Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp

Nguyễn Ngân
Xem chi tiết
Love Math
Xem chi tiết
Cầm Đức Anh
30 tháng 8 2017 lúc 21:03

đồ dùng điện: bếp điện, nồi cơm điện, nồi áp xuất

cách sử dụng và bảo quản

Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm , dây dẫn điện.
Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách.

Sau khi sử dụng: chùi sạch , lau khô bằng giẻ mềm sạch , tránh để dính nước.
Bình luận (0)
Nguyễn Thị Hương Duyên
Xem chi tiết
Phạm Thu Thủy
15 tháng 1 2017 lúc 11:38
1. Đồ nhựa
-Không để gần lửa;
-Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng , sôi …
-Khi sử dụng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông ) thật sạch và phơi cho khô ráo.
2. Đồ thuỷ tinh -Chỉ nên đun lửa nhỏ;
-Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa( muỗng ) bằng gỗ để xào xáo thức ăn , tránh dùng thìa nhôm;
-Sử dung xong , phải rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông )thật sạch và phơi cho khô ráo;
-Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
3 Đồ nhôm :
-Nên cẩn trọng khi sử dụng vì dễ tình bạn rạn nứt , móp méo;
-Không để ẩm ướt;
-Không đánh bóng bằng giấy nhám , chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông );
-Không chứa thức ăn có nhiều mỡ , chất muối , axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặ
Bình luận (0)
Sam Tiên
Xem chi tiết
Phương Anh (NTMH)
2 tháng 12 2016 lúc 14:45

Khi lắp mạch điện phải chọn dây dẫn phù hợp vì nếu ko chọn dây dẫn phù hợp sẽ gâ ra một số tai nạn về điện

Phải nối dây đúng kỹ thuật thì nó mới kết nối cập nhật được,và sẽ an toàn ko gây các tai nạn vè điện

Bình luận (1)