Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Kinomoto Rikiya
13 tháng 3 lúc 21:47

- Cách thu hoạch dưa hấu: Đợi đến khi quả đủ màu rồi mới cuộn lại. Nếu khu vực tiếp xúc với mặt đất bắt đầu chuyển sang màu vàng, thì rất có thể nó đã chín. Một cách khác để kiểm tra độ chín của dưa là gõ nhẹ vào quả dưa. Nếu nghe thấy một loại tiếng đập sâu và buồn tẻ, nó đã chín. Phần thân nối quả bắt đầu teo lại khi quả chín.

- Cách bảo quản cà chua: Chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo và xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại.

Bình luận (0)
Ink Sans
6 tháng 1 lúc 9:53

người ta thường chế biến nông sản bằng những cách

hái: quýt, cam, chanh,...

Nhổ: rau, ....

Đào: khoai tây,....

Bình luận (0)

???????????????

?????????????????????

????????????

Bình luận (0)
anphuong
6 tháng 1 lúc 13:31

hấp ,đóng hộp,ủ,ngâm........

Bình luận (0)
sunflower
20 tháng 12 2020 lúc 21:25

* Mục đích của bảo quản nông sản: Hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.

Bình luận (1)
TLyn
20 tháng 12 2020 lúc 21:43

Bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản.

Bình luận (0)
NgọcHuy
10 tháng 12 2020 lúc 20:43

- Thu hoạch phải đúng lúc, nhanh, gọn và cẩn thận. Tùy theo từng loại cây, có các cách thu hoạch khác nhau như hái, cắt, nhổ, đào bằng phương pháp thủ công hoặc cơ giới.

- Bảo quản, chế biến kịp thời các nông sản bằng các phương pháp thích hợp để giảm sự hao hụt, giữ được chất lượng sản phẩm, sử dụng được lâu dài.

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
9 tháng 4 2020 lúc 7:06

Có em nhé!

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN