Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

ttyytftff
Xem chi tiết
Nguyễn Huỳnh Bảo Trân
9 tháng 4 2017 lúc 19:29

1. trộn dầu giấm:

-Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.

-Trộn hỗn hợp gia vị gồm: dầu ăn +giấm +đường + muối và tiêu.

-Trôn thực phẩm vs hỗn hợp gia vị trước khi ăn khoảng 5-7 phút để thực phẩm ngấm vị chu, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.

2.Trộn hỗn hợp

-Thực phẩm động vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nc muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo.

-Thực phẩm động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp.

-Trộn chung nguyên liệu thực vật +động vật +gia vị.

-Trình bày theo đặc trưng của món ăn.

TICK MÌNH NHOA!!!!!

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Linh Châu
11 tháng 4 2017 lúc 20:21

2.TRỘN HỖN HỢP

-Thực phẩm thực vật được làm sạch cắt thái phù hợp ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối sau đó rửa lại cho hết mùi vị, vắt ráo

-Thực phẩm động được chế biến chín mềm,cắt thái phù hợp

-Trộn chung nguyên liệu thực vật+động vật+gia vị

-Trình bày theo đặc trưng của món ăn

tick cho mình nhavui

Bình luận (0)
Bùi Thị Châu Anh
Xem chi tiết
Không Danh
Xem chi tiết
fghfghf
5 tháng 5 2017 lúc 18:56

1 Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

2. Làm chín thực phẩm trong nước:

- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. - Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật. - Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà. 4. Làm chín thực phẩm trong chất béo: - Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm. - Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong. - Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.
Bình luận (1)
Akashi Kuko
Xem chi tiết
Thanh Thảo Trịnh
8 tháng 3 2018 lúc 15:23

Trộn giầu giấm, trộn hỗn hợp rau muống,....

Bình luận (0)
Quân Thế Mai
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
10 tháng 5 2017 lúc 18:23

Các phw pháp chế biến có sử dụng nhiệt :

- Phương pháp lm chín thực phẩm trog nc

+) Luộc

+) Nấu

+) Kho

- Phw pháp lm chín thực phẩm bằng hơi nc

+) Hấp

Bình luận (0)
Nguyễn Bảo Ly
10 tháng 5 2017 lúc 20:01

- Có 4 pp:

+ Pp làm chín thực phẩm trong nước: luộc, nấu, kho

+ Pp làm chín thực phẩm bằng hơi nước: hấp (đồ)

+ Pp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp: nướng

+ Pp làm chín thực phẩm trong chất béo: rán (chiên), rang, xào

Bình luận (0)
#Mon
Xem chi tiết
Học24
21 tháng 2 2018 lúc 10:37
Chọn nguyên liệu cho món xôi ngon - Gạo nếp quyết định 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới. - Để đồ xôi ngon nhất thì nhớ chọn loại nếp cái hoa vàng món xôi của bạn sẽ trở nên thơm, dẻo, ngọt khác hẳn vị xôi bạn thường ăn luôn đấy. - Xôi đỗ thì bạn nên chọn đỗ xanh hạt đỗ tròn, đều, đã xát vỏ nhưng vẫn còn nguyên phấn. - Xôi lạc không phải cứ càng to thì càng ngon, bạn nên chọn hạt lạc nhỏ nhưng đều, mình mẩy tròn căng. Xôi ngô thì chỉ nhắm lấy loại đều hạt, nhỏ mà dẻo, ngọt lịm sữa của bắp vừa đến thì. Sơ chế nguyên liệu - Gạo được vo kĩ, xóc nhiều lần, để ráo nước. Xôi được hấp chín bằng hơi nước, nên trước khi nấu, bạn vo sạch gạo rồi ngâm 6 – 8 giờ để hạt gạo ngậm đủ nước, hạt nếp không bị sống. - Bạn thích xôi có màu tự nhiên như màu xanh của lá dứa, màu vàng của nghệ, màu tím của nếp cẩm… Để xôi có màu sắc đẹp, bạn giã các loại lá, củ, vắt lấy nước và ngâm cùng gạo nếp từ 6–8 giờ. - Lưu ý, lúc ngâm, bạn cho vào một chút muối để xôi đậm đà. Nếu ngâm hơn 8 giờ, gạo dễ bị chua khiến xôi không thơm. - Muốn đồ xôi đỗ, lạc hay dừa thì cũng phải xóc đi xóc lại trộn cho thật đều tay, có vậy đồ lên xôi mới tơi mà không nát, hạt thơm, dẻo đều. - Muốn đồ xôi gấc thì kỳ công hơn một chút, gạo ngâm lâu hơn bình thường một xíu. Sau khi để nếp ráo nước thì đem bột gấc bóp thật nhuyễn cùng rượu trắng trộn với gạo. Nêm muối vừa tay rồi trộn thật đều. Đồ xôi ngon bằng nồi hấp đa năng - Khi đồ xôi không ít người gặp phải tình huống lớp trên khô, dưới nhão. Đây là lỗi gặp phải khi cho gạo quá nhiều hoặc nén gạo quá chặt, bịt hết các lỗ thông hơi, lớp gạo phía trên không đủ hơi để chín.bùi. - Muốn nấu xôi ngon, xôi chín đều, khi cho gạo vào nồi hấp đa năng bạn dùng tay vốc từng nắm gạo, trải nhẹ nhàng từng lớp vào chõ, để một hai lỗ ở phía giữa chõ để hơi nước tỏa đều. - Tùy theo từng loại gạo, bạn phải hẹn từ từ 30– 40 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi và đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước. - Với các món xôi mặn, sau khi xôi chín, cho một chút mỡ gà vào, trộn đều, từng hạt xôi sẽ căng bóng và thơm ngậy. Với món xôi ngọt, bạn dùng nước cốt dừa để tạo vị béo và hương thơm cho xôi.
Bình luận (0)
Dương Sảng
21 tháng 2 2018 lúc 16:37

Nguyên liệu

– 300gr nếp bắc

– 100gr đậu phộng

– 100 g lạc sống và 50 g vừng để làm muối vừng

– Muối

– Xôi đậu phộng ăn kèm muối vừng hay chút ruốc là món ăn sáng thơm ngon lại dễ làm.

Các bước thực hiện

– Gạo nếp ngâm qua đêm, khoảng 6 tiếng

cách nấu xôi đậu phộng xôi bắp xôi hạt sen 1

– Lạc ngâm sơ khoảng 20 phút.

cách nấu xôi đậu phộng xôi bắp xôi hạt sen 2

– Rửa sạch lạc, cho vào nồi luộc đến khi lạc chín mềm.

cách nấu xôi đậu phộng xôi bắp xôi hạt sen 3

– Gạo nếp vo sạch, trộn với ít muối. Cho lạc vào trộn đều cùng nếp.

– Bắc nồi hấp lên đổ nếp và đậu vào hấp.Khi xôi chín tới, rưới vào xôi ít dầu hành, đảo nhẹ nhàng.

– Bày xôi ra dĩa ăn kèm với muối lạc, vừng.

Bình luận (0)
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Dương Sảng
21 tháng 2 2018 lúc 16:44

Nêu những thực phẩm thường được sử dụng để làm món trộn dầu giấm?

Một số thực phẩm thường được sử dụng để làm món trộn dầu giấm: Bắp cải, xà lách, cải soong, cà chua, rau càng cua, hành tây, giá, dưa leo, ...

Bình luận (0)
bui thi quynh chi
22 tháng 2 2018 lúc 8:35

salad, úc gà, lạc, vừng, cà chua, dưa chuột, rau thơm, tỏi phi, nước tương,...

Bình luận (0)
nguyen lykio
Xem chi tiết
Dương Sảng
20 tháng 2 2018 lúc 11:50
Phương pháp so sánh Xào Rán
Lượng chất béo vừa phải nhiều
Thực phẩm kết hợp giữa thực vật động vật và thực vật hoặc riêng từng loại động vật hoặc thực vật ( không phối hợp)
Lửa ( nhiệt ) lửa lo trong thời gian ngắn vừa đủ

Bình luận (0)
Ngân Nikki
Xem chi tiết
Nohara Shinnosuke
19 tháng 2 2019 lúc 19:41

Vì con người có trí khôn hơn động vật , động vật không biết nấu ăn để làm thực phẩm chín tới còn con người chúng ta thì khác , chúng ta biết tự nấu ăn , biết tự chế biến thực phẩm và còn biết những đồ tươi sống đó không có lợi cho sức khỏe của mình , động vật ăn những thứ đó mà vẫn sống được thực chất chỉ là do tính hoang dã của chúng , có thể ăn đồ tươi tạm được.Vả lại,Các loài động vật ăn thịt như sư tử, hổ,báo... thích ăn thịt tươi sống vì chúng lại có giác quan hơn người nhưng ngốc hơn.banhqua

Bình luận (0)
maiem (( :
9 tháng 2 2018 lúc 20:09

Vì các loài động vật ấy không có trí khôn, không biết lao động, nên không biết nấu ăn.Vậy nên chúng mới ăn thịt tươi sống. Nhưng đó chỉ là tạm bợ ( có ngày có, có ngày không). Còn con người thì ngược lại.

Bình luận (0)
maiem (( :
9 tháng 2 2018 lúc 20:12

Mình bổ sung câu hỏi của bạn Ngân Nikki nhé :

Và con người biết rằng những đồ tươi sống đó không tốt cho sức khỏe, ( mới tự nấu ăn cho mình) để đảm bảo ăn toàn thực phẩm

Bình luận (2)
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
_silverlining
6 tháng 2 2018 lúc 21:26

Tại sao phải chế biến thực phẩm (em hãy điền từ thích hợp vào chỗ ...

Bình luận (0)
Lê Huyền Anh
12 tháng 2 2018 lúc 19:33

.........chế biến.........đậm đà...tiêu hóa.....an toàn

Bình luận (0)