận (0)
Kim Trang Ho
Kim Trang Ho 16 tháng 5 2017 lúc 19:48

sinh

_đặc điểm chung của thực vật hạt kín

Bình luận (0)
Kim Trang Ho
Kim Trang Ho 16 tháng 5 2017 lúc 19:49

bạn thi môn sinh chưa

Bình luận (0)
Trần Hoàng Bảo Ngọc
Trần Hoàng Bảo Ngọc 19 tháng 4 2017 lúc 19:45

1, nêu vai tro cac chat dinh duong

# Chất đạm : giúp cơ thể phát triển tốt , cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết , góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

# Chất đường bột : cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể , chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng

# Chất béo : cung cấp năng lượng , tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể , chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể

# Sinh tố : giúp hệ thần kinh , hệ tiêu hoá , hệ tuần hoàn , xương , da ... hoạt động bình thường , tăng sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt , luôn khoẻ mạnh , vui vẻ

2,ve sinh an toan thuc pham la gi? neu bien phap phong tranh nhiem trung , nhiem doc thuc pham

# Vệ sinh thực phẩm là giữ thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng , nhiễm độc và biến chất

# Biện pháp chống nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm :

* Không ăn thực phẩm có chứa độc tố

* Không ăn thực phẩm ôi thiu , đồ hộp hết hạn , phồng

* Không ăn đồ bị biến chất

* Thực hiện ăn chín uống sôi

3,neu cac phuong phap che bien thuc pham

# Các phương pháp chế biến thực phẩm :

* Luộc

* Nấu

* Kho

* Hấp

* Nướng

* Rán

* Rang

4, the nao la bua an hop ly ? nguyen tac to chuc bua an hop ly trong gia dinh

# Bữa ăn hợp lý lag bữa ăn có phối hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp

# Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý :

* Nhu cầu của các thành viên

* Điều kiện tài chính

* Sự cân bằng dinh dưỡng

* Thay đổi món ăn

5, neu quy trinh to chuc bua an

# Quy trình tổ chức bữa ăn :

* Xây dựng thực đơn

* Chọn thực phẩm phù hợp với thực đơn

* Chế biến

* Trình bày và thu dọn

chúc u thi tốt nhoé !!! đỉm 10 chói loá ... ahjhj dù hông qen nhưng chúc u lm bài kt tốt !!!

Bình luận (3)
FAIRY TAIL
FAIRY TAIL 27 tháng 11 2016 lúc 19:46

AIDS là bệnh không tự phát sinh, nguyên nhân mắc bệnh là do lây truyền từ người này qua người khác. Đứng tại góc độ y học mà nói thì AIDS là bệnh không dễ lây lan, bởi vì nó không lây nhiễm qua dường không khí cũng không lây nhiễm qua da, cũng như tiếp xúc thông thường. Mà bệnh này chỉ truyền nhiễm qua ba đường chủ yếu là đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Theo phân tích thông thường có thể thấy rằng loài người sống một vợ một chồng, vậy đường tình dục không thể khiến bệnh này lây lan trên diện rộng được; trong tiếp xúc thông thường giữa người với người thì việc máu người này tiếp xúc với máu người khác là rất hiếm xảy ra; lây từ mẹ sang con là rất trường hợp rất hy hữu bởi vì nếu người mẹ biết mình bị HIV họ sẽ không sinh con, nếu lỡ sinh rồi thì cũng chỉ sinh một đứa, vì vậy đường từ mẹ sang con không thể làm cho bệnh này lan truyền rộng được.

Vậy tại sao HIV không bùng phát trên một loài nào đó mà lại là đại dịch của loài người, chỉ có nhìn qua lăng kính của góc độ xã hội thì mới giải thích được. Bệnh có thể bùng phát và lan rộng khắp thế giới chính là qua con đường mại dâm và tiêm chính mà túy, trong đó phần lớn là do mại dâm. Nhìn từ góc độ sâu xa hơn chính là do sự suy thoái của đạo đức xã hội, không ai dám công nhận mại dâm là tốt, không một sách giáo khoa nào trên thế giới này ca ngợi nó, nhưng trên thực tế nó đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong xã hội, có mặt ở khắp mọi nơi, rất nhiều người quan niệm đã trở nên biến dị coi nó như một điều bình thường của cuộc sống.

Khoa học của thế giới ngày càng tiến bộ, kinh tế cũng ngày càng phát triển, luật pháp cũng ngày càng trở nên kiện toàn hơn, mỗi năm có không biết bao nhiêu người tốt nghiệp Tiến sĩ, Giáo sư luật, tại sao lại không kiểm soát được sự tụt dốc này. Bởi vì đó chỉ là hình thức ràng buộc con người từ bên ngoài, còn điều thực sự kiểm soát đạo đức của con người chỉ có thể là bản thân con người tự câu thúc mình, tự đặt ra tiêu chuẩn cho mình. Xã hội đang phát triển nhưng dường như có một nghịch cảnh là đạo đức xã hội lại tỷ lệ nghịch với sự phát triển này, phải chăng sự hấp dẫn của vật chất đã lấy mất đi giá trị tâm linh truyền thống của con người. Vật chất hay đạo đức mới quyết định sự tồn tại của xã hội? Mỗi chúng ta đều có sự lựa chọn của riêng mình và cũng chính là điều quyết định tương lai của thế giới.

 
Bình luận (2)
Nguyễn Thành Đức
Nguyễn Thành Đức 27 tháng 11 2016 lúc 19:42

nhanh len minh can gap lap do

 

 

Bình luận (0)
Linh Tú Nguyễn
Linh Tú Nguyễn 23 tháng 4 2018 lúc 15:26

Nhớ tick nha bạn !

Tiền học phí : 1.500.000Đ

Tiền ăn uống : 2.000.000Đ

Tiền xăng xe : 300.000D

Tiền điện nước : 300.000Đ

Tiền may mặc :400.000Đ

Tiền để dành : 500.000Đ

Bình luận (0)
Vũ Quang Minh
Vũ Quang Minh 4 tháng 5 2018 lúc 21:34

Tiền học phí: 1.500.000

Tiền ăn uống: 1.000.000

Tiền xăng xe: 500.000

Các loại tiền khác: 900.000

Tiền tiết kiệm: 1.100.000

Nhớ "TICK" cho mình nhé

Bình luận (0)
Nguyễn Hồng Thy
Nguyễn Hồng Thy 16 tháng 4 2018 lúc 10:40

1) Chất dinh dưỡng là gì ?

Chất dinh dưỡng hay dưỡng chất là những chất hay hợp chất hóa học có vai trò duy trì sự sống và hoạt động của cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất và thường được cung cấp qua đường ăn uống.

Nêu chức năng các chất dinh dưỡng mà em đã học ?

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của chất đạm :

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng... - Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật. - Vận chuyển các dưỡng chất. - Điều hòa cân bằng nước. - Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng. - Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

Chức năng của chất đường bột

- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng. - Cấu tạo nên tế bào và các mô. - Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ. - Điều hòa hoạt động của cơ thể. - Cung cấp chất xơ cần thiết. - Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...

2) Em hãy xây dựng thực đơn cho các bữa ăn sau : bữa ăn sáng , bữa ăn trưa , bữa ăn tối , bữa tiệc 8/3 , bữa liên hoan cuối tuần.

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

Thực đơn dành cho bữa liên hoan, bữa tiệc 8/3:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu.

Bình luận (0)
kakarots
kakarots 11 tháng 4 2018 lúc 15:35

nêm gia vị vừa ăn

không đảo hay khấy mạnh trong quá trình nấu ăn.

Bình luận (1)
Võ Thị Thanh Trà
Võ Thị Thanh Trà 1 tháng 7 2017 lúc 9:40

1/ Sáng : bánh mì ốp la , sữa đậu nành.

Trưa : canh mồng tơi , cá chiên , cơm , thịt bò kho

Tối : cơm , canh bồ ngót , cá kho , thịt ba chỉ

2/ Thu nhập trong gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.Cá khoản thu nhập bằng tiền của gia đình em là :

- Tiền lương , tiền thưởng

- Tiền lãi tiết kiệm

- Tiền bán sản phẩm

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Mỹ Uyên
Nguyễn Trần Mỹ Uyên 19 tháng 5 2017 lúc 20:39

Câu 1: Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải:

- Xây dựng trước thực đơn.

- Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn.

- Chế biến món ăn theo thực đơn.

- Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.

Câu 2: Thực đơn:

- Khai vị:

+ Bánh mì bơ pháp.

+ Salad dầu dấm.

- Món nguội:

+ Phở cuốn.

+ Tôm viên tuyết hoa.

- Món nóng:

+ Mỳ Ý sốt Blognese.

- Món tráng miệng + Đồ uống:

+ Hoa quả tráng miệng, trà Lipton + Cà phê.

Câu 3: Chịu leu.

Câu 4: Bn lm rùi mak.

Câu 5: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Chúc bn hok tốt ok!

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN