Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Huỳnh Đức Thịnh
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
doan truc van
3 tháng 11 2016 lúc 21:48
mục đích:

-hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản

phương pháp bảo quản:

-bảo quản thông thoáng,bảo quản kín và bảo quản lạnh

\(\rightarrow\)đối với các loại hạt:cần phơi khô

\(\rightarrow\)đối với rau quả:phải sạch sẽ,ko giập nát

\(\rightarrow\)kho bảo quản phải cao ráo,thoáng khí

Bình luận (0)
Hoàng Mạnh Long
16 tháng 12 2016 lúc 20:04

Hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản

Bằng cách

- Bảo quản thông thoáng

- Bảo quản kin

- Bảo quản lạnh

Bình luận (2)
Võ Thanh Lam
6 tháng 3 2017 lúc 10:00

Bảo quản nông sản nhằm mục đích : hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng nông sản

Các biện pháp bảo quản :

-bảo quản thông thoáng

- bảo quản kín

-bảo quản lạnh

-đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sự dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Bình luận (0)
Baekhyun EXO
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
22 tháng 12 2016 lúc 20:55

- Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
- Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho

Bình luận (0)
Lê Hạo Thiên
30 tháng 12 2016 lúc 21:20

- Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
- Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho

Bình luận (0)
Học Giỏi Đẹp Trai
31 tháng 12 2016 lúc 8:11

- Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
- Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Hải Vân
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh
21 tháng 4 2017 lúc 20:45

a- pp bảo quản thông thoáng

b- pp bảo quản thông thoáng, kín

c- pp bảo quản thông thoáng, kín

d- pp bảo quản thông thoáng

e- pp bảo quản thông thoáng, kín

g- pp bảo quản lạnh

h- pp bảo quản lạnh

i- pp bảo quản thông thoáng

k- pp bảo quản lạnh

(chúc bn học tốtvui)

Bình luận (0)
hoang dieu an
26 tháng 3 2018 lúc 0:34

Nêu phương pháp bảo quản nông sản :

+ Bảo quản thông thoáng : nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài ,do vậy kho phải có hệ thống thoáng gió hợp lí.

+ Bảo quản kín : để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín,không cho không khí xâm nhập

+ Bảo quản lạnh : đưa nông sản vào các kho lạnh, phòng lạnh. Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảm bớt sự hô hấp của nông sản .

Chúc bạn học tốt! 🌷

Bình luận (0)
nguyễn thị mỹ hảo
Xem chi tiết
Trần Trần Hải Yến
20 tháng 12 2016 lúc 16:08

tớ nghĩ là vào buổi sáng

Bình luận (2)
Trịnh Lê Trang Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
24 tháng 2 2017 lúc 14:52

Thu hoạch đậu xanh ở gian đoạn sau khi mới chín hạt 5 ngày.

Bình luận (0)
Nguyễn Quỳnh Như
24 tháng 2 2017 lúc 19:48

Đậu xanh trồng được khoảng 45 - 50 ngày bắt đầu cho thu hoạch. Khi thu hoạch chỉ hái những quả chín chuyển màu nâu, nên thu trái vào buổi chiều, tránh thu vào buổi trưa những quả chín khô sẽ bị bung ra làm tỷ lệ hao hụt cao.

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Bảo Ngân
27 tháng 2 2017 lúc 20:55

thu hoạch đậu xanh ở giai đoạn quả đen đềuhehe

Bình luận (2)
Trịnh Lê Trang Nhung
Xem chi tiết
Phạm Thị Trâm Anh
23 tháng 2 2017 lúc 20:38

Theo mình, nên thu hoạch cải bắp ở giai đoạn cuốn dày chắc.

Bình luận (0)
Nguyễn Quỳnh Như
24 tháng 2 2017 lúc 19:50

-thu hoạch khi bắp cải cuộn chặt

Bình luận (0)
Võ Thanh Lam
6 tháng 3 2017 lúc 10:13

Sgk vnen trang 50

Câu 2: B) cuốn dày , chắc

Bình luận (0)
Trịnh Lê Trang Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
24 tháng 2 2017 lúc 14:54

Lúa vừa chín trổ thì chúng ta có thể thu hoạch.

Bình luận (0)
Trịnh Lê Trang Nhung
24 tháng 2 2017 lúc 21:37

Nên thu hoạch lúa khi hạt chín đều

Bình luận (0)
Trần Hải Đăng
Xem chi tiết
Phạm Thị Trâm Anh
5 tháng 4 2017 lúc 20:56

1. Các sản phẩm trồng trọt mà em biết là: củ sắn, lúa, đậu, dưa hấu,...

2. Khi mua các loại rau của em thích lựa chọn những loại quả có đặc điểm:

-Tươi

-Không biến dạng

-Không úng, dập, thối.

-Không có dấu hiệu sắp bị hỏng,...

3. Nhiều cửa hàng siêu thị thường để rau củ quả trong các ngăn lạnh để bảo quản lâu hơn, đồng thời giảm bớt sự hô hấp của nông sản

Bình luận (0)
Trần Hải Đăng
5 tháng 4 2017 lúc 20:46

Phạm Thị Trâm Anh giúp mình với

Bình luận (1)