Bài 24: Thực hành: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Phạm Văn  Hậu
Xem chi tiết
Tony Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Tuấn
11 tháng 4 2019 lúc 15:34

Bài 24: Thực hành: Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả

Bình luận (0)
Đỗ Minh Châu
11 tháng 5 2021 lúc 12:34

Gợi ý thực đơn cơm ngon cả tuần, đơn giản nhưng trình bày như bữa tiệc

Bình luận (0)
Thanh Lam ( L.G.B.T )
Xem chi tiết
Thanh Lam ( L.G.B.T )
21 tháng 3 2018 lúc 21:03
https://i.imgur.com/sd5JnXL.jpg
Bình luận (0)
Thanh Lam ( L.G.B.T )
21 tháng 3 2018 lúc 21:04
https://i.imgur.com/KM3LRhh.jpg
Bình luận (0)
Thanh Lam ( L.G.B.T )
21 tháng 3 2018 lúc 21:04
https://i.imgur.com/LqA5gBg.jpg
Bình luận (0)
Thanh Thảo Trịnh
Xem chi tiết
Kagome
6 tháng 2 2018 lúc 15:11

Theo mình, tỉa hoa đồng tiền ( ớt ) dễ nhất

Bình luận (1)
Lê Diệu Ngân
6 tháng 2 2018 lúc 19:05

Mình nghĩ là tỉa hoa hồng ( quả cà chua ) là dễ vì : quả cà chua có thể gọt thành hoa hồng 1 cách dễ dàng nen tỉa hoa hồng thành quả cà chua cũng dễ ( nếu ko đúng thì bạn nói mk sẽ sửa nha, mình chỉ nghĩ vậy thôi àhihi)

Bình luận (1)
nguyenthuuyen
6 tháng 2 2018 lúc 20:00

hoa đồng tiền bạn ạ

Bình luận (1)
Trần Mỹ Linh
Xem chi tiết
Trần Hoàng Bảo Ngọc
16 tháng 1 2017 lúc 20:25

Cắm hoa trang trí đạt được những nguyên tắc cơ bản thì được coi là đẹp .

Bình luận (3)
Quốc Đạt
17 tháng 1 2017 lúc 18:46

Cắm hoa trang trí để được gọi là đẹp cần :

+ Cắm hoa trong bình đẹp

+ Cắm các loại hoa đẹp , không cắm những hoa xấu hoặc héo

+ Để những nơi thường có nhiều người qua lại như : phòng khách , ...

+ Cắm gọn gàng đảm bảo tính thẫm mĩ

Bình luận (2)
huynh thi kim phuong
18 tháng 1 2017 lúc 8:53

cắm lụi thì nó cũng ra cái đẹp thui hahaha

Bình luận (7)
Nguyễn Thị Kim Ngân
Xem chi tiết
Đặng Thị Cẩm Tú
4 tháng 11 2016 lúc 17:40
Hình thức khai thácBiện pháp phục hồiLí do
Khai thác trắngTái sinh nhân tạoĐể hình thành một thế hệ rừng mới đều tuổi
Khai thác dầnTái sinh tự nhiênĐể thích hợp với các khu rừng có độ tuổi đồng đều
Khai thác chọnTái sinh tự nhiênKéo dài độ tuổi; thời gian

 

Mình chỉ nêu ý chính thôi nha bạn, lọc ra cho nó gọn đó mà ^^

Chúc bạn học tốt

 

Bình luận (9)
Lương Kim Tuyến
14 tháng 2 2017 lúc 16:44

Công nghệ 7 đó bn

Bình luận (1)
Đào Thị Thanh Hà
16 tháng 4 2017 lúc 20:56

khó quá mình chỉ đang học lớp 6 thoi

Bình luận (0)
nguyễn hải yến
4 tháng 5 2017 lúc 23:39

làm gì ?_?

Bình luận (0)
Yurika Todo
25 tháng 4 2017 lúc 15:58

mâý hình này mk gửi nhầm nha mấy bn

Bình luận (0)
Ran Shibuki
15 tháng 5 2017 lúc 15:34

hihi

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Nguyên
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
2 tháng 4 2017 lúc 15:17

* Cách lm phở cuốn

Bước 1: Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm món phở cuốn – rau sống

Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.

Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.Cách làm món phở cuốn – thịt bò

Bước 2 : Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

Cách làm món phở cuốn – nguyên liệu

Bước 3: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.

Cách làm món phở cuốn – cuốn thịt

Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.

Bước 4: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.

Bình luận (0)
Giang Cherry
2 tháng 4 2017 lúc 16:05

Bước 1: Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – rau sống

Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.

Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – thịt bò

Bước 2 : Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – nguyên liệu

Bước 3: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – cuốn thịt

Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.

Bước 4: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.

Cách làm món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn – pha nước chấm

Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.

Bình luận (1)
Nguyễn Thái Bảo
Xem chi tiết
Pham Huyen Trang
9 tháng 3 2017 lúc 19:26

Bức thứ 2 đóyeu

Bình luận (0)
NguyễnMinh  Nguyên
9 tháng 3 2017 lúc 20:14

đây đẹp nhất đây

Bình luận (0)
Linh Thùy
9 tháng 3 2017 lúc 21:13

oaoabức nào cx đẹp

Bình luận (0)