Bài 26. Sinh sản của vi sinh vật

Luu Nguyễn
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
18 tháng 7 2021 lúc 21:15

Tại sao phải bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ?

- Tại vì khi để thức ăn trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ không bị hư hỏng hay nấm mốc bởi các loại vi sinh vật gây ra bởi chúng ít có thể sinh trưởng trong môi trường lạnh đồng thời cũng là để dữ thức ăn được lâu hơn khi ở ngoài và còn là để chế biến hay ủ đông một số món ăn để khi ăn sẽ ngon miệng hơn.

Bình luận (0)
....
18 tháng 7 2021 lúc 21:03

undefined

Bình luận (0)
Dân Chơi Đất Bắc=))))
18 tháng 7 2021 lúc 21:03

Tham Khảo:

Hầu hết vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm thuộc loại ưa ấm. Ở nhiệt độ của tủ lạnh (4°C) chúng không sinh trưởng được.

Bình luận (0)
Hàn Nhật Hạ
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
7 tháng 5 2021 lúc 9:24

a. thời gian thế hệ là 20 phút

b. 4 giờ = 240 phút -> xảy ra 12 lần phân bào

100x 212= 490.600 (tế bào).

Bình luận (0)
Lê Hà My
Xem chi tiết
Linh Thuy
Xem chi tiết
Như
22 tháng 4 2018 lúc 8:24

D

Bình luận (0)
Thời Sênh
22 tháng 4 2018 lúc 8:26

D

Bình luận (0)
Diệu Hồ
Xem chi tiết
phan thi hoa
Xem chi tiết
Phương Thảo
27 tháng 2 2017 lúc 22:14

(*) Giống nhau:
- Đều có sự nhân đôi bộ máy di truyền
- Đều có lối sinh sản bằng cách phân chia tế bào: phân cắt, phân đôi, nảy chồi
- Đều có hình thức sinh sản tạo túi bào tử

(*) Khác nhau:
+ Vi sinh vật nhân sơ:
- Chỉ sinh sản vô tính
- Các hình thức: phân đôi, tạo túi bào tử vô tính, ...
- Đại diện: vi khuẩn
- Có sự hình thành nội bào tử

+ Vi sinh vật nhân thực:
- Sinh sản theo cả hai hình thức vô tính và hữu tính
- Các hình thức: tạo túi bào tử vô tính hoặc hữu tính, tiếp hợp giao tử, ...
- Đại diện: nấm men, nấm sợi, ...

Bình luận (0)