Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

diuhuyn ngok ngkec
5 tháng 5 2020 lúc 21:47

Khi luộc trứng, ta phải cho trứng vào lúc :

A) lúc nào cũng được

B) nước lạnh

C) nước nóng

D) nước sôi

Cái này hay làm nên nghĩ B đúng :))

Bình luận (0)
phạm gia hân
24 tháng 4 2020 lúc 13:25

* Giồng nhau:

- Đều thuộc phương pháp chế biền thực phẩm không sử dụng nhiệt.

- Thực phẩm được làm sạch trước khi chế biến.

* Khác nhau:

- Phương pháp trộn dầu giấm: thực phẩm được sử dụng là các loại thực phẩm thực vật.

- Phương pháp trộn hỗn hợp: thực phẩm được sử dụng gồm cả thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật được trộn chung với nhau.

Bình luận (0)
phạm gia hân
24 tháng 4 2020 lúc 13:48

Ví Dụ:

phương pháp trộn dầu giấm: Rau Salad, Thịt bắp bò trộn dầu dấm salad, Đu đủ lổ tai heo,....
phương pháp trộn hỗn hợp : Cơm trộn mực giá tương, Thịt bò xào trộn rau càng cua, Nộm rau muống,....

Bình luận (0)
Kiều Trang
22 tháng 4 2020 lúc 21:02

xào vs kho liên quan j đến nhau đâu ạ

Bình luận (0)
Vu Minh Phuong
25 tháng 4 2020 lúc 15:53

So sánh giữa xào và kho:

+) Giống nhau: Đều là phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.

+) Khác nhau:

- Xào: là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Kho: là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

Bình luận (0)
Vu Minh Phuong
25 tháng 4 2020 lúc 15:58

An ăn như vậy là không tốt cho sức khỏe, vì ăn nhiều đồ nướng sẽ rất dễ gây ra ung thư, làm tổn thương tổ chức mô lành, còn gây ra các bệnh xương khớp, thần kinh... Nếu em là bạn của An, em sẽ khuyên bạn ấy không nên ăn nhiều đồ nướng, hãy từ bỏ thói quen ăn nhiều chúng thường xuyên vì nó không tốt cho sức khỏe và gây nhiều bệnh cho con người.

Bình luận (0)
Uyen Nguyen Thi
22 tháng 4 2020 lúc 16:15
Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN